CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng Nhận Hợp Quy Phân Bón

Nhu cầu về phân bón đang trên đà phát triển kéo theo đó là sự phát triển của các doanh nghiệp tham gia vào sản xuất, nhập khẩu phân bón để cung ứng trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm không gây hại đến người sử dụng, cây trồng và môi trường thì việc công bố chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ, hữu cơ là hoàn toàn bắt buộc.


Công ty Chứng nhận KNA là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy phân bón vô cơ, chứng nhận hợp quy phân bón hữu cơ trên toàn quốc, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cơ bản sau.

chứng nhận hợp quy phân bón

Nếu anh chị đang tìm hiểu về HỢP QUY PHÂN BÓN thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

CĂN CỨ PHÁP LUẬT CHỨNG NHẬN HỢP QUY PHÂN BÓN

Việc chứng nhận hợp quy phân bón sẽ căn cứ theo Nghị định số 22/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón. Trong đó nêu rõ như sau:

 • Bộ Công thương sẽ quản lý sản xuất, kinh doanh và chất lượng phân bón vô cơ.
 • Bộ NN-PTNT được giao quản lý sản xuất, kinh doanh, chất lượng phân bón hữu cơ và phân bón khác (hỗn hợp của phân hữu cơ và cô cơ và các loại phân bón khác).

Phân bón vô cơ làm hợp quy còn được căn cứ kèm theo thông tư số 29/2014/TT-BCT và một số thông tư khác của Chính Phủ quy định về quản lý phân bón.

Phân bón hữu cơ làm hợp quy sẽ được căn cứ kèm theo Thông tư số 41/2014/TT-BNNPTN do Bộ NN-PTNT ban hành ngày 27/11/2013.


CÁC LOẠI PHÂN BÓN CẦN HỢP QUY:

Căn cứ theo Nghị định 22/2013NĐ-CP về việc quản lý phân bón cùng với một số thông tư số 29-41 của Bộ Công Thương và Bộ NNPT-NT thì những loại phân bón phải làm chứng nhận hợp quy bao gồm:

 • Phân bón nằm trong danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam do Bộ NN-PTNT ban hành.
 • Phân bón của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hoặc phân bón là kết quả của đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, cấp Bộ đều đạt yêu cầu theo quy phạm Khảo nghiệm phân bón. Trong thời gian quy phạm khảo nghiệm phân bón chưa được ban hành theo quy định tại Phụ lục IX ban hành kèm theo Thông tư này.

TRÌNH TỰ VÀ NỘI DUNG CÔNG BỐ HỢP QUY PHÂN BÓN HỮU CƠ VÀ PHÂN BÓN KHÁC:

 • Ngày 31 tháng 10 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn trình tự và nội dung công bố hợp quy. Các thủ tục chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây gọi tắt là Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT).
 • Mỗi loại phân bón hữu cơ hoặc phân bón khác chỉ công bố hợp quy một lần. Khi có sự thay đổi về nội dung của bản công bố hợp quy đối với loại phân bón hữu cơ hoặc phân bón khác đã đăng ký thì mới cần phải công bố lại.

chứng nhận hợp quy phân bón


CHỈ TIÊU VÀ PHƯƠNG THỨC ĐÁNH GIÁ HỢP QUY PHÂN BÓN HỮU CƠ VÀ PHÂN BÓN KHÁC:

 • Chỉ tiêu cùng phương thức đánh giá chứng nhận hợp quy phân bón hữu cơ được thực hiện theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
 • Chỉ tiêu đánh giá thực hiện theo quy định tại Mục I Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT đối với phân bón rễ hoặc theo Mục II Phụ lục VIII ban hành kèm theo Thông tư này đối với phân bón lá;
 • Về phương thức đánh giá thì theo phương thức 5 đối với phân bón hữu cơ hoặc phân bón khác sản xuất trong nước và phương thức 7 đối với phân bón hữu cơ hoặc phân bón khác nhập khẩu.

CÔNG BỐ DANH SÁCH PHÂN BÓN ĐÃ HỢP QUY:

 • Trong thời hạn không quá 3 tháng sau khi ban hành thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy thì Sở NN-PTNTN sẽ gửi bản thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy về Cục Trồng trọt.
 • Sau 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được bản Thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy, Cục Trồng trọt sẽ tổng hợp và công bố trên website của Cục về các loại phân bón hữu cơ và phân bón khác đã được công bố hợp quy, của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu.

Dấu hợp quy và sử dụng dấu hợp quy theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT


LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÔNG BỐ CHỨNG NHẬN HỢP QUY PHÂN BÓN

Lợi ích chứng hợp quy phân bón đối với nhà sản xuất

 • Thông qua hoạt động đánh giá và chứng nhận sẽ giúp các doanh nghiệp không ngừng hoàn thiện về thiết bị công nghệ, quy trình sản xuất, về hệ thống quản lý chất lượng.
 • Chứng nhận hợp quy phân bón là bằng chứng tin cậy cho khách hàng và các đối tác liên quan khi mua và sử dụng những sản phẩm phân bón của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.
 • Nâng cao uy tín và hình ảnh của Doanh nghiệp trên thị trường do việc được bên thứ ba chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm…

Lợi ích chứng nhận hợp quy phân bón đối với người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm phân bón đã được chứng nhận sẽ thấy luôn yên tâm về sức khỏe và môi trường sinh thái vì sản phẩm được sản xuất trong điều kiện đảm bảo chất lượng.

Lợi ích chứng nhận hợp quy phân bón đối với Cơ quan quản lý

 • Sản phẩm phân bón được chứng nhận đáp ứng yêu cầu quản lý về bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường. Sản phẩm phân bón được chứng nhận giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng hơn khi vận dụng các hình thức miễn hay giảm kiểm tra theo quy định.

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY PHÂN BÓN TẠI KNA CERT

 • Tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị.
 • KNA Cert được chỉ định chứng nhận hợp quy phân bón phù hợp 41/2014/TT-BNNPTN.

Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!


 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan

DMCA.com Protection Status