CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

FSC là gì? Chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC là gì?

Việc kiểm soát và quản lý khai thác rừng tại nước ta và trên thế giới là điều khá khó. Việc giao thương buôn bán hiện nay cùng với nạn chặt phá rừng đã khiến cho diện tích rừng trên thế giới bị giảm đi khá nhiều. Điều này đã khiến cho việc tìm kiếm một chứng chỉ về an toàn trồng rừng là điều rất cần thiết để giúp quản lý và khai thác rừng một cách tối ưu nhất.


FSC là gì? Chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC là gì?

Fsc là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế có nhiệm vụ quản lý và kiểm soát việc khai thác rừng bền vững. Tổ chức này ủy quyền cho bên thứ 3 độc lập chứng nhận tiêu chuẩn FSC. Một khi được cấp nhãn Logo FSC giúp nhận biết tổ chức nào ủng hộ chương trình quản lý rừng bền vững. FSC Khuyến khích việc quản lý rừng phù hợp môi trường, mang lợi ích xã hội, đạt hiệu quả kinh tế phát triển bền vững.

tư vấn fsc/coc

Nếu anh chị đang tìm hiểu về FSC/COC thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Qúa trình hình thành và phát triển FSC: Bắt đầu từ năm 1993 thì tổ chức FSC đã được thành lập. từ năm 2003 trụ sở Hội đồng quản lý rừng – FSC được đặt tại Born (Đức), nhằm đem đến những giải pháp, khuyến khích và kiểm soát việc quản lý rừng trên thế giới phù hợp với môi trường, có lợi ích xã hội và đạt hiệu quả kinh tế.

Việc các Doanh nghiệp trong ngành này đạt được chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC là điều cần thiết trong thời kì diện tích rừng cạn kiệt dần. FSC không thực hiện việc chứng nhận cho các hoạt động về rừng cũng như sản xuất.

Đối tượng nào cần Chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC

FSC được áp dụng cho hầu hết các tổ chức, Doanh Nghiệp không phân biệt loại hình dịch vụ, địa điểm và theo mọi quy mô. Có thể bao gồm các lâm trường, nông trường, tổ chức và cá nhân, đơn vị trồng và khai thác rừng. Những đơn vị vận chuyển, chế biến các sản phẩm từ rừng (chế biến lâm sản)

Những nguyên tắc khi thực hiện FSC/COC:

FSC đưa ra 10 nguyên tắc cho việc thực hiện quản lý rừng bền vững.

–    Nguyên tắc 1: Tuân thủ theo pháp luật và các nguyên tắc của FSC.

–    Nguyên tắc 2: Quyền và trách nhiệm đối với với việc sử dụng và sở hữu.

–    Nguyên tắc 3: Quyền của người bản xứ.

–    Nguyên tắc 4: Mối quan hệ cộng đồng và quyền của người lao động.

–    Nguyên tắc 5: Các lợi ích từ rừng.

–    Nguyên tắc 6: Tác động về môi trường.

–    Nguyên tắc 7: Kế hoạch quản lý.

–    Nguyên tắc 8: Giám sát và đánh giá.

–    Nguyên tắc 9: Duy trì các khu rừng có giá trị bảo tồn cao.

–    Nguyên tắc 10: Các khu rừng trồng.

chứng nhận fsc là gì

Các loại chứng chỉ FSC hiện nay:

Có 3 loại chứng nhận FSC:

FSC-FM là chứng chỉ rừng FSC được viết tắt bởi FSC-Forest Management Certificate) – Chứng nhận Quản lý rừng FSC: Đây là tiêu chuẩn có yêu cầu cho một khu rừng được xác định cần phải tuân thủ theo các yêu cầu có liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của chuẩn FSC đưa ra.

FSC-CoC (FSC-Chain of Custody Certificate) – Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC: Tiêu chuẩn này có đưa ra các yêu cầu cho các đơn vị làm lĩnh vực sản xuất và chế biến gỗ được giao dịch từ các nguồn gốc gỗ đã được chứng nhậ. Các sản phẩm này có thể được sử dụng logo nhãn FSC và dấu chứng nhận từ tổ chức chứng nhận  rừng FSC-CoC.

FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood Certificate) – Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát FSC: yêu cầu các tổ chức chứng minh các sản phẩm gỗ được giao dịch từ các nguồn gốc được chứng nhận FSC và các nguồn gốc gỗ có kiểm soát FSC, các sản phẩm này có thể được sử dụng nhãn FSC và dấu chứng nhận của Tổ Chức Chứng Nhận.

chứng nhận fsc là gì

Fsc 100%: là gì ? 

FSC 100%: sản phẩm đến từ các khu rừng được FSC chứng nhận. FSC tái chế: gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu khai hoang. FSC hỗn hợp: hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70 phần trăm gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC; trong khi 30 phần trăm được làm bằng gỗ được kiểm soát.

Fsc Mix Credit là gì ? 

FSC Pha trộn – FSC Mix: Là nguyên liệu thuần khiết được chứng nhận FSC dựa trên đầu vào từcác nguồn được FSC chứng nhận, kiểm soát và/hoặc tái chế, và cung cấp với một khai báo theo tỷlệphần trăm hoặc khai báo theo tín chỉ. Nguyên liệu FSC Pha trộn chỉ đủ điều kiện để được sửdụng trong các nhóm sản phẩm FSC Pha trộn.


Lợi ích của Chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC

Khi được chứng nhận FSC thì là bằng chứng chứng minh trách nhiệm xã hội của Doanh Nghiệp với con người và xã hội. Bên cạnh đó giúp bảo vệ môi trường và nguồn sinh thái một cách tốt nhất.

Việc có được chứng nhận FSC còn giúp giảm thiểu lãng phí và các nguồn tài nguyên rừng một cách bền vững nhất. Với những sản phẩm đã được gắn nhãn FSC sẽ giúp có giá trên thị trường. Sản phẩm có logo fsc thường có giá bán cao hơn 20-30% so với các sản phẩm thông thường. Nhãn Logo FSC và nhãn dán trên sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể nhận biết được các tổ chức hay sản phẩm ủng hộ chương trình quản lý rừng có trách nhiệm.


Quy trình đăng ký chứng nhận fsc là gì ?

Khi Doanh Nghiệp của bạn có nhu cầu  được chứng nhận FSC thì sẽ làm theo các bước sau.

Bước 1: Liên hệ bộ phận tiếp nhận, cung cấp các thông tin cần thiết về hoạt động của bạn chúng tôi sẽ lên các thủ tục và đơn giá chứng nhận FSC cho bạn.
Bước 2: Tiến hành thực hiện đánh giá cấp chứng nhận. Sau khi sắp xếp thời gian thống nhất giữa hai bên, chuyên gia tiến hành tới đợn vị để đánh giá.
Bước 3: Sau khi đánh giá nếu các hoạt động của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của FSC thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ FSC.

Thời hạn của chứng chỉ FSC sẽ trong vòng 5 năm và sẽ có 4 lần đánh giá hàng nă, để đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu của FSC trong tổ chức của bạn. Theo thống kê của Vụ Quản lý sản xuất thì hiện nay có tới 187,580,025 ha rừng trên toàn thế giới được cấp chứng chỉ  FSC – FM với 1,375 chứng chỉ. Việt Nam mới có hơn 169,704 ha với 13 chứng chỉ được cấp (tính tới 10/2015).


Các khách hàng KNA đã triển khai FSC/CoC/FM

Công Ty TNHH Kim Phong là Doanh Nghiệp chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Các sản phẩm bao gồm các loại tủ, giường, bàn ghế trang trí và nội thất phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài. Lãnh đạo doanh nghiệp đã chọn KNA CERT để đào tạo nhận thức FSC/CoC – tiêu chuẩn về việc quản lý rừng cho cán bộ trong Công ty.

Đào tạo nhận thức FSC/CoC cho Công Ty TNHH Kim Phong

Địa chỉ nhà máy: Lô CN16, giáp đường D1, KCN Kim Huy, Phường Phú Tân, Thành Phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam với Phạm vi: Sản xuất đồ gỗ nội thất


Doanh Nghiệp Tư Nhân Đăng Khoa Yên Bái. Địa chỉ: Khu phố Hóp-Xã Báo Đáp-Huyện Trấn Yên-Yên Bái với Ngành nghề kinh doanh: Sản xuất sản phẩm từ gỗ; sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh,hoạt động của doanh nghiệp luôn tạo sự phát triển bền vững, gắn liền với công tác bảo vệ môi trường và bảo vệ rừng. Vừa qua lãnh đạo doanh nghiệp đã mời KNA đến đào tạo cho toàn thể công nhân viên về tiêu chuẩn rừng FSC.


Đào Tạo FSC/CoC cho Doanh Nghiệp Tư Nhân Đăng Khoa Yên Bái

Công ty TNHH in bao bì Khang Nghi được thành lập vào năm 2007, với những nỗ lực không ngừng, Công ty đã phát triển rất nhanh và hiện đang trở thành đia chỉ tin vậy về gia công bao bì, hộp,nhãn…cho rất nhiều nhà sản xuất lớn, nhỏ trong và ngoài nước.Vừa qua KNA đã đến và đào cho Công ty về tiêu chuẩn FSC – một trong những tiêu chuẩn cần có đối với những đơn vị chuyên tinh chế các sản phẩm từ gỗ.

Đào tạo FSC/CoC cho Công ty TNHH In Bao Bì Khang Nghi

Địa chỉ: 874/4 Tân Kỳ Tân Quý P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân,Tp. Hồ Chí Minh

KNA đã triển khai rất nhiều Doanh Nghiệp đạt được chứng nhận FSC/COC/FM Tìm hiểu thêm tại đây


  • Thông tin liên hệ tư vấn HACCP: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan