CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Đào Tạo - Chứng Nhận FSSC 22000

Cuộc sống con người càng hiện địa, xã hội ngày càng phát triển đi lên, thì nhu cầu và áp lực từ phía người tiêu dùng và cá đơn vị bán lẻ yêu cầu các nhà cung cấp phải chứng minh được khả năng tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của mình. Nhưng hiện nay, có rất nhiều loại tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác nhau, gây hậu quả dễ nhầm lẫn cho các đơn vị sản xuất lẫn người tiêu dùng. Chính vì thế, , Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đã kết hợp hai chứng chỉ ISO 22000 và  ISO/TS 22002 thành tiêu chuẩn FSSC 22000 (Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm), và được tổ chức GFSI chấp thuận.

>> Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Chứng Nhận FSSC 22000

>> Chính thức ban hành FSSC 22000 phiên bản 5


FSSC 22000 LÀ GÌ?

Bộ tiêu chuẩn FSSC 22000 được ra đời từ năm 2008. Thời điẻm đó khi mà ISO 22000:2010 không được chấp thuận thông qua quá trình chuẩn GSFI. Đến năm 2010 thì chính thức thừa nhận và cho ra đời tiêu chuẩn FSSC 22000:2010. FSSC 22000 được xem là tiêu chuẩn được thừa nhận kết hợp hai chứng chỉ ISO 22000 và  ISO/TS 22002 tương đương và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhân trước đây bởi GFSI (The Global Food Safety Initiative- Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu) như BRC, IFS, SQF, GLOBAL G.A.P., BAP….

Đào tạo chứng nhận fssc 22000

Nếu anh chị đang tìm hiểu về FSSC22000 thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu sau: 

 • Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm, phù hợp với tiêu chuẩn ISO 22000:2005.

 • Các Chương trình quy định điều kiện tiên quyết, như được quy định bởi BSI-PAS 220:2008.

 • Các yêu cầu bổ sung: Bảng tóm tắt các quy tắc áp dụng.

 • Các yêu cầu kỹ thuật đối với các dịch vụ và sự sắp xếp nhân sự trong việc áp dụng các nguyên tắc an toàn thực phẩm.


FSSC 22000 CHÍNH THỨC BAN HÀNH PHIÊN BẢN 5

Tổ chức sáng lập FSSC 22000 đã chính thức công bố Chương trình chứng nhận FSSC 22000 phiên bản 5. Phiên bản mới này kết hợp tất cả các cải tiến có trong tiêu chuẩn ISO 22000 vừa được công bố vào tháng 6 năm 2018.

Một thay đổi lớn khác trong phiên bản mới là việc bổ sung một phần riêng biệt bao gồm các yêu cầu phù hợp với các Tổ chức Đào tạo. Phiên bản mới này được ban hành với mục tiêu cải thiện tính minh bạch về những kỳ vọng đối với các Tổ chức Đào tạo được cấp phép FSSC 22000.


ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TIÊU CHUẨN FSSC 22000

Bộ tiêu chuẩn FSSC 22000 phiên bản mới nhất hiện nay là phiên bản 4.1 có nêu rõ đối tượng được áp dụng có thể là cho toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm bao gồm: thực phẩm, bao bì, vật liệu bao gói, cách bảo quản và phân phối cho các nhà sản xuất chính, nhà sản xuất và nhà phân phối.

Phạm vi của tiêu chuẩn FSSC 22000 là xác định được các yêu cầu cần thiết để đảm bảo một hệ thống quản lý được đặt ra nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý, các khách hàng kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Các tổ chức , doanh nghiệp trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm có thể được hưởng lợi từ chứng nhận FSSC 22000, bất kể quy mô hoặc độ phức tạp của họ.

Chúng bao gồm:

 • Các sản phẩm động vật dễ hỏng, ví dụ: Thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm cá.
 • Sử dụng cho các sản phẩm dễ hư hỏng thực vật như hoa quả tươi đóng gói, nước trái cây tươi, bảo quản trái cây, rau củ quả tươi đóng gói, rau bảo quản.
 • Sản phẩm để lâu dài trên kệ ở nhiệt độ môi trường xung quanh. ví dụ như : sản phẩm đóng hộp, bánh quy, đồ ăn nhẹ, dầu, nước uống, nước giải khát, mì, bột mì, đường, muối.
 • Thành phần thực phẩm ví dụ như vitamin, khoáng chất, sinh học văn hóa, hương liệu, enzyme và chế biến hỗ trợ.
 • Vật liệu bao bì thực phẩm tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với thực phẩm.
 • Thực phẩm và thức ăn cho động vật, ví dụ như thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản.
 • Các sản phẩm động vật chính, ví dụ các loại sữa, cá, trứng, mật ong.

