CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Hướng dẫn ngành NN&PTNT xây dựng kế hoạch tiêu chuẩn đo lường chất lượng năm 2019

Chiều 13/9, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức buổi thảo luận hướng dẫn xây dựng kế hoạch tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) năm 2019 với Bộ NN&PTNT.


Tham gia buổi thảo luận, về phía Tổng cục TCĐLCL có ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, đại diện Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Tiêu chuẩn, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Đánh giá Hợp chuẩn và hợp quy, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, đại diện Viện Tiêu chuẩn, Viện Đo lường, Văn phòng TBT Việt Nam… cùng một số cơ quan, đơn vị trong Tổng cục.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL chủ trì buổi thảo luận. 

Về phía Bộ NN&PTNT có đại diện Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Cục Trồng trọt, Cục Chăn nuôi, Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản… .

Trong buổi thảo luận này thì Bộ NN&PTNT đã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch năm 2017, 7 tháng đầu năm 2018; định hướng mục tiêu các nhiệm vụ chủ yếu của kế hoạch hoạt động TCĐLCL năm 2019 của ngành NN&PTNT.

Đại diện Bộ NN&PTNT trình bày báo cáo đánh giá về hoạt động TCĐLCL ngành NN&PTNT thời gian qua. 

Sau khi báo cáo tại hội thảo thì Bộ NN&PTNT đã có những kiến nghị, đề xuấtvowis tổng cục TCĐLCL để đưa ra những giải quyết những tồn tại và khó khăn trong xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn cũng như việc thực hiện kế hoạch TCĐLCL của Bộ NN&PTNT trong năm 2018.

Quang cảnh buổi thảo luận. 

Cũng tại buổi thảo luận, đại diện các cơ quan chuyên môn của Tổng cục TCĐLCL đã lần lượt có những trao đổi, giải đáp khúc mắc từ phía Bộ NN&PTNT trong việc thực hiện kế hoạch công tác TCĐLCL (về xây dựng văn bản pháp luật, các quy chuẩn, tiêu chuẩn, hoạt động đánh giá sự phù hợp, công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa, triển khai Chương trình quốc gia nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020 theo Quyết định số 712/QĐ-TTg ngày 21/5/2010, công tác TBT…) và định hướng xây dựng kế hoạch TCĐLCL năm 2019.

Theo: VietQ.vn

Chia sẻ

Tin liên quan