CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Nước Anh xây dựng dự thảo quy định về việc ghi nhãn thực phẩm

Với mục đích cải thiện tính minh bạch và nhất quán trong việc ghi nhãn thực phẩm ở Vương Quốc Anh. Mới đây nước này đã cho ban hành thông báo số G/TBT/N/GBR/77 dự thảo quy định về việc ghi nhãn thực phẩm.


Cuộc tham vấn này nhằm tìm kiếm quan điểm về các đề xuất để cải thiện cũng như mở rộng các phương pháp giúp ghi nhãn các dòng sản xuất bắt buộc đối với cả sản phẩm nội địa và nhập khẩu, đối với tất cả thịt lợn, thịt gà và trứng chưa qua chế biến và một số sản phẩm đóng gói sẵn, chế biến tối thiểu có chứa thịt lợn, thịt gà hoặc trứng. 

Với cuộc tham vấn này nhằm tìm kiếm các quan điểm cũng như bằng chứng về các biện pháp giúp can thiệp và cải thiện sự hiểu biết của người tiêu dung về nguồn gốc của một số loại thực phẩm. Bao gồm có những cách thức hiển thị thông tin về xuất xứ sản phẩm nào phải bắt buộc.

Với mục tiêu tìm kiếm các quan điểm về các lựa chọn nhằm cải thiện được tính minh bạch cũng như tính nhất quán xung quanh việc ghi nhãn thực phẩm. Thông tin của người tiêu dung, ghi nhãn.

Ảnh minh họa.


Philippines cũng đã tiến hành thông báo G/TBT/N/PHL/325 dự thảo quy định về hướng dẫn bổ sung về quản lý và tiến hành thu hồi sản phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm chế biến đóng gói sẵn.

Theo đó thì với dự thảo các quy định này cũng có đưa ra các hướng dẫn và quy trình về xây dựng chiến lược thu hồi. Ngoài ra tiến hành thu hồi các mô hình và quy trình sử dụng các thông báo thu hồi điện tử. Cụ thể chính là nhằm mục đích: Thiết lập một hệ thống thông báo điện tử về việc thu hồi các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến. Cung cấp hướng dẫn cho người sẽ tiến hành thu hồi mô hình hoặc thu hồi sản phẩm tự nguyện đối với các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nộp báo cáo tình trạng thu hồi tiêu chuẩn hóa.

Mục tiêu để bổ sung và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành thu hồi sản phẩm đối với các sản phẩm, thực phẩm chế biến đóng gói sẵn.

Theo: VietQ.vn

Chia sẻ

Tin liên quan