CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tìm kiếm Doanh Nghiệp tham gia dự án Tư vấn MIỄN PHÍ tiêu chuẩn Fairtrade

Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho DNNVV trong ngành hàng gia vị, rau, quả Việt Nam” (Dự án SFV-Export) đang trong giai đoạn tìm kiếm các Doanh Nghiệp phù hợp tham gia. Đừng bỏ lỡ các thông tin trong bài vì đây là cơ hội CÓ MỘT KHÔNG HAI để Doanh Nghiệp đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập.


DỰ ÁN FAIRTRADE


GIỚI THIỆU VỀ TIÊU CHUẨN FAIRTRADE – TIÊU CHUẨN THƯƠNG MẠI CÔNG BẰNG

Cách để nhận biết một sản phẩm nào đó có được sản xuất một cách có đạo đức và tuân thủ Trách nhiệm xã hội không đó là kiểm tra chứng nhận Fairtrade – Chứng nhận thương mại công bằng.

Fairtrade là phong trào toàn cầu độc lập hàng đầu về công bằng thương mại và là tiêu chuẩn đáng tin cậy nhất ở nhiều thị trường hàng đầu trên thế giới hiện nay. Tiêu chuẩn Fairtrade được thiết kế để hỗ trợ sự phát triển bền vững của các tổ chức sản xuất và công nhân nông nghiệp ở các nước đang phát triển.

Các tiêu chuẩn Fairtrade kết hợp một cách tổng thể các tiêu chí xã hội, kinh tế và môi trường. Tiêu chuẩn Fairtrade bao gồm cả các yêu cầu cốt lõi nhằm mục đích cải tiến mang lại lợi ích cho người sản xuất và cộng đồng lao động. Các thương nhân cũng tuân thủ Fairtrade, nhấn mạnh các cam kết mà các công ty và doanh nghiệp phải thực hiện để đóng góp vào sự bền vững trong chuỗi cung ứng và hoạt động của họ.

Fairtrade là một hệ thống chứng nhận nhằm đảm bảo các yêu cầu của tiêu chuẩn được đáp ứng trong quá trình sản xuất và cung cấp một sản phẩm. Đối với nông dân và công nhân, chứng nhận Fairtrade có nghĩa là quyền của người lao động được đảm bảo với mức lương công bằng và người lao động được làm việc trong điều kiện an toàn hơn. Đối với người mua hàng, đây là bằng chứng chứng minh các sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao và có đạo đức.

→ Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn Fairtrade: Tại Đây


>> Nếu Quý Doanh Nghiệp đang có nhu cầu áp dụng và sở hữu chứng nhận Fairtrade, đừng bỏ qua dự án SFV-Export mà KNA CERT giới thiệu dưới đây.


THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ DỰ ÁN SFV-EXPORT

1.Tên dự án

Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho DNNVV trong ngành hàng gia vị, rau, quả Việt Nam” (Dự án SFV-Export)

2. Cơ quan liên quan

Dự án SFV-Export do Liên minh Châu Âu tài trợ và được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức Oxfam tại Việt Nam và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI.

3. Thời gian thực hiện

Dự án được triển khai trong hai năm từ 01/2022 – 12/2023

4. Mục tiêu của dự án

 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu cho DNNVV để tuân thủ và được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn được EU công nhận về an toàn thực phẩm, thực hành bền vững
 • Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường và tạo cơ hội tiếp cận, kết nối kinh doanh với các đối tác EU nhằm thúc đẩy các cơ hội xuất khẩu sang EU,
 • Tăng cường năng lực của ngành và danh tiếng của các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.

TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP THAM GIA DỰ ÁN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TIÊU CHUẨN FAIRTRADE

Trong khuôn khổ Dự án SFV-Export, nhằm tăng cường năng lực xuất khẩu vào thị trường EU cho các DNNVV trong ngành hàng gia dụng, rau quả, và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm gia vị, rau, quả vào thị trường EU, Chúng Tôi tìm kiếm 10 Doanh Nghiệp có nhu cầu muốn được chứng nhận tiêu chuẩn Fairtrade – Tiêu chuẩn thương mại công bằng.

1. Lợi ích khi tham gia Dự án SFV-Export

Nếu trở thành một phần cuả dự án, Quý Doanh Nghiệp sẽ nhận nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Được đào tạo, tập huấn chuyên sâu bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn Fairtrade.
 • Được tư vấn, tập huấn bởi các chuyên gia uy tín nhằm quản trị hiệu quả chuỗi cung ứng của doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu của EU.
 • Được hỗ trợ trong quá trình nộp hồ sơ chứng nhận Fairtrade đáp ứng các tiêu chuẩn.
 • Được cung cấp thông tin liên tục về thị trường EU, cơ hội kinh doanh và các hướng dẫn tuân thủ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) thông qua nền tảng số chuyên biệt.
 • Được đào tạo, tập huấn để thúc đẩy hoạt động Marketing và phát triển thị trường, đặc biệt là thị trường EU.
 • Được kết nối trực tiếp với các khách hàng tiềm năng từ thị trường EU.

Đặc biệt, 10 Doanh Nghiệp được lựa chọn sẽ được:

- Hỗ trợ MIỄN PHÍ 100% chi phí tư vấn, đào tạo

- Các Doanh Nghiệp có kết quả tốt sẽ được lựa chọn để HỖ TRỢ CHI PHÍ tham gia quảng bá sản phẩm tại hội chợ Quốc Tế

Lưu ý: Với 10 Doanh Nghiệp được lựa chọn tham gia dự án, sau khi kết thúc quá trình tư vấn, Doanh Nghiệp phải trải qua quá trình đánh giá chứng nhận (tự trả chi phí) và gửi lại kết quả đạt chứng nhận muộn nhất tháng 09/2023 cho Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI

2. Điều kiện tham gia Dự án SFV-Export

Để có thể trở thành 1 trong 10 Doanh Nghiệp được lựa chọn tham gia dự án SFV-Export, các đơn vị cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành hàng gia vị, rau, quả.
 • Mong muốn gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU.
 • Có nhu cầu áp dụng các tiêu chuẩn được EU công nhận về chất lượng, an toàn thực phẩm và thực hành bền vững.
 • Có liên kết chuỗi với nhà cung cấp trong nước.
 • Ưu tiên các doanh nghiệp có doanh thu trung bình từ khoảng 30 tỷ VNĐ/năm.
 • Ưu tiên các doanh nghiệp quan tâm/có nỗ lực tăng cường tác động xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới và môi trường bền vững.

Lưu ý: Với 10 Doanh Nghiệp được lựa chọn tham gia dự án, sau khi kết thúc quá trình tư vấn, Doanh Nghiệp phải trải qua quá trình đánh giá chứng nhận (tự trả chi phí) và gửi lại kết quả đạt chứng nhận muộn nhất tháng 09/2023 cho Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI


HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN SFV-EXPORT

Nếu Doanh Nghiệp của bạn tự tin đáp ứng được tất cả các điều kiện bên trên thì đừng chần chừ mà hãy thực hiện đăng ký tham gia dự án SFV-Export theo hướng dẫn sau đây:

Doanh nghiệp điền vào bản đăng ký tham gia và tập hợp các tài liệu liên quan để dự án có đầy đủ thông tin nhất về doanh nghiệp.

 • Điền bản đăng ký và tải tài liệu giới thiệu dự án ở cả 2 link dưới đây:

https://tinyurl.com/2p9ec5fh

https://tinyurl.com/7tu4xpch

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Với phương châm “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA CERT luôn mong muốn có thể chia sẻ tới Quý Doanh Nghiệp những dự án hữu ích. Để không bỏ lỡ cơ hội tham gia vào các dự án tiềm năng, Quý Doanh Nghiệp hãy thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất trên website: https://knacert.com.vn/

Mọi thắc mắc liên quan tới các tiêu chuẩn, Vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo thông tin:

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status