CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tiêu chuẩn BRC là gì ? Hệ thống An toàn thực phẩm Quốc tế

Bộ tiêu chuẩn Tiêu chuẩn BRC mới nhất cho ngành thực phẩm là tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới mà mọi tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm nên tìm hiểu và áp dụng để chứng minh sự tuân thủ về vệ sinh an toàn thực phẩm và mở ra nhiều cơ hội hội nhập hơn trong tương lai. Vậy tiêu chuẩn BRC là gì?


BRC LÀ GÌ? (WHAT IS BRC?)

BRC viết tắt từ cụm từ “British Retail Consortium” dịch sang tiếng Việt là “Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc”. BRC được lấy làm tên gọi của một tổ chức ra đời vào năm 1992. Tổ chức BRC là tập hợp các thành viên là các nhà sản xuất, cung cấp thực phẩm, hàng hóa. Tổ chức BRC chuyên trách làm nhiệm vụ nhằm thúc đẩy lợi ích của các nhà bán lẻ trong các lĩnh vực khác nhau bằng cách cung cấp đào tạo, tư vấn chuyên gia, đo điểm chuẩn chất lượng và các dịch vụ liên quan.

bộ tiêu chuẩn BRC là gì ?

TIÊU CHUẨN BRC LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn BRC dành cho thực phẩm có tên gọi là “Global Standard for Food Safety” dịch sang tiếng Việt là “Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn thực phẩm” hay còn gọi tắt là BRC Food. Tiêu chuẩn BRC Food được Tổ chức BRC phát triển từ rất sớm và thuộc quyền sở hữu của Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc. BRC Food là một tiêu chuẩn quốc tế, tự nguyện và đầy đủ nhằm nhằm hỗ trợ quản lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên phạm vi toàn cầu.


TIÊU CHUẨN BRC MỚI NHẤT

  • Global Standard for Food Safety Issue 1 (Năm 1998)
  • Global Standard for Food Safety Issue 2
  • Global Standard for Food Safety Issue 3
  • Global Standard for Food Safety Issue 4 (Năm 2005)
  • Global Standard for Food Safety Issue 5 (Năm 2008)
  • Global Standard for Food Safety Issue 6 (Năm 2012)
  • Global Standard for Food Safety Issue 7 (Năm 2015)
  • Global Standard for Food Safety Issue 8 (Năm 2018)

TIÊU CHUẨN BRC PHIÊN BẢN 8 LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn BRC phiên bản 8 là phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn thực phẩm BRC. Phiên bản mới nhất này đã được xuất bản vào ngày 1 tháng 8 năm 2018 và có hiệu lực để đánh giá từ ngày 1 tháng 2 năm 2019. Trước đó, Tiêu chuẩn BRC Food đã ra mắt 7 phiên bản.

bộ tiêu chuẩn brc


YỂU CẦU CỦA BRC LÀ GÌ?

Dưới đây là 12 yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn BRC:

  1. Cam kết của quản lý cấp cao và cải tiến liên tục (1.1)

Quản lý cấp cao cần thể hiện cam kết đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC bằng cách cung cấp đủ nguồn lực, thông tin liên lạc, xem xét và thực hiện các hành động để cải tiến.

  1. Kế hoạch an toàn thực phẩm - HACCP (2)

Một nhóm đa ngành cần xây dựng Kế hoạch An toàn Thực phẩm kết hợp các nguyên tắc CODEX HACCP toàn diện. Kế hoạch này sau đó cần được thực hiện và duy trì. Kế hoạch phải tham chiếu đến luật pháp, quy tắc hoạt động và các hướng dẫn ngành liên quan.

  1. Đánh giá nội bộ (3.4)

Cần có một hệ thống đánh giá hiệu quả để xác minh rằng hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và các thủ tục liên quan đáp ứng những yêu cầu của tiêu chuẩn, có hiệu lực và được tuân thủ.

  1. Quản lý các nhà cung cấp nguyên liệu và bao bì (3.5.1)

Phải có một hệ thống giám sát và phê duyệt nhà cung cấp hiệu quả để đảm bảo rằng mọi rủi ro tiềm ẩn từ nguyên liệu thô (bao gồm cả bao bì sơ cấp) đến sự an toàn, tính xác thực, tính hợp pháp và chất lượng của sản phẩm cuối cùng đều được xác định và quản lý.

  1. Các hành động khắc phục và phòng ngừa (3.7)

Cần sử dụng thông tin từ các lỗi đã xác định trong hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, tiến hành phân tích nguyên nhân gốc rễ và thực hiện các sửa chữa cần thiết, đồng thời ngăn ngừa tái diễn.

  1. Truy xuất nguồn gốc (3.9)

Cần phải có một hệ thống để theo dõi các thành phẩm theo số lô từ nguyên liệu thô trong suốt quá trình đến sản phẩm cuối cùng và việc phân phối chúng cho khách hàng. Hệ thống phải sao cho thông tin này có thể được truy xuất trong một khoảng thời gian hợp lý.

  1. Bố cục, dòng sản phẩm và sự phân tách (4.3)

Cơ sở vật chất, dòng sản phẩm và thiết bị cần phải được thiết kế, xây dựng và bảo trì để ngăn ngừa sự nhiễm bẩn của sản phẩm và tuân thủ luật pháp liên quan.

  1. Dọn phòng và vệ sinh (4.11)

Các tiêu chuẩn vệ sinh và vệ sinh nhà cửa cần được duy trì để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh thích hợp và ngăn ngừa sự nhiễm bẩn của sản phẩm.

  1. Quản lý các chất gây dị ứng (5.3)

Cần có hệ thống để quản lý các nguyên liệu gây dị ứng nhằm giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm chất gây dị ứng của sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu pháp lý về việc ghi nhãn cho sản phẩm.

  1. Kiểm soát hoạt động (6.1)

Cần có các thủ tục để xác minh hoạt động hiệu quả của thiết bị và quy trình, tuân thủ kế hoạch an toàn thực phẩm, để đảm bảo tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm.

  1. Ghi nhãn và kiểm soát đóng gói (6.2)

Việc kiểm soát các hoạt động ghi nhãn sản phẩm phải đảm bảo rằng sản phẩm được dán nhãn và mã hóa một cách chính xác - yêu cầu này được đưa ra cụ thể để giải quyết nguyên nhân chính của việc thu hồi / triệu hồi sản phẩm, ghi nhãn và đóng gói sản phẩm.

  1. Đào tạo: khu vực xử lý, chuẩn bị, chế biến, đóng gói và bảo quản nguyên liệu (7.1)

Cần phải có một hệ thống để chứng minh rằng nhân viên có thể ảnh hưởng đến tính hợp pháp, chất lượng và / hoặc an toàn của sản phẩm là có năng lực dựa trên trình độ chuyên môn, đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.


ĐỐI TƯỢNG CẦN ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN BRC LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn BRC phù hợp với những doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm, không kể quy mô và vị trí địa lý.


Liên hệ với chúng tôi

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN KNA CERT

1 2 3

 
✅ Dấu IAF Công nhận Quốc tế 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅ Thủ tục đăng ký nhanh gọn 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786
Chia sẻ

Tin liên quan