chứng nhận đào tạo FSSC 22000


LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN FSSC 22000:2010

Việc thực hiện Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tuân thủ theo tiêu chuẩn FSSC 22000 mang đến các doanh nghiệp những lợi ích sau:

 • Mở rộng tiếp cận thị trường: Do nhu cầu về các nhà cung cấp được chứng nhận trong ngành thực phẩm ngày càng gia tăng nhiều hơn. Và bởi vì tiêu chuẩn FSSC 22000 được công nhận bởi Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (Global Food Safety Initiative - GFSI) và các chuyên gia về an toàn thực phẩm trên toàn thế giới, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh trong nước và quốc tế.
 • Giảm thiểu nguy cơ trách nhiệm pháp lý: Khi một sản phẩm thực phẩm không được an toàn xâm nhập vào thị trường, toàn bộ chuỗi thức ăn bị ảnh hưởng bởi sự phơi nhiễm của người tiêu dùng. Bằng cách thực hiện FSSC 22000, các tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và giảm nguy cơ phải chi trả bảo hiểm và các chi phí pháp lý.
 • Nâng cao hiệu quả đánh giá: Thay vì phải liên tục được đánh giá cho nhiều tiêu chuẩn đơn thuần khác và quá tải với những quy định và nguồn lực đảm bảo chất lượng thì hệ thống chứng nhận FSSC 22000 cung cấp phương pháp tuân thủ duy nhất, hài hòa.

Hệ thống tiêu chuẩn FSSC 22000 sử dụng cách tiếp cận của hệ thống quản lý đối với an toàn thực phẩm bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ISO 22000 cho các yêu cầu về hệ thống quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật ISO. Hệ thống tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm kết hợp độc đáo với các hệ thống quản lý khác như ISO 9001 và ISO 14001.


DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN FSSC 22000 TẠI KNA CERT

 • Công ty TNHH Chứng nhận KNA đủ điều kiện đào tạo - Chứng nhận FSSC 22000 về an toàn thực phẩm.
 • Tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị.

Công ty TNHH Công Nghiệp Dừa Liên Vĩnh Xương là Doanh Nghiệp chuyên Sản xuất sản phẩm từ plastic. Lãnh đạo Liên Vĩnh Xương đã chọn KNA CERT là đơn vị Đào tạo FSSC 22000 cho cán bộ trong Công ty. (Xem tại đây)

CÔNG TY DỪA LIÊN VĨNH XƯƠNG

Sản phẩm của chúng tôi đạt được các chứng chỉ: ISO 2200:2005, HACCP, HALAL, Kosher, FSSC 22000, BRC, GMP, Organic EU, Organic USDA, FDA,.. đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính: Mỹ, EU, Asia.


Công ty Cổ phần Bao Bì Dược là đơn vị có 44 năm làm trong ngành bao bì nhãn mác tại Hồ Chí Minh. Hiện nay các sản phẩm của công ty sản xuất chủ yếu là: Các loại hộp , lon đựng hóa chất, thực phẩm, trà, bánh, kẹo; Vỏ bình thuỷ, hộp cao xoa và các loại nắp khoén, nắp chai cao cấp v.v… Trong giai đoạn mới Doanh Nghiệp đã chú trọng áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt là sản xuất các loại bao bì đóng gói thực phẩm. Do đó Doanh Nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 và đã chọn KNA là đơn vị đào tạo tư vấn xây dựng hệ thống này một cách bài bản. 

ĐÀO TẠO FSCC 22000 CHO CÔNG TY BAO BÌ DƯỢCNhà máy của Công ty Cổ phần Bao Bì Dược

Trong giai đoạn mới Doanh Nghiệp đã chú trọng áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt là sản xuất các loại bao bì đóng gói thực phẩm. Do đó Doanh Nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn FSSC 22000 và đã chọn KNA là đơn vị đào tạo tư vấn xây dựng hệ thống này một cách bài bản. 


Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam là Doanh Nghiệp vốn đầu tư nước ngoài từ năm 2015. Nhà máy Far Eastern Việt Nam được đầu tư 270 triệu USD chuyên sản xuất hạt nhựa sợi hoá học để tạo thành sợi, cung cấp cho nhà máy dệt, nhuộm vải tạo thành vải thành phẩm, trực tiếp cung cấp cho nhà máy gia công tại Việt Nam hoặc xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Doanh Nghiệp đã chọn KNA để đào tạo tư vấn xây dựng hệ thống theo chuẩn FSSC 22000 cho nhà máy Polytex Far Eastern Việt Nam

CÔNG TY POLYTEX FAR EASTERN LÀM FSSC 22000

Địa chỉ: Lô B_5B_CN, đường DC, KCN Bàu Bàng, Thị Trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương

Công Ty TNHH Canpac Việt Nam là Doanh Nghiệp tại Bình Dương chuyên sản xuất, cung cấp và xuất khẩu:Bao bì thiếc các loại như: Bao bì bình sơn xịt, bao bì hộp thiếc, hộp thực phẩm, bao bì bánh kẹo,.. Lon đựng đồ hộp: cá hộp, thịt hộp, trái cây,... Với những loại bao bì có sử dụng đóng gói trực tiếp vào thực phẩm cần phải an toàn không gây dị ứng. Chính vì thế ban lãnh đạo Canpac Việt Nam đã cho áp dụng FSSC 22000 và chọn KNA Cert là đơn vị đào tạo tư vấn xây dựng hệ thống theo FSSC 22000. 

Canpac Việt Nam ÁP DỤNG FSSC 22000

Số 9 đường 15, KCN Visip II-A, X. Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên,Bình Dương


KHÁCH HÀNG KNA CERT ĐÃ TRIỂN KHAI FSSC 22000

 • Công ty TNHH Nguyễn Quang Huy
 • Công ty TNHH Công nghiệp Dừa Liên Vĩnh Xương
 • Công ty Cổ phần Bao Bì Dược
 • Công ty TNHH CANPAC Việt Nam
 • Công Ty TNHH Polytex Far Eastern (Việt Nam)
 • vvv.....

CÂU HỎI CHUNG VỀ FSSC 22000

1. Công ty chúng tôi có nên đào tạo đánh giá nội bộ FSSC 22000 không?

Vì là bộ tiêu chuẩn quốc tế nên FSSC 22000 yêu cầu cần phải có các đánh giá viên đủ năng lực để thực hiện các cuộc đánh giá nội bộ. Tổ chức chứng nhận KNA là đơn vị chuyên cung cấp các khoá đào tạo về ISO 22000 IRCA kéo dài từ 3-5 ngày tại công ty quý khách hàng hoặc tại phòng đào tạo của KNA.

2. FSSC 22000 có áp dụng đối với tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng thực phẩm hay không?

Bộ tiêu chuẩn FSSC 22000 phiên bản mới nhất chỉ áp dụng đối với những công ty sản xuất được quy định chi tiết trong tiêu chuẩn.

2. Nếu đã có chứng chỉ ISO 9001, thì Doanh Nghiệp có nên thay thế nó bởi tiêu chuẩn FSSC 22000 hay không?

Câu trả lời là: Không! Bộ tiêu chuẩn FSSC 22000 nên được xem như một tiêu chuẩn bổ sung cho ISO 9001 chứ không hẳn là một tiêu chuẩn riêng biệt. Khi được tích hợp, hệ thống của doanh nghiệp sẽ được quản lý rất tốt mang lại hiệu quả tối ưu trong sản xuất và cung ứng thực phẩm.

3. Nếu đã được chứng nhận theo các tiêu chuẩn khác, thì Doanh Nghiệp có cần thực hiện những bước cần thiết nào để phù hợp với tiêu chuẩn FSSC 22000?

Nếu một tổ chức đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn BRC hoặc IFS, thì tổ chức ấy cần có một báo cáo phân tích và xem xét lại về hệ thống thông tin nội bộ và bên ngoài theo tiêu chuẩn HACCP, báo cáo này cần phải đính kèm với sự cam kết từ lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp bạn.

Trong trường hợp tổ chức đã được chứng nhận ISO 22000 thì sẽ cần phải thực hiện một chương trình bắt buộc tương thích với các yêu cầu của PAS 220 và hoàn thành một số nội dung bổ sung khác.


 • Thông tin liên hệ tư vấn FSSC 22000: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan