CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA

"Quality Innovation"

ĐÀO TẠO - CHỨNG NHẬN HACCP

Hiện nay việc sản xuất và buôn bán hàng hóa thực phẩm đang tiềm ẩn nhiều rủi ro mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế rất cần có một hệ thống các tiêu chuẩn và nguyên tắc chứng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh được những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đây là lý do mà hệ thống phân tích HACCP ra đời.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

  • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

  • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
  • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Tham khảo Công ty TNHH Chè SSOE Phú Thọ được thành lập vào ngày 19-7-2017 và có ngành nghề chính là sản xuất các mặt hàng thực phẩm. Trong giai đoạn mới ngoài việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất thì còn áp dụng thêm các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm để nâng cao chất lượng sản phẩm của Công ty. Một trong số tiêu chuẩn đó là HACCP - hệ thống phân tích mối nguy. Hình ảnh KNA tư vấn đào tạo: xem tại đây

Công ty TNHH Chè SSOE Phú Thọ

Địa chỉ: Xóm Đép, Tân Sơn, Phú Thọ

Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm xuất khẩu G.O.C là Công ty chuyên chế biến và bảo quản rau củ quả đóng hộp có nhà máy đặt tại Cụm công nghiệp Tân Xuyên, Xã Tân Dĩnh, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang. Sản phẩm của Công ty phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 

Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.CĐịa chỉ: Cụm công nghiệp Tân Xuyên, Xã Tân Dĩnh, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang

Với mục tiêu phấn đấu của Công ty không ngừng mở rộng thị trường xuất  khẩu và nhắm tới các thị trường Mỹ, EU có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng  sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty  G.O.C đã chính thức mời các chuyên gia KNA tiến hành đào tạo các yêu cầu của Quy phạm thực hành vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP



HACCP LÀ GÌ?

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) được hiểu là Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát các điểm tới hạn. HACCP được Ủy ban tiêu chuẩn hóa thực phẩm – CODEX – chấp nhận. Đây là sự tiếp cận có tính khoa học, hợp lý có tính hệ thống cho sự nhận biết, xác định và kiểm soát mối nguy hại trong chế tạo, gia công, sản xuất, chuẩn bị và sử dụng thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn khi tiêu dùng.     

đào tạo chứng nhận HACCP

Nếu anh chị đang tìm hiểu về HACCP thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng HACCP: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist HACCP. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Cho đến nay, việc áp dụng HACCP không phải chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn mà cần phải đảm bảo các điều kiện tiên quyết và chương trình tiên quyết như Quy phạm thực hành sản xuất tốt – GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt – SSOP.


2. TẠI SAO CHỌN HACCP

  • Áp lực từ thị trường:

- Khách hàng của Doanh nghiệp yêu cầu, đặc biệt là người tiêu dung.

- Cơ quan quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu.

- Xu thế hội nhập quốc tế với nhu cầu đưa sản phẩm vào các thị trường với nhận thức cao của người tiêu dùng và yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm.

  • Áp lực từ chủ sở hữu, cổ đông:

- Muốn đảm bảo đầu tư của họ được duy trì “an toàn” với người tiêu dùng.

- Cải thiện hình ảnh của Doanh nghiệp đối với khách hàng và các bên quan tâm.


3. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Về đối tượng áp dụng thì hệ thống HACCP có thể được áp dụng ở bất kỳ Doanh Nghiệp nào làm trong lĩnh vực thực phẩm một cách trực tiếp hoặc gián tiếp:

  1. Các tổ chức có nông trại, ngư trường và trang trại sữa.
  2. Các Doanh Nghiệp có nhà máy chế biến thịt, cá và thức ăn chăn nuôi.
  3. Các nhà sản xuất thức uống,, nước giải khát, bánh mì, ngũ cốc, thực phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp.
  4. Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, hệ thống cung cấp thức ăn nhanh, các bệnh viện và khách sạn và những nhà bán thực phẩm lưu động.

ĐÀO TẠO HACCP TẠI CÔNG TY Đào tạo HACCP tại HITEACO

ĐÀO TẠO TIEU CHUẨN HACCPĐào tạo HACCP tại BigC Hà Nội


4. LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG HACCP TẠI CÔNG TY

A. VỀ MẶT THỊ TRƯỜNG

  • Có HACCP giúp cho Doanh Nghiệp của bạn nâng cao được uy tín và hình ảnh trong mắt khách hàng với việc được bên thứ ba chứng nhận sự phù hợp của hệ thống HACCP.

  • HACCP giúp nâng cao được năng lực cạnh tranh trên thị trường nhờ việc khảo sát và nâng cao sự tin cậy của người tiêu dùng với các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra.

  • Về mặt dài hạn Haccp giúp phát triển Doanh Nghiệp của bạn một cách bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh ATTP và cộng đồng xã hội.

  • Có HACCP sẽ giúp cho Doanh Nghiệp của bạn có nhiều cơ hội xuất khẩu và thâm nhập thị trường quốc tế yêu cầu chứng chỉ như là một điều kiện bắt buộc.

  • HACCP sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các yêu cầu với việc thanh kiểm tra của các đơn vị quản lý nhà nước.

  • Gia tăng niềm tin của khách hàng, người bán lẻ, các cơ quan chính quyền.

