CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng chỉ FSC-CoC là gì? Thông tin về Chứng chỉ CoC

Chứng chỉ FSC Coc là gì ? Quy trình cấp chứng chỉ rừng như thế nào ?” là câu hỏi được nhiều Tổ chức, Doanh nghiệp quan tâm khi quyết định tiến hành áp dụng và đánh giá chứng nhận Tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững FSC.


chứng chỉ FSC là gì


GIỚI THIỆU VỀ HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ RỪNG FSC

FSC được viết tắt từ Forest Stewardship Council - Hội đồng quản lý rừng (Xem tai đây). Đây là một tổ chức quốc tế, phi lợi nhuận. Mục đích của tổ chức này nhằm mang đến những giải pháp để khuyến khích việc bảo vệ và quản lý rừng trên thế giới. Việc Doanh Nghiệp được dán nhãn và Logo FSC trên sản phẩm sẽ giúp khẳng định được người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được các tổ chức hay sản phẩm ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm.

CHỨNG CHỈ FSC LÀ GÌ ? (FSC CERTIFICATE) 

“FSC certificate” dịch sang tiếng Việt là “ Chứng chỉ FSC” hoặc “Giấy chứng nhận FSC”. Chứng chỉ FSC CoC là kết quả đầu ra của hoạt động chứng nhận FSC. Chứng chỉ FSC CoC do tổ chức thực hiện đánh giá chứng nhận FSC cấp. Chứng chỉ FSC hợp lệ được công nhận và thừa nhận toàn cầu. Chứng chỉ rừng FSC nhằm khuyến khích việc quản lý rừng và khai thác chế biến gỗ trong toàn chuỗi cung ứng trên thế giới phù hợp với môi trường, và có lợi ích xã hội và đạt hiệu quả kinh tế cao trong dài hạn.

Ý NGHĨA CỦA CHỨNG CHỈ RỪNG FSC LÀ GÌ ?

Chứng chỉ FSC CoC (FSC certificate) minh chứng cho việc:

 • Cam kết của doanh nghiệp trong việc áp dụng các tiêu chuẩn FSC
 • Đáp ứng yêu cầu quản lý rừng bền vững
 • Kiểm soát chuỗi cung ứng hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, hoàn thành chứng nhận FSC còn:

 • Hạn chế lãng phí trong sản xuất
 • Tiết kiệm chi phí hoạt động
 • Nâng cao giá trị của sản phẩm
 • Cải thiện năng lực cạnh tranh trên thị trường
 • Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận
 • Chứng minh doanh nghiệp là một đơn vị uy tín, có trách nhiệm xã hội
 • Được khách hàng và các đối tác ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm tin tưởng lựa chọn
 • Góp phần vào sự phát triển bền vững chung của cộng đồng
 • Bảo vệ hệ sinh thái rừng và chống lại biến đổi khí hậu

CÓ BAO NHIÊU LOẠI CHỨNG CHỈ FSC

Chứng chỉ FSC chia thành 3 loại:

 1. Chứng chỉ FSC-FM (FSC Forest Management): Chứng nhận Quản lý rừng bền vững.

Loại chứng chỉ này được cấp cho một khu rừng hoặc các khu rừng xác định với điều kiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC. Nên chứng chỉ FSC FM còn gọi là chứng chỉ rừng bền vững. 

 1. Chứng chỉ FSC-CoC (FSC-Chain of Custody): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm.

Chứng chỉ này dành cho những tổ chức chứng minh được rằng các sản phẩm gỗ của mình có nguồn gốc được chứng nhận.

 1. Chứng chỉ FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood): Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát hay còn gọi là Chứng nhận gỗ cố kiểm soát.

Chứng nhận hệ thống quản lý cho các đơn vị quản lý rừng hoặc sản xuất, chế biến và thương mại nguyên liệu gỗ theo tiêu chuẩn kiểm soát của FSC.

chứng chỉ FSC là gì

→ Xem thêm Đánh giá Chứng nhận FSC


ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ FSC COC 

 • Tìm hiểu kỹ về phạm vi áp dụng và Tiêu chuẩn FSC
 • Tìm hiểu pháp luật địa phương và yêu cầu của 10 Nguyên tắc FSC
 • Chuẩn bị quy trình, hồ sơ, tài liệu FSC theo Tiêu chuẩn FSC và thực hiện nghiêm túc
 • Kiểm tra tình hình thực hiện theo định kỳ và cải thiện kịp thời tất cả các vấn đề không tuân thủ
 • Đăng ký đánh giá FSC và đáp ứng các yêu cầu trong quá trình đánh giá chính thức
 • Cố gắng duy trì sự tuân thủ trong thời gian chứng chỉ có hiệu lực và cả thời gian sau đó

QUY TRÌNH CẤP CHỨNG CHỈ RỪNG FSC COC

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận FSC COC

Doanh nghiệp tiến hành khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu và biểu mẫu do Tổ chức chứng nhận cung cấp để hoàn thiện hồ sơ đăng ký chứng nhận FSC

 • Bước 2: Ký kết hợp đồng và chuẩn bị đánh giá FSC

Tổ chức chứng nhận gửi hợp đồng đánh giá chứng nhận gồm có kế hoạch và chi phí chứng nhận sau khi tiếp nhận đơn đăng ký chứng nhận FSC của doanh nghiệp. Doanh nghiệp xem xét kỹ hợp đồng, tiến hành ký kêt và chuẩn bị cho đánh giá chính thức.

 • Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1 (Stage 1 Audit)

Đánh giá viên rà soát sơ bộ hệ thống tài liệu FSC của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải cung cấp bằng chứng về tất cả các khía cạnh quan trọng khi áp dụng tiêu chuẩn FSC theo yêu cầu của Tổ chức chứng nhận.

 • Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2 (Stage 2 Audit)

Chuyên gia của Tổ chức chứng nhận xuống trực tiếp cơ sở để đánh giá sự phù hợp FSC của doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá, một báo cáo đánh giá sẽ được gửi tới doanh nghiệp, trong đó trình bày những điểm chưa tuân thủ tiêu chuẩn. Doanh nghiệp có trách nhiệm tiến hành khắc phục những điểm này trong thời gian quy định.

 • Bước 5: Xét duyệt hồ sơ FSC

Tổ chức chứng nhận tiến hành rà soát, thẩm duyệt kỹ càng hơn các tài liệu, quy trình, văn bản của doanh nghiệp để đảm bảo rằng tiêu chuẩn FSC được áp dụng theo đúng quy định.

 • Bước 6: Cấp chứng chỉ FSC có hiệu lực trong vòng 5 năm

Tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận FSC có hiệu lực trong vòng 05 năm cho doanh nghiệp sau khi xác minh doanh nghiệp đã hoàn thiện hành động khắc phục (nếu có)

 • Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ 4 lần trong 5 năm

Theo quy định, chứng nhận FSC có hiệu lực trong 5 năm. Trong thời gian 5 năm đó, doanh nghiệp phải trải qua 4 cuộc đánh giá giám sát định kỳ (12 tháng/lần) để đảm bảo hệ thống được chứng nhận tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC và luôn có hiệu lực.

 • Bước 8: Tái chứng nhận FSC COC 

Sau 5 năm hết hiệu lực nếu doanh nghiệp vẫn muốn duy trì chứng nhận thì phải đăng ký đánh giá lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ cấp lại có hiệu lực trong 5 năm.


MỘT SỐ KHÁCH HÀNG SỞ HỮU CHỨNG CHỈ FSC COC CỦA KNA

1 KNA trao chứng chỉ FSC COC cho Công ty Cổ phần Giải pháp Đóng gói Hoàng Gia (Royal Packing Solutions Joint Stock Company)

HONG GIA

Công ty Cổ Phần Giải pháp Đóng gói Hoàng Gia là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp giải pháp đóng gói toàn diện cho các doanh nghiệp. Công tu chuyên sản xuất băng dính, màng PE stretch film, túi PE, PP, LDPE, hạt hút ẩm… Công ty sở hữu máy móc hiện đại tạo ra các sản phẩm đóng gói chất lượng cao, cùng với đội ngũ quản lý, các kĩ sư giỏi có nhiều kinh nghiệm.


2 Công ty Cổ phần In và Dịch vụ Thương mại Phúc An sở hữu chứng nhận FSC CoC được cấp từ dịch vụ của KNA


Công ty Cổ phần In và Dịch vụ Thương mại Phúc là công ty in ấn hàng đầu trong số các công ty in ấn tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên trẻ - nhiệt tình, năng động và sáng tạo. Với hệ thống sản xuất dây chuyền khép kín; Từ chế bản, in và gia công hoàn thiện sản phẩm được đầu tư công nghệ mới và hiện đại nhất của Nhật Bản, cộng hòa LB Đức cùng với cán bộ, kỹ sư, công nhân viên chuyên nghiệp nên công ty cp in và DV TM Phúc An luôn đáp ứng được mọi yêu cầu công nghệ - kỹ thuật mới nhất, làm thỏa mãn nhu cầu sản phẩm của khách hàng.


3 KNA cấp chứng nhận FSC CoC cho Công ty Cổ phần An Phát Cường

AN PHAT CUONG

Công ty Cổ phần An Phát Cường có địa chỉ tại 30/7 Trương Văn Vĩnh, KP. Tân Hiệp, P. Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất gia công các mặt hàng trong ngành trang trí nội thất nghệ thuật, giả cổ cho khách hàng trong và ngoài nước. Các sản phẩm chính của công ty rất đa dạng trên chất liệu gỗ và kim loại như: bàn, ghế, kệ, tủ, khung gương, tượng phong thủy vv.... Công ty đang từng ngày phát triển để trở thành một Công ty hàng đầu trong ngành sản xuất nội thất.


4: KNA đánh giá và cấp chứng nhận FSC CoC cho Công ty TNHH Oriental Commerce VINA

ORIENATAL

Công ty TNHH Oriental Commerce VINA chuyên sản xuất và phân phối các loại màng bọc, màng phủ trong và phụ kiện sơn. Các sản phẩm của công ty được phân phối cho 200 khách hàng tại hơn 50 quốc gia như Châu Âu, Đức, Italia,..  Công ty có địa chỉ tại Lô C2, KCN Tam Thắng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.


5 Công Ty Cổ Phần Bao Bì Mai Thư sử dụng dịch vụ chứng nhận FSC của KNA

MI-THU

Công Ty Cổ Phần Bao Bì Mai Thư có địa chỉ tại Số 20, VSIP II-A, Đường Số 12, KCN Việt Nam - Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị Xã Tân Uyên,Bình Dương. Công ty được thành lập năm 2000 và đã có kinh nghiệm hơn 20 năm chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì giấy


6 Công ty TNHH HC Packaging Việt Nam được chứng nhận FSC

HC

Công ty TNHH HC Packaging Việt Nam có địa chỉ tại Ô 9B, Lô CN15, Đường số 4, Khu Công Nghiệp Sóng Thần 3, Phường Phú Tân, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất bao bì hộp giấy quà tặng cao cấp cho tất cả các loại ngành công nghiệp, đặc biệt là cho các thương hiệu thời trang cao cấp, liên quan đến đồ trang sức, mỹ phẩm, quần áo và phụ kiện, giày dép, đồ chơi, thực phẩm, v.v., đảm bảo sự hoàn hảo, sáng tạo và độ tin cậy chính xác.


7 Công Ty TNHH Sản Xuất Giấy Và Bao Bì Ngọc Dung sử dụng dịch vụ chứng nhận FSC của KNA

NGOC-DUNG

Công Ty TNHH Sản Xuất Giấy Và Bao Bì Ngọc Dung có địa chỉ tại Số nhà 9, ngõ 7 đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa

8 Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Trí Đức sử dụng dịch vụ chứng nhận FSC của KNA

Công Ty Tnhh trí đức

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Trí Đức có địa chỉ tại Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh các sản phẩm từ gỗ. 

9 Công Ty Tnhh Thương Mại The Wingfat sử dụng dịch vụ chứng nhận FSC của KNA

Công Ty Tnhh Thương Mại The Wingfat

Công Ty Tnhh Thương Mại The Wingfat có địa chỉ tại Lô CN11-4 Khu Công nghiệp Quế Võ III, Xã Quế Tân, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh sản phẩm từ gỗ.


Nếu Doanh nghiệp có nhu cầu đánh giá chứng nhận FSC để sở hữu Chứng chỉ FSC CoC (FSC certificate), Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com

 
✅⭐ Chứng chỉ hiệu lực Toàn cầu 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Chi phí đánh giá tốt 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Thị trường bán hàng mở rộng 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Tấm vé thông hành xuất khẩu ☎️ 093.2211.786

 

Chia sẻ

Tin liên quan

Dán mã này trong của trang ở vị trí cao nhất có thể: Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :