CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Viên nén gỗ được chứng nhận FSC cho xuất khẩu cao

Thị trường Châu Âu và các quốc gia phát triển đòi hỏi nhất định về sản phẩm viên nén gỗ, các yêu cầu về minh bạch nguồn nguyên liệu vì nguồn nguyên liệu này không đơn thuần chỉ là nguyên liệu tận dụng mà nó còn là tài nguyên rừng nên phải tuân thủ các yêu cầu sử dụng phù hợp với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Bởi vậy đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công FSC tiêu chuẩn chứng nhận cho viên gỗ nén.


Viên nén gỗ là gì?

Viên nén gỗ là một dạng năng lượng tái tạo (sinh khối), sử dụng năng lượng này góp phần hạn chế sự khan hiếm của nhiên liệu hóa thạch do việc khai thác quá mức và đồng thời cũng giảm ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu toàn cầu do việc đốt nhiên liệu hóa thạch gây ra, cũng như các tình trạng ô nhiễm môi trường khác.

 viên nén gỗ được chứng nhận fsc

Viên nén gỗ FSC cho nền công nghiệp

Viên nén gỗ là loại sản phẩm được làm từ vụn gỗ, dăm gỗ và các loại gỗ vụn được bỏ đi từ những công đoạn khác nhau của sản xuất gỗ. Chúng được phối trộn và nén thành những viên gỗ nhỏ dạng viên nén. Sau đó những loại viên nén này sẽ được sấy khô để loại bỏ hơi nước và được đóng gói thành bao bì.

Công dụng và ý nghĩa của viên nén gỗ

Công dụng của viên nén gỗ: Những nhà nhập khẩu nước ngoài thường nhập về làm nguyên liệu chất đốt sinh học, chất hút ẩm chuồng trại và phân bón cho các loại cây vì nguyên liệu làm từ 100% chất hữu cơ .

Với ý nghĩa bảo vệ môi trường và tái sử dụng các nguồn nguyên liệu thừa tạo nên nguyên liệu mới có ích. Hiện nay sản phẩm viên nén gỗ, viên nén mùn cưa cũng đang được áp dụng những tiêu chuẩn Quốc tế mà những nhà nhập khẩu đang yêu cầu Việt Nam áp dụng.

Tiêu chuẩn FSC cho chứng nhận viên nén gỗ

Tiêu chuẩn FSC gồm các loại chứng nhận: chứng nhận Quản lý rừng bền vững FSC-FM cho công tác quản lý rừng để có được nguồn nguyên liệu đầu ra là gỗ FSC, chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC giúp cho doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát nguồn nguyên liệu trong công tác quản lý sản xuất và thương mại của mình, chứng nhận Gỗ có kiểm soát FSC-CW để doanh nghiệp kiểm soátnguồn nguyên liệu của mình thông qua hoạt động đánh giá rủi ro vùng nguyên liệu theo các tiêu chí của FSC.

Viên gỗ nén FSC là một lựa chọn đúng cho các nhà sản xuất và thương mại muốn phát triển lâu dài và có được thị trường cao cấp, tuy nhiên nguồn nguyên liệu này còn hiếm nên việc tiếp cận và phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp còn nhiều khó khăn, giải pháp trước mắt là viên gỗ nén FSC-CW

 viên nén gỗ fsc/coc

Chứng nhận FSC trở lên quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất viên nén gỗ

(Controlled Wood, gỗ có kiểm soát), loại nguyên liệu gỗ có kiểm soát này có thể có tương đối dễ dàng tại Việt Nam thông qua việc doanh nghiệp sản xuất xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn FSC/CoC/CW gồm FSC-STD 40-004 cho hệ thống FSC/CoC và FSC-STD 40-005 cho hệ thống đánh giá rủi ro vùng nguyênliệu để có thể kiểm soát được nguồn nguyên liệu từ đầu vào cho đến sản phẩm viên gỗ nén đầu ra củamình. Thời gian gần đây các doanh nghiệp sản xuất viên gỗ nén tập trung vào việc có chứng nhận FSC/CoC để mở rộng xuất khẩu

Hiện nay mặt hàng viên nén gỗ được sử dụng ở nhiều quốc gia tạo nên cơ hội cho các nhà sản xuất Việt phát triển lâu dài mặt hàng này. Việt Nam với nguồn năng lượng tái tạo và tận dụng trong lâm nghiệp và chế biến gỗ còn khá lớn sẽ hoàn toàn đủ sức tạo nên một thế mạnh so với các quốc gia khác trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu viên nén gỗ cho thị trường quốc tế.

Các doanh nghiệp đều tập trung xây dựng chứng nhận FSC/COC cho sản phẩm của mình để tìm kiếm và mở rộng thị trường nước ngoài. Tuy nhiên bên bạn công nghệ hiện đại sản xuất thì nguồn cung cấp nguyên liệu cần được minh bạch theo FSC-CW.

Có nhiều cơ hội lớn nhưng để mở rộng thì có rất nhiều thách thức lớn. Ngay cả Hàn Quốc, Nhật Bản đều gia tăng các biện pháp pháp lý nhằm truy xét nguồn gốc viên nén gỗ theo hướng chuẩn xác nhất để thể hiện tính minh bạch cho sản phẩm. Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu thì chứng nhận FSC/CoC đang dần trở thành xu hướng đòi hỏi các nước sản xuất viên nén cần áp dụng.


TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA KNA CERT

  1. Được tư vấn FSC và đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia có tâm, giàu kinh nghiệm và có mặt tại khắp các tỉnh thành lớn của Việt Nam.
  2. Các khiếu nại của khách hàng luôn được lắng nghe với cam kết hỗ trợ cao nhất.
  3. Chi phí dịch vụ hợp lý, phù hợp với thực tế của từng doanh nghiệp.
  4. Được hỗ trợ mọi tài liệu kỹ thuật, các tiêu chuẩn và văn bản pháp lý hàng năm.
  5. Được hỗ trợ đặt logo và PR thương hiệu trên website của KNA CERT- với độ uy tín và đạt thứ hạng từ khóa cao trên Google.

đào tạo fsc-coc cho công ty gỗ thanh chương

KNA triển khai đào tạo FSC/CoC cho Công ty CP Sản Xuất và Thương Mại Gỗ Thanh Chương


KHÁCH HÀNG ĐÃ TRIỂN KHAI BỞI KNA CERT


  • Thông tin liên hệ tư vấn FSC: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan