CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA

"Quality Innovation"

Đào tạo – Chứng Nhận Kosher

Hiện nay để xuất khẩu thành công vào thị trường thực phẩm Hoa Kì, Châu Âu và các nước Trung Đông thì các nhà nhập khẩu, người tiêu dùng đều yêu cầu các công ty phải có chứng nhận Kosher. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 11 triệu người Mỹ chỉ mua thực phẩm Kosher và đến 20% số đó xem trong luật lệ Kosher. Điều này đặt ra để mở rộng thị trường thì các nhà sản xuất cần có chứng nhận Kosher cho sản phẩm của mình.


Tìm hiểu về tiêu chuẩn Kosher:

Theo ý nghĩa Hebrew thì từ Kosher có nghĩa là thích hợp hay phù hợp. Trong thực phẩm, “Kosher” có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chế độ ăn uống theo đạo luật của người Do Thái. Các luật lệ ăn uống này được gọi kashrus.

tiêu chuẩn kosher

Chứng chỉ KOSHER, Chứng nhận kosher có nghĩa là: Sự bảo đảm của một cơ quan kosher, chẳng hạn như Vaad Hoeir of St. Louis, mà một sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm


Các loại thực phẩm Tiêu chuẩn KOSHER

Mỗi loại thực phẩm được chứng nhận kosher cũng được quy vào một trong ba loại kosher:

  • Thịt: Các sản phẩm có chứa thịt kosher (chẳng hạn như bò rừng bizon, bò hoặc cừu) hoặc thịt gà kosher (gà, gà tây, ngỗng hoặc vịt) hoặc có nguồn gốc từ thịt, và ngay cả các sản phẩm không có thịt động vật đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm thịt hoặc có nguồn gốc từ thịt.
  • Bơ Sữa: Các sản phẩm có chứa sữa hoặc bất kỳ nguồn gốc từ sữa, và ngay cả các sản phẩm không có sữa đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm sữa hoặc có nguồn gốc từ sữa
  • Thức ăn không có bơ sữa, thịt: Tất cả sản phẩm không có chứa các thành phần thịt hoặc có nguồn gốc từ sữa, và đã được chế biến bằng thiết bị không bao giờ được sử dụng để chế biến bất kỳ sản phẩm thịt hoặc bơ sữa nào.

Các nguyên tắc cơ bản của Tiêu chuẩn KOSHER

Luật lệ của thực phẩm kosher và Tiêu chuẩn KOSHER tuy phức tạp, nhưng vẫn có bốn điều luật cơ bản:

  • Không được trộn sữa với thịt. ( Nếu đã ăn thịt thì phải 6 tiếng sau mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới ăn thịt).
  • Không được chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và thịt trên cùng 1 dụng cụ nấu bếp, không được phép nấu hay ăn cùng lúc với nhau, không được dùng chung đĩa.
  • Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng với các loại thực phẩm khác nhưng quá trình chế biến cũng không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung dụng cụ nấu bếp với các sản phẩm thịt hay bơ sữa
  • Thịt Kosher phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái.

Tại sao thực phẩm cần chứng chỉ Kosher?

  • Hiện nay do sự đe dọa về thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm thuốc kháng khuẩn và các loại vi sinh vật lây bệnh sang người đã khiến cho việc giảm niềm tin vào các thực phẩm hiện nay.
  • Trong khi đó, hiện nay có đến trên 25 triệu khách hàng trên toàn cầu sử dụng chứng nhận này bao gồm nhiều đối tượng như người theo đạo Do Thái, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, người ăn chay, nhóm khách hàng quan tâm đến hệ sinh thái hoặc những người tìm kiếm sự bảo đảm chất lượng. Đó là một thị trường thực phẩm rộng lớn lên đến hàng tỉ đô la cho các nhà đầu tư khai thác. Tại Mỹ, chứng nhận này xuất hiện trên 60% mặt hàng thực phẩm của họ.
  • Chứng nhận Kosher công nghiệp sẽ đưa ra những lợi ích kinh tế, phương pháp theo dõi và giải quyết vấn đề toàn cầu hóa. Chứng nhận này giúp dễ dàng tìm hiểu và chứng thực về nguồn gốc thực phẩm, phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng, những người cần những thông tin thiết thực. Khả năng theo dõi này giúp cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, gồm cả những công ty vừa và nhỏ bành trướng được thị trường.

THỰC PHẨM KOSHERLợi ích của Tiêu chuẩn KOSHER

• Đối với Doanh nghiệp:

1. Tiếp cận gần hơn với nhiều phân khúc khách hàng đặc biệt là các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Trung Đông.
2. Tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng doanh số trong dài hạn
3. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc ký kết và giao thương với các nước trên thế giới (nhất là với thị trường xuất khẩu).
4. Biểu tượng Tiêu chuẩn KOSHER trên bao bì giúp gia tăng lòng tin từ khách hàng nhất là các khách hàng ăn thực phẩm Kosher.

• Đối với Người tiêu dùng:

1. Hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm và phương thức chế biến sản phẩm
2. Tiêu chuẩn KOSHER phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng:
– Những người Do Thái theo đạo.
– Những người tiêu dùng có ý thức bảo vệ sức khỏe.
– Những người ăn chay.
– Những người không dung nạp Lactose.
– Những người bi bệnh đường ruột không dung nạp Glutten.
– Những người bị dị ứng với các thành phần bơ sữa.
– Những người Hồi Giáo.


Vì sao chọn KNA CERT để chứng nhận Kosher

KNA CERT cung cấp thông tin để giúp quý vị quản lý chứng nhận kosher của quý vị. KNA Cert đã được chỉ định là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận Kosher do cơ quan Vaad Hoeir Of St.Louis - Cơ quan chính thức của tiêu chuẩn Kosher. Chính vì thế KNA là đơn vị chứng nhận kosher uy tín nhất hiện nay. 
• KNA CERT cung cấp dịch vụ nhiệt tình và thân thiện. Địa điểm của KNA có mặt tại ba miền cả nước cùng đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp ở khắp cả nước.


Quy trình và thủ tục cấp chứng nhận Kosher

Các đơn vị cấp chứng nhận Kosher sẽ căn cứ vào phiếu yêu cầu cấp chứng nhận kosher của nhà máy. Sau đó, họ tiến hành kiểm tra thực tế toàn bộ nhà máy, quy trình, quá trình gia công sản xuất, các nguyên phụ liệu tham gia vào sản xuất, bảo quản, vận chuyển… xét nghiệm mẫu sản phẩm cuối cùng. Khi nhà máy đạt được các yêu cầu, họ cấp giấy chứng nhận Kosher và đăng ký lên Hiệp hội Kosher toàn cầu. Nhà máy sẽ được phép gắn logo Kosher lên tất cả các sản phẩm nhà máy sản xuất.


Tin Liên Quan:    KNA được chỉ định đại diện tại Việt Nam chứng nhận Kosher bởi OV KOSHER

                                        ● Những yêu cầu cơ bản về thực phẩm theo chuẩn Kosher

                                        ● Giấy chứng nhận Kosher mở rộng thị trường tiềm năng 


Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA

Địa Chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Chi Nhánh: Tầng 6, Cavi Building, 67 Đinh Bộ Lĩnh, P26, Quận BÌnh Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222

Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn

Chia sẻ