CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tiêu chuẩn ISO 22379 về đảm bảo an toàn cho các sự kiện quốc tế

Với bộ tiêu chuẩn mới này thì các thành phố có đăng cai tổ chức sự kiện quốc tế có thể yên tâm đảm bảo an toàn mọi mặt


Sự phát triển chung của thế giới kéo theo các sự kiện mang tầm cỡ Quốc tế như Thế vận hội Olympic có thể đưa các thành phố trên thế giới được mọi người biết đến nhiều hơn, thu hút lượng khách du lịch lớn, tạo bước đà cho sự phát triển kinh tế.

Chính vì thế mà sự ra đời của bộ tiêu chuẩn quốc tế mới đã giúp hình thành và phát triển vận hành thành phố có tổ chức sự kiện đảm bảo an ninh toàn khu vực.

tiêu chuẩn iso 22379

Tiêu chuẩn ISO 22379 đảm bảo an ninh và phòng tránh rủi ro cho các nơi tổ chức sự kiện quy mô lớn 

ISO 22379 - Sự bảo đảm an ninh và phòng tránh rủi ro- Hướng dẫn đăng cai và tổ chức các sự kiện lớn trên thế giới. Tiêu chuẩn mới được thành lập nhằm cung cấp các hướng dẫn các chuyên môn về cách kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn công cộng và cung cấp dịch xuyên suốt trong sự kiện quy mô rộng. Khi được hoàn thiện và công bố, đây sẽ là tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên được đúc kết từ những kinh nghiệm và bí quyết của các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực và được áp dụng cho các sự kiện: Thế vận hội Tokyo 2020, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022, Cuộc thi chạy marathon Berlin và nhiều cuộc thi khác.

Sau khi được công bố thì đây sẽ là bộ tiêu chuẩn hàng đầu được áp dụng cho các sự kiện lớn quốc tế như Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022, Cuộc thi chạy marathon Berlin và nhiều cuộc thi khác, Thế vận hội Tokyo 2020.

"Những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế tại các thành phố cũng chính là một cách quảng bá thành phố đó đến với bạn bè thế giới, nhưng làm thế nào để tổ chức thành công, đó là vấn đề lớn", ông Lunde chuyên gia trong số những thành viên sáng lập tiêu chuẩn chia sẻ

Tiêu chuẩn được tạo ra nhờ sự tích lũy kinh nghiệm từ những đơn vị đã đăng cai và tổ chức sự kiện trên toàn thế giới.

Ông Lunde cho biết thêm, trước nay vẫn chưa có tiêu chuẩn quốc tế đủ toàn diện để có thể giải quyết tất cả các yếu tố cho việc chuẩn bị, thực hiện và đánh giá một sự kiện lớn một cách bền vững và an toàn của thành phố đăng cai. Do đó, việc xây dựng và phát triển tiêu chuẩn ISO 22379 sẽ không chỉ cải thiện sự thành công của các sự kiện quy mô lớn mà còn cho phép các thành phố tổ chức có thể đóng góp những lợi ích cho mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp quốc.

Tiêu chuẩn này sẽ giúp các thành phố muốn đăng cai tổ chức sự kiện có thể đánh giá và quyết định có tổ chức sự kiện này hay không. Chúng cho phép các thành phố có thể đăng cai hay các nhà tổ chức có thể xác định các rủi ro và chi phí dự trù có liên quan trong sự kiện

ISO 22379 sẽ là phần bổ sung hữu ích cho ISO 20121, cung cấp khuôn khổ để tạo sự kiện bền vững ở lĩnh vực xã hội, kinh tế và môi trường.

ISO 22379 đang được phát triển bởi ủy ban kỹ thuật ISO ISO/TC 292.

Theo: VietQ.vn

Chia sẻ

Tin liên quan