CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chương trình đào tạo mô hình 5S cho nhiều doanh nghiệp của KNA Cert

Nhờ việc áp dụng mô hình quản lý 5S, nhiều Doanh Nghiệp sản xuất đã cải thiện được các hoạt động của mình một cách rõ rệt và đạt được những kết quả ấn tượng.


Hiện nay, khái niệm chất lượng và quản lý chất lượng không còn quá xa lạ với các Doanh Nghiệp Việt nữa. Để nâng cao khả năng cạnh tranh, mỗi doanh nghiệp nên có một cách thức quản lý riêng. Không phải máy móc thiết bị hay công nghệ mà con người mới là yếu tố quan trọng nhất mang lại thành công cho doanh nghiệp.


KNA đào tạo 5S cho Công ty Cổ phần thủy điện Buôn Đôn 

Công ty cổ phần Thủy Điện Buôn Đôn được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 6000884487 do Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 20/5/2009 có vốn điều lệ 335 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là xây dựng và quản lý điều hành Nhà máy Thủy điện Srêpôk 4A

đào tạo phương pháp 5s cho công ty

Công ty cổ phần Thủy Điện Buôn Đôn hiện đang hoạt động với nhiều phòng ban như phòng kế toán, phòng kỹ thuật, phân xưởng sản xuất vv. Với hệ thống máy móc hiện đại và Nhà máy có quy mô rộng lớn được phân chia ra nhiều khu vực sản xuất riêng, cần phải có sự đồng bộ và nhất quán với nhau để việc sản xuất được hiệu quả. Đó là lý do công ty triển khai áp dụng nhiều công cụ cải tiến năng suất, trong đó có 5S cho toàn bộ nhà máy thủy điện.

ĐÀO TẠO PHƯƠNG PHÁP 5S CHO CÔNG TY

Với gần 50 cán bộ các phòng ban tham gia buổi đào tạo nhận thức 5S này Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn đã được chuyên gia KNA CERT đào tạo nhận thức về việc thực hành 5S. Ngoài ra còn có phần thực hành các hoạt động 5S ngay tại buổi học giúp cán bộ công nhân viên áp dụng được ngay sau khi học lý thuyết.


Công Ty TNHH Yakult Việt Nam đào tạo phương pháp 5S

ĐÀO TẠO 5S CHO YAKULT

Công Ty TNHH Yakult Việt Nam là Doanh Nghiệp chuyên sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa. Trong đó có thể kể đến như các dòng sữa uống lên men của Nhật, sản phẩm được ưa chuộng trên 32 quốc gia. Công ty được thành lập vào ngày 26/06/2006, với tổng vốn đầu tư trên 400 tỉ đồng do sự góp vốn của công ty Yakult Honsha của Nhật Bản (80%) và tập đoàn Danone của Pháp (20%). Yakult Việt Nam bắt đầu kinh doanh vào tháng 08 năm 2007. Hiện sản phẩm Yakult đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành Việt Nam. 

Nhà máy với quy mô rộng lớn được phân chia ra nhiều hạng mục và khu vực sản xuất riêng, cần phải có sự đồng bộ và nhất quán với nhau để việc sản xuất được hiệu quả. Đó là lý do công ty triển khai áp dụng nhiều công cụ cải tiến năng suất, trong đó có 5S.


Công Ty LIOA Đồng Nai áp dụng thành công 5S

Trong năm 2017 ban lãnh đạo Công Ty TNHH MTV Thiết Bị Điện LIOA Đồng Nai hợp tác với KNA CERT tổ chức khóa học đào tạo 5S cho toàn bộ đội ngũ ban lãnh đạo cán bộ công nhân viên toàn công ty. Qua quá trình học thì học viên đã được tiếp cận với tư tưởng và khái niệm liên quan đến phương pháp 5S một cách bài bản và khoa học.

ĐÀO TẠO 5S CHO CÔNG TY

Sau đó ban lãnh đạo Công ty đã triển khai thành lập ban 5S giúp giám sát thực hiện, chỉ đạo các phòng ban lên kế hoạch triển khai 5S. Việc lên kế hoạch triển khai 5S cần xác định rõ đối tượng thực hiện; thời gian thực hiện (đối tượng cần nhiều thời gian hơn thì cần xây dựng kế hoạch đầu tư, dự trù kinh phí, hạnh toán rõ ràng...), ai là người chịu trách nhiệm thực hiện …

Bên cạnh đó, việc khuyến khích và thúc đẩy tinh thần tự giác, trách nhiệm của đội ngũ ban lãnh đạo và công nhân cũng vô cùng quan trọng. Việc làm thế nào để khuyến khích mọi người tự nguyện thực hiện và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động 5S trên phạm vi rộng khắp chính là điều mà ban lãnh đạo quan tâm.

ĐÀO TẠO 5S CHO CÔNG TY

Một trong những thành công tiêu biểu đó là việc truyền thanh nội bộ có tính sáng tạo cao, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người. Công ty sử dụng các công nghệ số như tạo lập các nhóm thực hiện dự án trên Zalo, Facebook để luôn cập nhật thường xuyên hoạt động 5S cũng như thuận tiện trong việc đề xuất ý tưởng cải tiến; trang bị hệ thống loa tại các khu vực nhằm thông báo kế hoạch mới hay nhắc nhở mọi người thường xuyên vệ sinh tại nơi làm việc. Với những thành công bước đầu trong giai đoạn triển khai dự án, Công Ty TNHH MTV Thiết Bị Điện LIOA Đồng Nai rất quyết tâm áp dụng thành công các công cụ cải tiến nhằm nâng cao năng suất chất lượng, thay đổi môi trường làm việc theo hướng tích cực hơn.


KNA CERT đào tạo 5S cho Công ty TNHH Xe Bus Daewoo Việt Nam

Công ty TNHH xe buýt Daewoo Việt Nam, thuộc tập đoàn Daewoo Hàn Quốc, là nhà sản xuất, lắp ráp xe buýt và xe khách 100% vốn nước ngoài duy nhất tại Việt Nam.

ĐÀO TẠO 5S CHO CÔNG TY

Nhà máy sản xuất được phân chia thành nhiều khu và phòng chức năng như nhà xưởng, kho, sân để sản phẩm, khu nhà văn phòng và khu nhà chức năng, đường thử xe và đất dự trữ xây dựng khu lắp ráp xe tải nhỏ và xe buýt nhỏ. Với nhà máy rộng hơn 8ha thì việc tạo ra một môi trường sạch sẽ, tiện lợi cho nhân viên luôn được ban lãnh đạo lưu tâm.

Ngày 28/1/2019, ban lãnh đạo đã ký hợp đồng đào tạo 5S với KNA CERT Cho nhân viên tại tất cả các phòng ban của công ty. Sau nhiều tháng triển khai, lãnh đạo công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên thuộc tất cả các khối phòng ban đã hoàn thành tốt các tiêu chí của 5S.

đồng thời tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn giúp rút ngắn thời gian xử lý công việc, từ đó nâng cao năng suất. Còn các thiết bị sản xuất hoạt động trong môi trường phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng an toàn.


Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất áp dụng 5S

Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất được thành lập tháng 2/2017 trực thuộc tập đoàn Hòa Phát. Công ty là đơn vị vận hành Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là dự án chiến lược quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có quy mô công suất 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng. Với quy mô rộng lớn được phân chia ra nhiều hạng mục và khu vực sản xuất riêng, cần phải có sự đồng bộ và nhất quán với nhau để việc sản xuất được hiệu quả. Đó là lý do công ty triển khai áp dụng nhiều công cụ cải tiến năng suất, trong đó có 5S.

Ban lãnh đạo đã phát động phong trào huy động tất cả cán bộ CNV cùng chung tay thực hiện thành công 5S với tinh thần tự giác, thoải mái, vui vẻ. Chúng tôi sẽ coi đây là một lần chung sức tạo dựng lại môi trường làm việc. Ban lãnh đạo Công ty luôn đồng hành sát cánh cùng toàn thể CBCNV, xây dựng văn hóa năng động và kỷ luật

Do đó, phong trào thực hiện 5S của KĐN nhằm vươn tới hệ thống quản lý giảm bớt sự áp đặt, chỉ huy; tăng dần tính tự giác và phát huy vai trò của mỗi cá nhân; tạo dựng môi trường làm việc hiệu quả với sự cởi mở, lòng tin và sự thân thiện. Cũng giống như Tiêu Chuẩn ISO 9001:2015 giúp cải thiện hệ thống quản lý chất lượng. 

Có thể thấy, 5S không chỉ là những nguyên tắc mà đã trở thành tập quán quản trị trong doanh nghiệp. Đó là văn hóa “sạch sẽ” nơi làm việc nhằm triệt tiêu sự lãng phí và tăng năng suất chất lượng. KNA luôn đồng hành cùng quý khách hàng, Doanh Nghiệp trong việc áp dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng để giúp Doanh Nghiệp phát triển bền vững hơn.

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status