CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Kinh nghiệm áp dụng ISO 22000:2018 thành công từ Nhựa Rạng Đông Long An

Bằng việc tích hợp hệ thống ISO 22000:2018 cùng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 đã giúp cho Công ty CP Nhựa Rạng Đông Long An đạt được những kết quả đáng học hỏi.


Với máy móc hiện đại được nhập khảu từ các nước như Ý, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc như Máy in 8 màu, 9 màu, 12 màu, máy kiểm lỗi in, máy ghép đùn 02 đầu, máy kiểm cuộn, máy cắt dá túi, v.v. Công ty được đánh giá là một trong số những nhà máy bao bì nhựa hàng đầu trong ngành tại Việt Nam.

ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 22000 VÀO CÔNG TY RẠNG ĐÔNG LONG AN

Công ty CP Nhựa Rạng Đông Long An đặt mục tiêu tăng trưởng 30%, trong đó triển khai các hoạt động nâng cao năng suất chất lượng được Công ty chú trọng hàng đầu.

Với sự đầu tư bài bản thì Công ty Nhựa Rạng Đông Long An tập trung đẩy mạnh sản phẩm công nghiệp phụ trợ làm nguyên vật liệu đầu vào cho các ngành hàng khác như: giả da, màng nhựa mỏng, vật liệu decal in kỹ thuật số, màng cán ghép…Nhà máy nhựa Rạng Đông Long An ra đời với tham vọng đóng góp thị phần lớn vào sự phát triển của ngành nhựa toàn cầu cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới để hướng đến xuất khẩu vào giao đoạn 2018-2022.

Theo định hướng của ban lãnh đạo Doanh nghiệp muốn đáp ứng các yêu cầu khắt khe của phía đối tác của mình là những tập đoàn lớn như FrieslandCampina, Vedan, Nestle, Coca cola vv. Và các thị trường xuất khẩu có những yêu cầu cao về an toàn thực phẩm thì công ty đã trú trọng đầu tư trang thiết bị dây chuyền công nghệ hiện dại đồng thời áp dụng tích hợp hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 với các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015,… Qua đó, góp phần giúp đạt được những hiệu quả đáng kể về việc kiểm soát các rủi ro về an toàn thực phẩm đối với các bao bì được sử dụng để dành cho bao gói thực phẩm.

Việc áp dụng tốt các hệ thống quản lý đã giúp tối ưu hóa các quá trình sản xuất và giúp các quá trình sản xuất được phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát tới hạn cũng như đưa ra các biện pháp kiểm soát thích hợp. dựa trên việc phân tích bối cảnh của tổ chức, nhu cầu và mong đợi của các bên quan tâm cũng như các các quá trình quản lý, tạo sản phẩm, góp phần đáng kể trong việc tiết giảm chi phí sản xuất, phòng ngừa các sai lỗi hệ thống, giúp kiểm soát minh bạch quá trình sản xuất và dễ dàng trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm,…Đặc biệt, sai lỗi được ngăn ngừa và tỷ lệ các lô hàng trả về giảm rõ rệt so với thời gian trước khi áp dụng ISO 22000:2018

ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 22000 VÀO CÔNG TY RẠNG ĐÔNG LONG AN

Thiết bị hiện đại của Nhựa Rạng Đông Long An. 

Nhằm xây dựng nhà máy theo quy trình hệ thống ISO 22000 thì nhà máy được thiết kế riêng đạt chuẩn cho phép sản xuất sản phẩm nhựa bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trên diện tích 20000 m2 và khép kín.

Đại diện ban lãnh đạo cho biết để áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thì việc đào tạo nhận thức đúng để hiểu đúng và làm đúng là rất quan trọng. Sau khi hiểu đúng làm đúng thì việc áp dụng và duy trì ổn định lâu dài sẽ dễ dàng hơn.  Công ty đã lựa chọn và hợp tác với đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để thực hiện các lớp đào tạo nhận thức và áp dụng: đào tạo đánh giá nội bộ: xây dựng bộ tài liệu tới từng phòng ban một. Ngoài ra Công ty còn tổ chức đào tạo huấn luyện nội bộ đến từng người công nhân, từng nhân viên gián tiếp giúp tất cả mọi người trực tiếp cũng như gián tiếp đều thấu hiểu hệ thống, yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018 để thuận lợi và dễ dàng trong việc áp dụng vào thực tế.

ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 22000 VÀO CÔNG TY RẠNG ĐÔNG LONG AN

Công ty CP Nhựa Rạng Đông Long An hiện có tổng diện tích 17 ha, tổng số vốn đầu tư 32 triệu USD

Công ty CP Nhựa Rạng Đông Long An là một trong số các Doanh Nghiệp được lựa chọn tham dự vào dự án nhân rộng áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thuộc chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” theo Quyết định số 2805/QĐ-BKHCN ngày 17/10/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chia sẻ

Tin liên quan