CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Mullet Door tăng sản lượng 30% nhờ áp dụng cải tiến Lean

Sau khi cân nhắc một số phương pháp cải tiến năng suất trong quá trình sản xuất thì giám đốc Công ty sản xuất cửa cabin Mullet Door ông Elvin Martin đã quyết định chạm áp dụng sản xuất tinh gọn ( Lean).

Để có thể đạt được mục tiêu này thì Martin đã tham dự một cuộc hội thảo về Lean được tổ chức tại Duluth, Georgia. Tại đây ông đã gặp gỡ Jim Lewis cùng các chuyên gia về việc áp dụng Lean và sau khi được sựu tư vấn của họ ông đã quyết định áp dụng nguyên tắc ày vào quá trình sản xuất của mình.

AP-DUNG-PHUONG-PHAP-LEANTháng 4 năm 2016, Lewis và Cairns đã tiến hành khảo sát nhịp độ sản xuất cùng quy trình làm việc của các cán bộ nhân viên trong Mullet Door dể từ đó xem xét cải tiến sản xuất theo nguyên tắc Lean. Những cải tiến này ngay sau đó khi áp dụng và đã cho thấy được hiệu quả rõ ràng.

Giảm lượng hàng tồn kho

Lewis và Cairns đã nhận thấy có một số lượng lớn nguyên liệu sản xuất bị dư thừa trong quá trình sản xuất không được sử dụng trong nhà xưởng. Những nguyên liệu gỗ này được xếp chồng chất lên nhau. Để giải quyết bài toán này thì Lewis và Cairns áp dụng một biện pháp đơn giản: Chỉ cho phép đặt mua nguyên liệu vừa đủ đạt mức cần thiết và không mua nhiều hơn.

Cắt giảm quy mô hàng loạt

Mục tiếp theo trong danh sách cải tiến là về quy mô các đơn hàng của Mullet Door. Một khách hàng có thể đặt mua 100 cửa cabin, nhưng Lewis và Cairns đã không xử lý đơn hàng đó trong 1 lần. Thay vào đó, họ xử lý nó như 10 đơn đặt hàng mua 10 cửa cabin. Việc này giúp ngăn chặn sự nhầm lẫn và quá tải về đơn hàng, cho phép công việc trở nên trôi chảy hơn.

Làm sạch nhà xưởng

Theo tư vấn của Lewis và Cairns thì Martin đã đóng cửa một cửa hàng 1 ngày để dành thời gian cho việc dọn dẹp nhà xưởng. Hôm đó đã dọn dẹp xưởng sản xuất bằng cách loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết và chưa sử dụng, những loại giấy tờ cũ và dụng cụ mòn cũng như bất cứ thứ gì làm lộn xộn ở khu vực làm việc.

Sắp xếp lại máy trạm

Nhóm cũng sắp xếp lại toàn bộ xưởng sản xuất. Kết quả là tạo thêm không gian sử dụng và tạo thuận lợi cho dòng chảy công việc.

Kết quả

Sau quá trình áp dụng Lean thì Doanh Nghiệp của Mullet Door đã tăng sản lượng lên đến 30-35%, Nhân sự được sử dụng hiệu quả hơn. Mục tiêu ban đầu của họ là sản xuất ra 100 cửa mỗi ngày tuy nhiên hiện này con số này đã tăng lên gấp đôi.

Về văn hóa công ty thì sau khi được áp dụng đào tạo LEAN thì mọi công việc trở nen dễ dàng hơn. Nhân viên không cảm thấy vội vã để hoàn thành các công việc của mình. Họ có thể hoàn toàn tập trung vào công việc trước mặt mặc dù sản lượng tăng thêm 1/3.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng công việc sẽ trở nên thoải mái như thế này” Martin chia sẻ. “Một phần là do sự thay đổi thói quen, Lean khiến mọi người phải suy nghĩ. Chỉ cần người ta bắt tay vào làm thì họ có thể thấy hiệu quả mà chúng đem lại”.

Khách hàng của Martin cũng là đối tượng được hưởng lợi. Với các quy trình mới, Mullet Doors đã cải thiện được chất lượng sản phẩm, đồng thời rút ngắn được thời gian hoàn thiện những sản phẩm đó.

Theo: nscl

Chia sẻ

Tin liên quan