B. VỀ MẶT KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

  • Có hệ thống HACCP Doanh Nghiệp sẽ giảm thiểu chi phí gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi sản phẩm và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.
  • Giảm thiểu những chi phí có liên quan như phí tái chế và hủy sản phẩm nhờ cơ chế ngăn ngừa phát hiện các nguy cơ về an toàn thực phẩm từ sớm.

C. VỀ MẶT QUẢN LÝ RỦI RO CHO DOANH NGHIỆP

  • Có HACCP sẽ giúp thực hiện tốt việc đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra.
  • HACCP là điều kiện để giảm chi phí bảo hiểm.
  • Dễ dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường.
  • Tạo cơ sở cho hoạt động chứng nhận, công nhận và thừa nhận.

5. QUY TRÌNH ĐÀO TẠO, CHỨNG NHẬN HACCP

A. NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA HACCP

7 nguyên tắc HACCP có thể được trình bày như sau: 

  1. HACCP giúp xác định những mối nguy có thể ảnh hưởng một cách bất lợi đến sự an toàn thực phẩm của bạn.
  2. Xác định các điểm kiểm soát trọng yếu (CCP).
  3. Thiết lập các ngưỡng tới hạn.
  4. Thiết lập hệ thống theo dõi, giám sát đảm bảo kiểm soát các CCP
  5. Thiết lập các kế hoạch ứng phó khi các ngưỡng tới hạn bị vượt quá.
  6. Thiết lập hệ thống kiểm tra đánh giá.
  7. Thiết lập bộ hồ sơ và tài liệu HACCP.

B. CÁC BƯỚC TRIÊN KHAI CHỨNG NHẬN HACCP

  1. Lãnh đạo cam kết
  2. Đánh giá và lập kế hoạch
  3. Thiết lập hệ thống HACCP:
    1. Phân tích các mối nguy,
    2. Xác định các điểm kiểm soát tới hạn,
    3. Thiết lập các ngưỡng tới hạn,
    4. Thiết lập hệ thống giám sát các điểm kiểm soát tới hạn,
    5. Thực hiện cơ chế khắc phục, phòng ngừa
    6. Xác lập các thủ tục kiểm tra,
    7. Thiết lập hệ thống tài liệu liên quan đến mọi thủ tục, hoạt động của chương trình HACCP.
  4. Áp dụng hệ thống
  5. Đánh giá, cải tiến
  6. Cấp Giấy Chứng nhận HACCP

C. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ HIỆU LỰC CỦA GIẤY CHỨNG NHẬN HACCP

Theo các đội ngũ chuyên gia của KNACert - những người đã có nhiều kinh nghiệm trong triển khai áp dụng HACCP thì thời gian sẽ bao gồm quá trình tư vấn và triển khai : 1 - 2 tháng, quá trình cấp giấy chứng nhận : 15 - 30 ngày.

Hiệu lực của giấy chứng nhận HACCP là 3 năm. Trong thời gian đó, tổ chức cấp chứng nhận phải giám sát hàng năm để xem xét tình trạng, mức độ duy trì hệ thống của đơn vị được cấp chứng nhận HACCP.


KNA CERT đã đào tạo và chứng nhận HACCP cho rất nhiều doanh nghiệp, chính vì thế tìm hiểu về HACCP là điều cần thiết, để đơn vị hiểu hơn về HACCP, cũng như có hướng đi cho việc áp dụng.


Công ty TNHH nhựa kĩ thuật SAKURA là Doanh Nghiệp chuyên sản xuất gia công các sản phẩm từ nhựa plastic. Chuyên gia KNA đã đến Công ty đào tạo tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn về hệ thống phân tích mối nguy và điểm tới hạn. 

Công ty TNHH nhựa kĩ thuật SAKURA

Địa chỉ: 23 Đường số 12, An Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Công Ty Cổ Phần Foodtech được cấp giấy phép hoạt động từ năm 1992, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại cá ngừ đóng hộp xuất khẩu sang các nước như: Mỹ, Canada, châu Âu và châu á. Từ năm 2008, FOODTECH mở rộng đơn vị sản xuất đến Chi nhánh Phú Yên, nơi chúng tôi chủ yếu sản xuất thịt cá ngừ nấu chín trước. 

FOODTECH nỗ lực để liên tục sản xuất các sản phẩm cá đóng hộp theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, chúng tôi đã được công nhận tiêu chuẩn chất lượng HACCP, IFS.

Công ty Cổ phần Foodtech

Địa chỉ: Ấp 1, Xã Nhưt Chánh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

CÁC KHÁCH HÀNG KNA CERT TRIỂN KHAI CHỨNG NHẬN HACCP

  • Đào tạo HACCP tại HITEACO
  • Đào tạo HACCP tại BigC Hà Nội
  • Công ty TNHH nhựa kĩ thuật SAKURA
  • Công ty TNHH Chè SSOE Phú Thọ
  • Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hương Nhân
  • Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lục Hưng
  • Công ty TNHH Sản xuất Thực phẩm RICO
  • Công ty Cổ phần HUM
  • Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm xuất khẩu G.O.C
  • Hộ kinh doanh cơ sở Kim Yến
  • Công ty Cổ phần Tân Tấn Lộc
  • Công ty TNHH Mật Ong Thượng Hạng
  • Công ty TNHH Thương mại sản xuất Bao bì Mai Thư
  • Công ty Cổ phần Foodtech
  • Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Đông Hồ
  • Công ty TNHH Cá Đen
  • vv......

  • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan