CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

FSC Mix/FSC Recycled/FSC 100 là gì? Các loại nhãn dán FSC

FSC Mix-FSC Recycled-FSC 100 là gì? Các loại nhãn dán FSC có thể được tìm thấy trên hàng triệu sản phẩm trên khắp thế giới. Từ cuộn giấy vệ sinh đến cuốn sách yêu thích của bạn, hộp sữa trong tủ lạnh và các sản phẩm thực phẩm khác. Nhãn dán FSC đó có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản: bằng cách chọn các sản phẩm có nhãn FSC, bạn đang giúp bảo vệ các khu rừng trên thế giới.NHÃN HIỆU FSC CHO CHỨNG NHẬN

Hiện nay FSC chia ra làm 3 loại nhãn dán khác nhau. Mỗi nhãn cung cấp thông tin về nguồn gốc của các vật liệu được sử dụng để làm thành phẩm và được dán nhãn.

3 loại nhãn dán FSC hiện đang được sử dụng - FSC Logo

Nhãn dán FSC 100%

Tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong các sản phẩm mang nhãn này đều có nguồn gốc từ các khu rừng đã được kiểm toán bởi một bên thứ ba độc lập để xác nhận rằng chúng được quản lý theo các tiêu chuẩn môi trường và xã hội khắt khe của FSC. Trong tất cả các nhãn FSC, FSC 100% đóng góp trực tiếp nhất vào mục tiêu của FSC - rừng cho tất cả, mãi mãi - và do đó là dấu hiệu phân biệt cao nhất cho các sản phẩm được chứng nhận.

Nhãn dán Fsc Recycled là gì ? 

Nhãn dán FSC Recycled hay FSC tái chế là các sản phẩm đã được xác minh là được làm từ 100% thành phần tái chế (vật liệu thu hồi sau người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng trước). Việc sử dụng các sản phẩm tái chế của FSC có thể giúp giảm bớt áp lực nhu cầu đối với các nguồn nguyên liệu thô, do đó giúp bảo vệ các khu rừng trên thế giới.

FSC MIX là gì 

Để trả lời cho câu hỏi FSC Mix là gì, KNA đưa đến thông tin sau: Các sản phẩm mang nhãn này được sản xuất bằng hỗn hợp nguyên liệu từ các khu rừng được chứng nhận FSC, nguyên liệu tái chế và / hoặc gỗ được kiểm soát bởi FSC. Trong khi gỗ được kiểm soát không phải từ các khu rừng được chứng nhận FSC, nó giảm thiểu rủi ro của nguyên liệu có nguồn gốc từ các nguồn không được chấp nhận.

nhãn hiệu chứng nhân fsc

Nhãn dán FSC cho các loại sản phẩm


FSC MIX CREDIT LÀ GÌ ?

Nhiều người nhầm tưởng FSC Mix Credit là một loại nhãn dán giống như FSC 100, FSC Mix, FSC Recycled. Điều này không đúng. FSC Mix Credit là một Hệ thống khai báo kiểm soát các sản phẩm của FSC. Để biết thêm thông tin về hệ thống khai báo FSC Mix Credit vui lòng liên hệ trực tiếp với 

nhận báo giá sdt

Một số câu hỏi về nhãn dãn FSC

Tại sao lại sử dụng ba nhãn FSC?

Điều tuyệt vời về nhãn trên sản phẩm của FSC là một khi bạn biết về chúng, bạn sẽ thấy chúng ở khắp mọi nơi. Nhưng việc tìm nguồn cung ứng gỗ là việc rất phức tạp, và chúng ta cần theo dõi cẩn thận cách sản phẩm lấy từ rừng để lưu trữ.

Khi mà nhu cầu sử dụng sản phẩm được chứng nhận FSC ngày một tăng thì càng có nhiều công ty muốn đáp ứng nhu cầu đó và sẽ nỗ lực để nhận được chứng nhận FSC. Cho dù nhãn FSC trên sản phẩm của bạn là gì, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang mua một sản phẩm hỗ trợ quản lý rừng có trách nhiệm. Vì vậy, hãy để ý nhãn FSC trong chuyến đi tiếp theo của bạn đến siêu thị, cửa hàng đồ nội thất hoặc quán cà phê.

Tất cả chúng ta đều đưa ra lựa chọn hàng ngày - và bây giờ, khi bạn nhìn thấy bất kỳ nhãn FSC nào trong số ba nhãn FSC, bạn có thể đưa ra lựa chọn giúp chăm sóc các khu rừng trên thế giới.


Tại sao cho phép trộn?

Tốt nhất, sẽ không cần thiết phải trộn gỗ từ các khu rừng được chứng nhận FSC hoặc nguyên liệu khai hoang với gỗ từ các khu rừng không được chứng nhận FSC nhưng được kiểm soát. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, trộn hiện là cách khả thi duy nhất để các công ty sản xuất các sản phẩm được chứng nhận FSC.

  • Thứ nhất, rất nhiều nhà sản xuất tìm nguồn nguyên liệu của họ từ những khu vực có cả rừng được chứng nhận FSC và không có chứng chỉ, và mặc dù nhiều công ty trong số này cam kết tìm nguồn cung ứng FSC 100%, nhưng rừng được chứng nhận FSC trong “giỏ gỗ” của họ không phải là đủ lớn để cung cấp nguyên liệu thô để tạo ra các sản phẩm 100% FSC.
  • Thứ hai, việc trộn là cần thiết vì hầu hết các xưởng cưa cũng như lĩnh vực giấy và bột giấy hoạt động theo cách không cho phép tách biệt nguyên liệu được chứng nhận FSC và nguyên liệu không được chứng nhận FSC trong sản xuất. Và vì việc tìm nguồn cung ứng độc quyền nguyên liệu được chứng nhận FSC hiện không thể thực hiện được do những hạn chế về nguồn cung cấp trên, nên nếu không trộn lẫn hầu hết ngành công nghiệp sẽ không thể sản xuất các sản phẩm được chứng nhận và dán nhãn FSC.

FSC đang nỗ lực để đạt được sự gia tăng diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC và thị phần các sản phẩm FSC 100% hoặc FSC Recycled trên thị trường. Trong khi đó, lựa chọn trộn lẫn ít nhiều không thể tránh khỏi.


Gỗ FSC mix là gì ? Gỗ FSC Mix có hỗ trợ lâm nghiệp có trách nhiệm không?

Chắc chắn rồi! Việc phối trộn cho phép nhiều nhà sản xuất tham gia vào hệ thống FSC và cung cấp các sản phẩm được chứng nhận FSC. Đổi lại, nguồn cung và khả năng hiển thị tăng lên cho phép tăng nhu cầu. Cuối cùng, nhu cầu ngày càng tăng mang lại cho nhiều chủ rừng và các nhà quản lý lý do để cải thiện các phương thức quản lý của họ và hướng tới chứng chỉ FSC. Trong khi đó, việc phối trộn cho phép cung cấp FSC sẵn có ra thị trường, trong khi phần lớn thì không.

các sản phẩm được dán nhãn FSC

Gỗ được kiểm soát bởi FSC là bước đầu tiên để cải thiện quản lý rừng vì nó đặt ra những hạn chế đối với việc thu mua gỗ không có chứng chỉ FSC. Tiêu chuẩn gỗ được kiểm soát của FSC giảm thiểu rủi ro nguyên liệu từ các nguồn không được chấp nhận được đưa vào các sản phẩm của FSC MIX. Điều này giúp giải quyết các vấn đề nghiêm trọng như khai thác gỗ bất hợp pháp, vi phạm nhân quyền và truyền thống và phá rừng.


Bạn vẫn không chắc sự khác biệt giữa FSC Mix và FSC 100% là gì?

Dưới đây là một phép tương tự để minh họa sự khác biệt giữa các sản phẩm FSC 100% và FSC MIX.

FSC 100% hơi giống với các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận. Trái cây và rau hữu cơ được chứng nhận có nguồn gốc từ các trang trại đã trải qua các cuộc kiểm tra độc lập để đảm bảo chúng không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quy trình sản xuất. Sản phẩm hữu cơ này có thể được truy xuất từ ​​các cửa hàng cho đến tận các trang trại nơi chúng được trồng. Tương tự, tất cả các sản phẩm của FSC 100% đều đến từ rừng được chứng nhận.

Mặt khác, FSC MIX giống như một số chương trình điện xanh, nơi bạn phải trả nhiều hơn một chút để hỗ trợ sản xuất năng lượng tái tạo. Nếu bạn tham gia vào loại chương trình này, bạn không mong đợi rằng tất cả điện năng cung cấp cho ngôi nhà của bạn sẽ đến từ gió hoặc năng lượng mặt trời — nó sẽ là sự kết hợp của năng lượng từ các nguồn tái tạo và thông thường — và bạn chắc chắn không mong đợi có thể theo dõi hỗn hợp năng lượng của bạn trở lại một bảng năng lượng mặt trời cụ thể. Tuy nhiên, bằng cách tham gia vào chương trình, bạn biết rằng bạn đang hỗ trợ sự phát triển của năng lượng tái tạo vì một lượng tương đương năng lượng bạn sử dụng đã được nhà cung cấp năng lượng của bạn mua dưới dạng điện xanh. Tương tự như vậy, khi bạn mua FSC MIX, mặc dù thị phần gỗ hoặc sợi được chứng nhận khác nhau giữa sản phẩm này với sản phẩm khác, bạn đang hỗ trợ tăng cường nguồn cung ứng và sự phát triển của lâm nghiệp có trách nhiệm.


Khi được chứng nhận FSC có phải là tất cả các sản phẩm của công ty bán sản phẩm đều được chứng nhận FSC không?

Bất kỳ công ty nào muốn thêm nhãn FSC vào bất kỳ sản phẩm nào mà họ sản xuất trước tiên phải nhận được chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm (coc). Chứng nhận này chứng minh rằng nó đang tìm nguồn cung ứng nguyên liệu từ các khu rừng được FSC chứng nhận, tái chế và / hoặc các nguồn được kiểm soát và tuân theo thực tiễn tốt nhất do FSC định nghĩa trong suốt quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng. Nhưng nó không có nghĩa là tất cả các sản phẩm họ sản xuất đều được bao gồm từ những nguyên liệu này.

chứng nhận fsc- coc

Giấy chứng nhận FSC được cấp từ dịch vụ đánh giá FSC Coc của KNA

Chỉ những sản phẩm sử dụng vật liệu được chứng nhận FSC mới có thể mang nhãn FSC trên sản phẩm. Bạn vẫn cần tìm nhãn FSC trên các sản phẩm riêng lẻ để biết sản phẩm nào được chứng nhận FSC và sản phẩm nào không.

→ Quý khách hàng có thể tham gia nhóm Hiệp hội chứng nhận FSC tại đây: https://tinyurl.com/fscgroup


  • Thông tin liên hệ chứng nhận FSC: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

Dán mã này trong của trang ở vị trí cao nhất có thể: Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :