CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Lịch sử của Chương trình Đồ chơi Đạo đức ICTI

Việc chú trọng bảo vệ công nhân trong các nhà máy đồ chơi trên toàn thế giới đã xuất hiện vào những năm 1990 sau các vụ cháy nhà máy ở Bangkok và Thâm Quyến, trong đó là sức khỏe và sự an toàn của công nhân đáng được quan tân hơn cả.


Năm 1993, một liên minh gồm đại diện các ngành và các tổ chức phi chính phủ đã có mặt tại Hồng Kông để soạn thảo một Điều lệ sản xuất đồ chơi an toàn nhằm bảo vệ quyền của công nhân trong nhà máy sản xuất đồ chơi.

TIÊU CHUẨN ICTI ĐẠO ĐỨC NGÀNH ĐỒ CHƠI

Sau sự ra đời của Hiến Chương, nhiều thương hiệu đồ chơi và nhà bán lẻ lớn đã cho ra Quy tắc Ứng xử riêng cho các cơ sở sản xuất sản phẩm của họ.  Vào giữa những năm 1990, có khoảng 70 Quy tắc Ứng xử khác nhau trong sản xuất đồ chơi đạo đức, điều này gây khó khăn cho các nhà máy đồ chơi trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn khác nhau của tất cả khách hàng do đó tạo ra một số lượng đáng kể trong kiểm toán trùng lặp của các nhà máy.

 Ngành công nghiệp đồ chơi cần thiết phải có một tiêu chuẩn sản xuất đạo đức toàn ngành.

 Hội đồng Công nghiệp Đồ chơi Quốc tế đã xây dựng bộ Quy tắc Thực hành Kinh doanh vào năm 1995. Quy tắc Thực hành Kinh doanh ICTI thể hiện một tiêu chuẩn sản xuất đạo đức thống nhất trong ngành. Năm 2002, một quy trình kiểm toán trên toàn thế giới đã được triển khai nhằm thực hiện và chứng nhận theo Quy tắc Thực hành Kinh doanh ICTI, với mục tiêu thúc đẩy sự hội tụ, nâng cao tiêu chuẩn và giảm trùng lặp kiểm toán xã hội trong chuỗi cung ứng ngành công nghiệp đồ chơi toàn cầu.

Năm 2004, ICTI CARE Foundation được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động hoàn toàn độc lập với ICTI để giám sát việc thực hiện và chứng nhận chống lại Quy tắc Thực hành Kinh doanh ICTI.   

Sau hơn một thập kỷ nỗ lực, ICTI CARE Foundation đã tiết lộ một kế hoạch chiến lược đầy tham vọng mới với những cập nhật về đánh giá và xếp hạng nhà máy, một diện mạo mới về sự xuất hiện của các thương hiệu đồ chơi và nhà bán lẻ, và một thương hiệu được tân tạo để tiến hành trao đổi. Chương trình đồ chơi đạo đức ICTI được đổi tên đã  ra mắt vào tháng 1 năm 2018 đánh dấu thế hệ tiếp theo của chương trình sản xuất đạo đức cho ngành công nghiệp đồ chơi.

Để yêu cầu dịch vụ tư vấn và đào tạo ICTI - Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 093.2211.786 – 02438.268.222

theo: SƯU TẦM

Chia sẻ

Tin liên quan