CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Giấy chứng nhận Kosher mở rộng thị trường tiềm năng

Với những thị trường lớn và tiềm năng như Hoa Kỳ, Châu, Âu hoặc thị trường Trung Đông. Những nhà nhập khẩu, người tiêu dùng họ đều yêu cầu các Công ty phải có chứng nhận Kosher thì mới sử dụng hoặc đồng ý Nhập khẩu tiêu thụ


>> Số lượng người Do Thái ở Hoa Kì chỉ chiếm chưa đến 2%. Vậy tại sao có đến 41% thực phẩm đóng gói theo chuẩn Kosher

Con số 11 triệu người Mỹ chỉ mua thực phẩm kosher đủ để nói được rằng mức độ phổ biến và thị trường tiềm năng của giấy chứng nhận kosher này. Dự đoán thì con số này sẽ tăng đều đặn hàng năm.

Kosher là gì?

Kosher: nghĩa tiếng Anh là sạch sẽ, ăn được, cũng là thực phẩm sạch, và trong ngôn ngữ Do Thái Hebrew, kosher nghĩa là "phù hợp" hoặc "chấp nhận được." .Sử dụng trong thực phẩm, kosher nghĩa là thực phẩm phù hợp với luật pháp chế độ ăn uống của người Do Thái, có thể được những người tin vào thực phẩm Do Thái chấp nhận.

giấy chứng nhận kosher

Luật Kosher xuất phát từ Kinh Thánh, có nghĩa là “đúng đắn” hoặc “có thể chấp nhận”. Những loại thịt được gọi là Kosher khi chúng được giết mổ theo nghi lễ tôn giáo.

Thực phẩm Kosher được chia thành ba loại: thịt, bơ sữa và thực phẩm không có thịt, sữa. Một trong những giáo lý của Kosher là sự phân chia độc lập hoàn toàn giữa sản phẩn từ thịt và bơ sữa. Thịt và bơ sữa không được phép nấu hay ăn cùng lúc với nhau. Để chắc chắn điều này, nhà bếp chế biến kosher có những bộ dụng cụ nấu bếp và các loại đĩa khác nhau, đồng thời còn có cả khu vực chuẩn bị riêng cho thịt và bơ sữa. Loại thực phẩm thứ ba là thực phẩm không có chứa thịt và bơ sữa.

Tại sao thực phẩm cần chứng chỉ Kosher?

Trên thực tế, sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm đang ngày càng giảm đi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện này, ví dụ như những mối đe dọa mới từ việc tăng cường các thuốc kháng khuẩn và các loại vi khuẩn lây bệnh từ động vật sang người ngày càng gia tăng. Hoặc sự trang bị rất hạn chế các công nghệ kiểm định tại một số quốc gia kém phát triển…

Trong khi đó, hiện nay có đến trên 25 triệu khách hàng trên toàn cầu sử dụng chứng nhận này bao gồm nhiều đối tượng như người theo đạo Do Thái, Hồi giáo, Thiên chúa giáo, người ăn chay, nhóm khách hàng quan tâm đến hệ sinh thái hoặc những người tìm kiếm sự bảo đảm chất lượng. Đó là một thị trường thực phẩm rộng lớn lên đến hàng tỉ đô la cho các nhà đầu tư khai thác. Tại Mỹ, chứng nhận này xuất hiện trên 60% mặt hàng thực phẩm của họ.

Đạt được giấy chứng nhận kosher này sẽ đem lại những lợi ích thiết thực về mặt kinh tế cũng như những phương pháp theo dõi và giải quyết vấn đề toàn cầu hóa. Có được giấy chứng nhận này sẽ giúp dễ dàng tìm hiểu và chứng thực được cho nguồn gốc thực phẩm và cũng như phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng cũng như những thông tin thiết thực. Khả năng theo dõi và làm cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm bao gồm cả những công ty con.

Chứng nhận Kosher cho sản phẩm hạt điều nhân trắng Cho Công ty TNHH MTV SXTM PHÚ SƠN

Quy trình và thủ tục cấp chứng nhận Kosher

Với những đơn vị xin cấp giấy chứng nhận kosher thì sẽ cần căn cứ vào phiếu yêu cầu cấp chứng nhận kosher của nhà máy. Tiếp đến sau đó họ sẽ tiến hành việc kiểm tra toàn bộ nhà máy và quy trình, quá trình gia công sản xuất. Các nguyên phụ liệu tham gia vào quá trình sản xuất và bảo quản cũng như vận chuyển. Một khi nhà máy đã đạt được những yêu cầu đó họ sẽ chấp giấy chứng nhận kosher cũng như đăng kí lên hiệp hội Kosher toàn cầu. Nhà máy sẽ được phép gắn logo Kosher lên tất cả các sản phẩm nhà máy sản xuất.


Nếu anh chị đang tìm hiểu về KOSHER thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng KOSHER vào doanh nghiệp mình. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan