CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Dịch vụ đánh giá FSC®CoC bởi TÜV Austria Hellas và KNA CERT – Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ

KNA CERT hợp tác với TÜV Austria Hellas (TAH) cung cấp dịch vụ FSC® CoC (Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ) cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng gỗ, giấy, bao bì, viên nén, đồ nội ngoại thất,…


CHỨNG NHẬN FSC® COC LÀ GÌ?

⭐️FSC® (The Forest Stewardship Council – FSC®): là Hội đồng Quản lý Rừng, một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng sản phẩm từ rừng, lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội;

⭐️Tiêu chuẩn FSC® CoC: được xây dựng và ban hành nhằm quản lý việc khai thác, chế biến, sử dụng các sản phẩm từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững;

Tiêu chuẩn tham khảo công khai từ website fsc: FSC® STD-40-004; FSC® STD-40-004a; FSC® STD-50-001.

⭐️Chứng nhận FSC® CoC: là hoạt động đánh giá và cấp chứng chỉ chứng minh Chuỗi hành trình sản phẩm từ rừng tuân thủ yêu cầu của Tiêu chuẩn FSC® CoC


nhận báo giá sdt

DỊCH VỤ FSC® COC UY TÍN QUỐC TẾ

TAH là Tổ chức chứng nhận FSC® CoC

TÜV Austria Hellas (TAH) là chi nhánh của TÜV Austria.

* TÜV Austria là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm định và đào tạo tại Áo. Với hơn 150 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm, TÜV Austria đã duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo – Chứng nhận và cung cấp cho Khách Hàng các dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, TÜV Austria đã có hơn 60 chi nhánh ở hơn 30 Quốc gia và hơn 3.000 nhân viên ở khắp nơi trên Thế giới với xu hướng phát triển đa ngành. Ngoài các dịch vụ tiêu chuẩn khác như: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, ISO 27001:2022, ISO 22000:2018.... TÜV Austria đặc biệt có thể mạnh trong việc cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận FSC® CoC.

TÜV Austria Hellas (TAH) cung cấp dịch vụ chứng nhận FSC® CoC. Chứng chỉ FSC® CoC được cấp bởi TAH có dấu công nhận Quốc tế ASI (Accreditation Services International) và có giá trị Toàn cầu.

Các cuộc đánh giá theo Tiêu chuẩn FSC® CoC của TAH được thực hiện bởi những đánh giá viên được cấp phép với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong hoạt động quản lý rừng bền vững.

nhận báo giá sdt

→ Tìm hiểu thông tin chi tiết của TAH Tại đây

TAH hợp tác với KNA trong Dịch vụ FSC® CoC

KNA đã thành công ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức TÜV Austria Hellas (TAH) về dịch vụ FSC® CoC. Theo đó, TAH và KNA hợp tác cùng nhau cung cấp dịch vụ FSC® CoC tại Việt Nam. Đây không chỉ là sự công nhận dành cho KNA mà còn là dấu mốc mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong ngành lâm sản Việt Nam, tạo tiền đề để doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa trong tương lai.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ FSC® COC ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Với năng lực được công nhận Quốc tế, KNA tự tin giúp các doanh nghiệp triển khai dịch vụ FSC® CoC theo quy trình chứng nhận của TAH

Bước 1: Tiếp nhận thông tin Khách hàng

Quy trình dịch vụ FSC® CoC bắt đầu bằng việc Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) tiếp nhận thông tin từ Khách hàng. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin ban đầu về quy trình, các yêu cầu cơ bản và lợi ích của việc chứng nhận FSC® CoC. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quá trình và quyền lợi mà họ có thể nhận được từ việc tham gia chương trình của Hội đồng quản lý rừng bền vững.

Bước 2: Điền Form đăng ký

Để bắt đầu quá trình xác minh sự tuân thủ theo FSC® CoC, Doanh nghiệp cần điền Form đăng ký và nộp lại cho Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền cung cấp (KNA CERT). Form đăng ký này sẽ chứa thông tin về doanh nghiệp (quá trình sản xuất hoặc giao dịch sản phẩm gỗ) cùng những tài liệu liên quan khác (thỏa thuận chứng nhận). Bước này đảm bảo rằng mọi thông tin quan trọng đã được thu thập một cách chi tiết và chính xác.

Bước 3: Xác nhận và lên lịch đánh giá

Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) xem xét thông tin từ Form đăng ký và xác nhận tính phù hợp của hồ sơ. Thông tin về lịch đánh giá chính thức sẽ được gửi cho Doanh nghiệp, trong đó có thông tin về thời gian và người thực hiện đánh giá.

Bước 4: Chuẩn bị đánh giá

Doanh nghiệp cần chuẩn bị tài liệu và thông tin cần thiết cho quá trình đánh giá, bao gồm quy trình làm việc, hồ sơ giao dịch sản phẩm gỗ, và bất kỳ tài liệu nào liên quan đến nguồn gốc cũng như tính bền vững của nguồn cung cấp gỗ.

chứng nhận fsc

Bước 5: Thực hiện đánh giá

Chuyên gia FSC® CoC của Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) sẽ tiến hành đánh giá chính thức về Chuỗi hành trình của doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm xem xét tài liệu, thực hiện cuộc kiểm tra hiện trường, phỏng vấn nhân sự để đánh giá mức độ tuân thủ của Doanh nghiệp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn FSC® CoC.

Bước 6: Khắc phục và thẩm xét hồ sơ

Sau quá trình đánh giá, các thông tin phản hồi sẽ được gửi đến doanh nghiệp, trong đó có yêu cầu hành động khắc phục tại những điểm chưa phù hợp (nếu có). Doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện các biện pháp hoặc điều chỉnh để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC® CoC.

Bước 7: Quyết định phê duyệt hồ sơ và cấp chứng chỉ

Sau khi doanh nghiệp thực hiện tất cả các sửa đổi và điều chỉnh cần thiết, Tổ chức chứng nhận sẽ xem xét báo cáo đánh giá và quyết định liệu tổ chức có đáp ứng đủ các yêu cầu của FSC® CoC hay không. Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ FSC® CoC.

Bước 8: Giám sát định kỳ (thường niên)

Doanh nghiệp sẽ phải chứng minh việc duy trì tuân thủ với tiêu chuẩn FSC® CoC thông qua các cuộc kiểm tra định kỳ. Các chuyên gia sẽ đánh giá lại quá trình hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo tính liên tục của Tiêu chuẩn.

Bước 9: Tái chứng nhận (sau thời hạn 5 năm)

Sau 5 năm, khi chứng chỉ FSC® CoC hết hiệu lực, doanh nghiệp sẽ phải xin tái chứng nhận FSC® CoC. Quá trình này tương tự như ban đầu.

KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ FSC® COC CỦA TAH VÀ KNA CERT ?

Chứng chỉ FSC® CoC có dấu công nhận Quốc tế của ASI

Accreditation Services International (ASI) là một trong những tổ chức công nhận hàng đầu thế giới về hệ thống tiêu chuẩn bền vững. Nhiệm vụ của tổ chức này là đảm bảo sự tin cậy thông qua hoạt động chứng nhận. ASI đánh giá các tổ chức cấp chứng chỉ cho nhiều tiêu chuẩn, đảm bảo rằng các cuộc đánh giá được thực hiện với năng lực và tính nhất quán Toàn cầu.

chứng nhận fsc coc

ASI là cơ quan công nhận duy nhất cho các hệ thống tiêu chuẩn môi trường như Hội đồng quản lý rừng (FSC®), Hội đồng quản lý biển (MSC), Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC), Hội nghị bàn tròn về dầu cọ bền vững và Hội nghị bàn tròn về vật liệu sinh học bền vững.

 Chứng chỉ FSC® CoC với dấu công nhận ASI được cấp bởi TAH :

  • Có đầy đủ giá trị pháp lý
  • Được công nhận Toàn cầu

Thông tin chứng nhận được công khai Toàn cầu trên Hệ thống của Hội đồng quản lý rừng FSC®

Doanh nghiệp được chứng nhận FSC® CoC bởi TAH hoàn toàn có thể tra cứu tính hợp lệ và hiệu lực của chứng chỉ trên Hệ thống của Hội đồng quản lý rừng FSC®. Thông tin chứng nhận của Khách hàng sẽ được đăng tải công khai Toàn cầu, có thể kiểm tra tại link sau : https://connect.fsc.org/fsc-public-certificate-search?fscinfo=/certificate.php

Không chỉ bản thân doanh nghiệp được cấp chứng chỉ mà bất kỳ khách hàng nào của họ cũng có thể kiểm tra tính hiệu lực của chứng nhận FSC® CoC để chắc chắn rằng đối tác của mình đã tuân thủ tiêu chuẩn FSC® CoC và được công nhận bởi ASI.

Thuận lợi xuất khẩu, giao thương Quốc tế

Sở hữu chứng chỉ FSC® CoC hợp lệ giúp tổ chức gia nhập vào cộng đồng các doanh nghiệp tuân thủ Tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm. Đây là "tấm vé thông hành" đưa các sản phẩm gỗ thuận lợi xuất khẩu sang những thị trường lớn như : Châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Đó không chỉ là lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm mà còn nâng tầm vị thế của doanh nghiệp trên thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt.


ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ FSC® COC – NHẬN ƯU ĐÃI

Khi đăng ký dịch vụ FSC® CoC, Quý Doanh Nghiệp sẽ được nhận gói quà tặng gồm :

🎁 Hỗ trợ chi phí đánh giá lên tới 10%

🎁 Hỗ trợ thủ tục pháp lý liên quan đến điều kiện sản xuất của từng ngành nghề, xuất khẩu…

🎁 Được quảng bá thương hiệu tại các kênh truyền thông của KNA


THÔNG TIN THAM KHẢO

Khách hàng có thể tìm hiểu thêm các thông tin về TÜV AUSTRIA HELLAS và dịch vụ chứng nhận FSC® tại các link sau:

Include a link to TÜV AUSTRIA HELLAS website, to provide clients access to information of the following:

Bao gồm một liên kết đến trang web TÜV AUSTRIA HELLAS, để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào thông tin sau:

Link tham khảo:

Information about TÜV AUSTRIA HELLAS’s scope of FSC® accreditation

Thông tin về phạm vi chứng nhận FSC® của TÜV AUSTRIA HELLAS

https://tuvaustriahellas.gr/services/fsc-chain-of-custody-certification/?lang=en

General information on the fees charged to clients

Thông tin chung về các khoản phí KH phải trả

https://connect.fsc.org/document-centre/documents/resource/221

A description of the rights and duties of clients, including requirements, restrictions, or limitations on the use of TÜV AUSTRIA name and FSC® trademarks and on the ways of referring to the certification granted.

Mô tả các quyền và nghĩa vụ của khách hàng, bao gồm các yêu cầu, hạn chế hoặc giới hạn trong việc sử dụng tên TÜV AUSTRIA và nhãn hiệu FSC® cũng như cách đề cập đến chứng nhận được cấp.

 

Information about procedures for handling complaints and appeals

Thông tin về thủ tục giải quyết khiếu nại, kháng nghị

https://tuvaustriahellas.gr/wp-content/uploads/2019/12/MCD_009_Rev03_Main-Instruction-Complaints-and-Appeals-Management.pdf

A link to the FSC® certification database (info.fsc.org)

Liên kết đến cơ sở dữ liệu chứng nhận FSC® (info.fsc.org)

https://connect.fsc.org/fsc-public-certificate-search

A link to the FSC® normative documents for certification, according to the TÜV AUSTRIA HELLAS’s accreditation scope

Liên kết đến các tài liệu quy chuẩn của FSC® để chứng nhận, theo phạm vi công nhận của TÜV  AUSTRIA HELLAS

https://connect.fsc.org/document-centre

----------------------------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TIN LIÊN HỆ

🌎 Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

🔔 Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM 

💻 Website: https://knacert.com.vn/

☎ Điện thoại: 093.2211.786

📬 Email: salesmanager@knacert.com 

Chia sẻ

Tin liên quan