CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA

"Quality Innovation"

Đào Tạo - Chứng Nhận FSSC 22000

FSSC 22000 là tiêu chuẩn của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Một Công ty có được chứng nhận FSSC 22000 sẽ chứng tỏ cho khách hàng biết họ có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm mạnh mẽ đủ đáp ứng các yêu cầu của nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.


FSSC 22000 LÀ GÌ?

Hiệp hội Chứng nhận an toàn thực phẩm đã kết hợp hai tiêu chuẩn ISO 22000 và PAS 220 thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm) và được tổ chức GFSI chấp thuận. Tiêu chuẩn FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI như BRC, IFS, SQF.

Đào tạo chứng nhận fssc 22000

Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu sau: 

 • Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn ISO 22000:2005.

 • Các Chương trình quy định điều kiện tiên quyết, như được quy định bởi BSI-PAS 220:2008.

 • Các yêu cầu bổ sung: Bảng tóm tắt các quy tắc áp dụng.

 • Các yêu cầu kỹ thuật đối với các dịch vụ và sự sắp xếp nhân sự trong việc áp dụng các nguyên tắc an toàn thực phẩm.


ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TIÊU CHUẨN FSSC 22000:2010

Không giống như ISO 22000, FSSC 22000:2010 là thiết kế đặc biệt cho các nhà sản xuất thực phẩm. Kế hoạch này dành cho đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của nhà sản xuất thực phẩm thuộc các diện sau:

 • Sản phẩm động vật dễ bị hư hỏng, không bao gồm việc giết mổ và trước khi giết mổ (tức là thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm cá).
 • Sản phẩm thực vật dễ bị hư hỏng (tức là trái cây tươi và nước trái cây tươi, bảo quản trái cây, rau quả tươi, rau bảo quản).
 • Sản phẩm có tuổi thọ lâu ở nhiệt độ môi trường xung quanh (tức là sản phẩm đóng hộp, bánh quy, đồ ăn nhẹ, dầu, nước uống, đồ uống, mì, bột mì, đường, muối).(Sinh học)
 • Sản phẩm hóa chất cho sản xuất thực phẩm (tức là vitamin phụ gia và sinh nền văn hóa) nhưng không bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ.

chứng nhận đào tạo FSSC 22000


LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI CÓ FSSC 22000:2010

Một tổ chức có trong tay tiêu chuẩn FSSC 22000 sẽ được đánh giá năng lực sản xuất kinh doanh đáp ứng được với bạn hàng và người tiêu dùng trên thị trường, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Ngoài ra còn có một số lợi ích sau:

 • Hài lòng khách hàng - thông qua việc cung cấp các sản phẩm luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng bao gồm cả an toàn, chất lượng và luật lệ.
 • Giảm các chi phí điều hành - thông qua cải tiến liên tục của các quá trình và kết quả là hiệu quả hoạt động.
 • Hiệu quả hoạt động bằng cách tích hợp các chương trình điều kiện tiên quyết (PRP & OPRP), HACCP với Kế hoạch-Do-Check-Act triết lý của tiêu chuẩn ISO 9001 để tăng hiệu quả của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
 • Cải thiện mối quan hệ của các bên liên quan - bao gồm cả nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp.
 • Tuân thủ pháp luật - bởi sự hiểu biết làm thế nào theo luật định và quy định các yêu cầu tác động đến tổ chức và khách hàng của mình và kiểm tra việc tuân thủ thông qua kiểm toán nội bộ và đánh giá quản lý.
 • Cải thiện quản lý rủi ro thông qua nhất quán hơn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
 • Các thông tin kinh doanh đã được chứng minh - thông qua xác minh độc lập so với tiêu chuẩn công nhận

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN FSSC 22000 TẠI KNA CERT

 • Công ty TNHH Chứng nhận KNA đủ điều kiện đào tạo - Chứng nhận FSSC 22000 về an toàn thực phẩm.
 • Tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị.

CÂU HỎI CHUNG VỀ FSSC 22000

1. Tiêu chuẩn FSSC 22000 có áp dụng đối với tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng thực phẩm hay không?

Tiêu chuẩn FSSC 22000 chỉ áp dụng đối với những công ty sản xuất được quy định chi tiết trong tiêu chuẩn.

2. Nếu tổ chức của chúng tôi được cấp chứng chỉ ISO 9001, chúng tôi có nên thay thế nó bởi tiêu chuẩn FSSC 22000 hay không?

Câu trả lời là: Không! Tiêu chuẩn FSSC 22000 nên được xem như một tiêu chuẩn bổ sung cho ISO 9001 chứ không hẳn là một tiêu chuẩn riêng biệt. Khi được tích hợp, hệ thống của doanh nghiệp sẽ được quản lý rất tốt mang lại hiệu quả tối ưu trong sản xuất và cung ứng thực phẩm.

3. Nếu tổ chức chúng tôi đã được chứng nhận theo các tiêu chuẩn khác, thì chúng tôi cần thực hiện những bước cần thiết nào để phù hợp với tiêu chuẩn FSSC 22000?

Nếu một tổ chức đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn BRC hoặc IFS, thì tổ chức ấy cần có một báo cáo phân tích và xem xét lại về hệ thống thông tin nội bộ và bên ngoài theo tiêu chuẩn HACCP, báo cáo này cần phải đính kèm với sự cam kết từ lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp bạn.

Trong trường hợp tổ chức đã được chứng nhận ISO 22000 thì sẽ cần phải thực hiện một chương trình bắt buộc tương thích với các yêu cầu của PAS 220 và hoàn thành một số nội dung bổ sung khác.

4. Chúng tôi có nên đào tạo đánh giá viên nội bộ cho tiêu chuẩn FSSC 22000 không?

Tiêu chuẩn FSSC 22000 yêu cầu cần phải có các đánh giá viên đủ năng lực để thực hiện các cuộc đánh giá nội bộ. Tổ chức chứng nhận KNA cung cấp các khoá đào tạo về ISO 22000 IRCA kéo dài từ 3-5 ngày tại công ty quý khách hàng hoặc tại phòng đào tạo của KNA.

Chia sẻ