CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA

"Quality Innovation"

Nguồn cung cấp đồ chơi đạo đức gặt hái nhiều sự tăng trưởng trong năm 2019

Năm 2018 là một năm hứng khởi của Chương trình đồ chơi đạo đức ICTI.

Những điểm nổi bật trong 12 tháng vừa qua bao gồm việc ra mắt thương hiệu Chương trình Đồ chơi Đạo đức của chúng tôi được làm mới, điều này thể hiện vai trò của chúng tôi là chương trình có trách nhiệm hàng đầu trong việc tìm nguồn cung ứng cho ngành công nghiệp đồ chơi toàn cầu. Chúng tôi cũng giới thiệu các nâng cấp và cải tiến lớn cho chương trình của chúng tôi bao gồm danh sách kiểm tra đánh giá rủi ro mới, chứng nhận nhà máy sản xuất đồ chơi đạo đức được cập nhật và sự tăng cường hỗ trợ cho các nhà máy sản xuất đồ chơi.

nguồn cung cấp đồ chơi có đạo đức

LEGO là một trong số nhiều công ty đồ chơi tham gia chương trình thành viên người mua mới của chúng tôi, nơi cung cấp các công cụ và những hỗ trợ tiên tiến để giúp các thương hiệu và nhà bán lẻ cung cấp đồ chơi có trách nhiệm.

Các chương trình phúc lợi cho người lao động thành công của chúng tôi hiện đang trong năm thứ tư hoạt động, chương trình đã giúp đoàn tụ hàng ngàn công nhân là cha mẹ di cư trong nước với những đứa con bị bỏ lại ở Trung Quốc, đồng thời thúc đẩy việc Trao quyền cho phụ nữ tại các nhà máy đồ chơi ở Ấn Độ vào năm 2018.

Trong bối cảnh sự phát triển toàn cầu, năm 2018 đã có những luật pháp, quy định và sáng kiến mới tập trung vào các lĩnh vực/vấn đề tìm nguồn cung ứng đạo đức. Các ví dụ bao gồm France Conf Devoir de vigilance (nghĩa vụ cảnh giác của công ty) cùng với luật chống nô lệ sắp được ban hành tại Úc và Hồng Kông.  Bên cạnh việc thiết lập luật pháp ở Anh và Mỹ, các luật mới này đặt ra nghĩa vụ cho các công ty đồ chơi để minh họa những gì họ nên làm nhằm chống lại chế độ nô lệ trong chuỗi cung ứng.

cung cấp đồ chơi có đạo đức


Đồng thời, các sáng kiến bền vững toàn cầu như Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) và Nguyên tắc Hướng dẫn của Liên hợp quốc (UNGPs) về Nhân quyền tiếp tục đặt ra các nghĩa vụ đối với các công ty đồ chơi để xem xét rủi ro lớn hơn trong chuỗi cung ứng.

Trong tương lai, năm 2019 sẽ mang đến các yêu cầu lập pháp hơn nữa về chế độ nô lệ thời hiện đại, đặc biệt tập trung vào việc sử dụng các hoạt động tuyển dụng có trách nhiệm tại các nhà máy trong chuỗi cung ứng. Chứng nhận Chương trình Đồ chơi Đạo đức nghiêm cấm mọi hình thức lao động cưỡng bức. Tin tốt cho ngành công nghiệp đồ chơi là bạn có thể tham khảo với tư cách thành viên của Chương trình Đồ chơi Đạo đức để cho thấy sự phù hợp với luật pháp nô lệ hiện đại.

Các Nguyên tắc Hướng dẫn của Liên Hợp Quốc về Kinh doanh và Nhân quyền (UNGPs) đang nổi lên nhanh chóng như một chuẩn mực nhằm cho phép các công ty nỗ lực giải quyết các rủi ro nhân quyền được; họ yêu cầu các công ty ở mọi quy mô tiến hành gấp rút để lập bản đồ rủi ro nhân quyền trong chuỗi cung ứng, bảo vệ và tôn trọng quyền của người lao động và khắc phục các tác động nhân quyền tiêu cực.

Hiện tại, các UNGP được thiết kế giành cho các doanh nghiệp, nhưng Chính phủ Đức là một trong các quốc gia đang suy xét luật pháp để đảm bảo sự tuân thủ các nguyên tắc này nếu những nỗ lực tự nguyện không mang lại hiệu quả.

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) được thiết kế như một kế hoạch chi tiết để xây dựng một tương lai bền vững - hiện đã được 170 quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng. Năm 2019, các SDG sẽ tiếp tục thúc đẩy chính phủ và các doanh nghiệp hành động để giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến bền vững.

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững cũng tạo cơ hội cho các công ty nắm bắt những thay đổi tích cực giúp mang lại lợi ích kinh doanh trong chuỗi cung ứng. Kinh nghiệm cho chúng ta thấy rằng tính hiệu quả của việc đầu tư vào phúc lợi của công nhân tại các nhà máy đồ chơi có thể tăng, chi phí giảm và tăng tuyển dụng và khả năng giữ chân công nhân.

Mục tiêu chung của chúng tôi tại Chương trình Đồ chơi Đạo đức là hỗ trợ thương hiệu đồ chơi và các thành viên bán lẻ quản lý rủi ro của chuỗi cung ứng, tuân thủ các yêu cầu quy định về các vấn đề bền vững và giúp nhận ra lợi ích kinh doanh của sản xuất đạo đức.

Chúng tôi cung cấp kiến thức và chuyên môn sâu về sản xuất đạo đức trong ngành công nghiệp đồ chơi. Thành viên trong chương trình của chúng tôi cung cấp các công cụ, sự hiểu biết và sự hỗ trợ các nhu cầu công ty để thực hiện cam kết lâu dài đối với nguồn cung cấp đạo đức và hỗ trợ quyền của người lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Năm 2019, chúng tôi khuyến khích các thương hiệu đồ chơi và nhà bán lẻ ở mọi quy mô nắm lấy nguồn cung ứng có trách nhiệm bằng cách tham gia Chương trình Đồ chơi Đạo đức, từ đó giúp đảm bảo đồ chơi được sản xuất theo cách phù hợp với các giá trị của ngành.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về cách thức tham gia chương trình của chúng tôi.

Chia sẻ

Tin liên quan