CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Những câu hỏi về tiêu chuẩn Dệt may Hữu cơ Toàn cầu GOTS

GOTS là gì ?

Tiêu chuẩn Dệt may Hữu cơ Toàn cầu (GOTS) được công nhận là tiêu chuẩn quốc gia gia công hàng đầu thế giới với hàng dệt may (quần áo, hàng dệt gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân) được làm từ nguyên liệu thô được chứng nhận hữu cơ. Nó bao gồm có các tiêu chú về môi trường và xã hội nghiêm ngặt cho các hoạt động dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng dệt may. GOTS được công nhận ở tất cả các thị trường trên toàn cầu và con số đang tăng lên, năm 2013 theo ước tính có 3080 cơ sở trên toàn thế giới được chững nhận GOTS.

câu hỏi về tiêu chuẩn gots

Những vấn đề gì với quá trình sản xuất may mặc ?

Quá trình gia công dệt may thường được xử lý không đầy đủ khiến phát sinh ra nhiều loại hóa chất động hại vào không khí và nước. Bên cạnh đó là các tình huống tại nơi làm việc nguy hiểm. Tất cả chúng đều tích tụ và trôi nổi ở nước và không khí. Các công nhân làm ra sản phẩm đó đều cần được tôn trọng và bảo vệ. GOTS nghiêm cấm việc sử dụng các loại hóa chất thường được sử dụng trong sản xuất gia công hàng dệt may có thể gây ung thư, dị tật bẩm sinh và các bệnh nghiêm trọng khác. Hóa chất như các chất gây rối loạn nội tiết dai dẳng cũng phá hủy các hệ sinh thái và đa dạng sinh học trên phạm vi toàn cầu. GOTS có yêu cầu tất cả các thuốc nhuộm và phụ trợ được đánh giá theo các tiêu chí nghiêm ngặt của nó và được thẩm duyệt trước khi đưa vào sử dụng.

Tại sao chứng nhận GOTS là một ý tưởng tốt ?

Trong khi một bước quan trọng đi theo đúng hướng thì việc chỉ sử dụng vật liệu hữu cơ là không đủ. Khi sử dụng các nguyên liệu sản xuất hữu cơ, công nhân nông trại và môi trường được bảo vệ. Khi được sản xuất mà không sử dụng hóa chất độc hại, công nhân nhà máy và môi trường được bảo vệ. Khi không có dư lượng chất có hại trong thành phẩm sản xuất ra thì người tiêu dùng được bảo vệ.

Nguyên liệu hữu cơ là gì ?

Hữu cơ là một hệ thống sản xuất với các tiêu chuẩn quốc gia về bảo vệ môi trường và phúc lợi động vật. Nguyên liệu hữu cơ bao gồm bông hữu cơ, lụa, lanh và len.

Là một tiêu chuẩn chế biến dệt may, GOTS không đặt tiêu chí riêng cho canh tác hữu cơ mà chỉ yêu cầu các nguyên liệu được sử dụng phải có nguồn gốc hữu cơ được chứng nhận theo tiêu chuẩn canh tác được công nhận. Chỉ các sản phẩm dệt may được sản xuất từ ít nhất 70% (loại nhãn được sản xuất bằng chất hữu cơ) hoặc 95% (loại nguyên liẹu hữu cơ " được chứng nhận" có thể được chứng nhận GOTS.

Nếu tôi thấy Logo GOTS trên sản phẩm, điều đó có nghĩa là gì ?

Để chắc chắn một sản phẩm thực sự được chứng nhận GOTS, bạn sẽ có thể xem tham chiếu đến loại nhãn GOTS (hữu cơ hoặc được làm bằng hữu cơ), tham chiếu đến tổ chức chứng nhận độc lập và số giấy phép của đơn vị được chứng nhận. Người tiêu dùng có thể theo dõi công ty được chứng nhận bằng cách nhập số giấy phép ( hoặc tên công ty) được cung cấp trên nhãn GOTS trong trường văn bản miễn phí của cơ sở dữ liệu công cộng của chúng tôi. Hãy tìm nhãn - không chấp nhận tự công bố.

Điều gì về một tuyên bố rằng sợi (hoặc vải) trong một sản phẩm hoàn chỉnh được chứng nhận GOTS ?

Đây chỉ là một yêu cầu tự khẳng định vì chỉ các sản phẩm hoàn chỉnh có thể được chứng nhận cho GOTS ( xem ở trên). Vì vậy, bạn không thể chắc chắn yêu cầu này là đúng.

Những loại quy định nào dành cho người lao động trong GOTS ?

Công nhân không được tiếp xúc với hóa chất độc hại khi làm việc với các nguyên liệu đầu vào được chứng nhận GOTS và thực hành. Ngoài ra, các tiêu chí xã hội của GOTS dựa trên các công ước quan trọng của tổ chức lao động quốc tế ILO bao gồm cấm trẻ em và lao động cưỡng bức và bao gồm các điều khoản như có hệ thống để chứng minh rằng họ đang giải quyết các mối quan tâm xã hội như khiếu nại. Hơn nữa, GOTS yêu cầu đào tạo phòng cháy chữa cháy và diễn tập sơ tán.

GOTS giải quyết chăn nôi như thế nào ?

Vì là tiêu chuẩn xử lý dệt may, GOTS không đặt tiêu chí riêng dành cho việc canh tác hữu cơ, Thay vào đó, nó yêu cầu ít nhất 70% sợi được sử dụng phải là vật liệu được chứng nhận hữu cơ phải được quản lý theo tiêu chuẩn chăn nuôi hữu cơ. Những quy tắc này có thể được tìm thấy trong các tiêu chuẩn quốc gia hiện hành - quy định hữu cơ EC 834/2007 (bao gồm quy định thực hiện EC 889/2008), các quy định của Chương trình hữu cơ quốc gia USDA và các tiêu chuẩn khác trong Gia đình tiêu chuẩn IFOAM.

GOTS có phải là một tiêu chuẩn chính thức không ?

GOTS là một tiêu chuẩn tự nguyện nên nó không được quy định bởi một cơ quan chính phủ mà được quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận. Tuy nhiên, nó được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, yêu cầu các sản phẩm dệt tự xưng là hữu cơ ở Hoa Kỳ phải được chứng nhận theo tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ hoặc GOTS.

Làm thế nào đ sn phm ca các công ty được chng nhn cho GOTS ?

GOTS là chứng nhận sản phẩm có nghĩa là thành phẩm được tuyên bố là được chứng nhận GOTS phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí của GOTS. Ngoài ra tất cả các cơ sở liên quan đến sản xuất hàng hóa đó cần phải được chứng nhận. Chứng nhận được thực hiện bởi một cơ quan chứng nhận độc lập được phê duyệt bởi GOTS và các cơ sở được kiểm tra thường xuyên.

Tôi có th làm gì đ ci thin các vn đ vi x lý dt may ?

Trở thành đại lý thay đổi hàng đầu ? hãy chọn các sản phẩm được chứng nhận GOTS khi mua hàng. Nếu bạn có thể tìm thấy những sản phẩm như vậy tại các cửa hàng yêu thích của mình, hãy yêu cầu người quản lý mang sản phẩm đó hoặc liên hệ trực tiếp với các thương hiệu hoặc nhà bán lẻ yêu thích của bạn để yêu cầu họ đến với GOTS.

  • Để được tư vấn GOTS xin liên hệ KNA Cert theo số Hotline: 093.2211.786 !

Nếu anh chị đang tìm hiểu về GOTS thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng GOTS: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist GOTS. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status