CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tổ chức nào chứng nhận Kosher uy tín nhất ?

Chào chuyên gia của KNA, tôi tên Hoa là chủ Doanh Nghiệp Làm về sản xuất thực phẩm từ thịt gà công nghiệp. Doanh nghiệp tôi hiện nay đang muốn xuất khẩu sang thị trường Trung Đông và cần làm chứng nhận Kosher. Tôi được biết đây là bộ tiêu chuẩn của người Do Thái về thực phẩm. Xin hỏi ở Việt Nam có tổ chức nào chứng nhận Kosher uy tín nhất ? Xin cảm ơn.


Trả lời của chuyên gia !

Chào bạn !

 • Thị trường các nước Trung Đông và Hoa Kì hiện nay theo ước tính có đến hơn 11 triệu người chỉ mua thực phẩm Kosher. Trong số đó có đến 20% xem trọng luật lệ Kosher trong việc ăn uống và chế biến thực phẩm. Việc Doanh Nghiệp của bạn muốn làm chứng nhận Kosher để xuất hàng sang Trung Đông là điều hoàn toàn đúng đắn.
 • Bên bạn chế biến các sản phẩm từ gà thì hoàn toàn có thể xuất hàng hóa được vì gà được coi là một thực phẩm Kosher.

Các loại thực phẩm Tiêu chuẩn Kosher

Mỗi loại thực phẩm được chứng nhận kosher cũng được quy vào một trong ba loại kosher:

 • Thịt: Các sản phẩm có chứa thịt kosher (chẳng hạn như bò rừng bizon, bò hoặc cừu) hoặc thịt gà kosher (gà, gà tây, ngỗng hoặc vịt) hoặc có nguồn gốc từ thịt, và ngay cả các sản phẩm không có thịt động vật đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm thịt hoặc có nguồn gốc từ thịt.
 • Bơ Sữa: Các sản phẩm có chứa sữa hoặc bất kỳ nguồn gốc từ sữa, và ngay cả các sản phẩm không có sữa đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm sữa hoặc có nguồn gốc từ sữa
 • Thức ăn không có bơ sữa, thịt: Tất cả sản phẩm không có chứa các thành phần thịt hoặc có nguồn gốc từ sữa, và đã được chế biến bằng thiết bị không bao giờ được sử dụng để chế biến bất kỳ sản phẩm thịt hoặc bơ sữa nào.

Các nguyên tắc cơ bản của Tiêu chuẩn Kosher

Luật lệ của thực phẩm Kosher và tiêu chuẩn Kosher tuy phức tạp, nhưng vẫn có bốn điều luật cơ bản:

 • Không được trộn sữa với thịt. (Nếu đã ăn thịt thì phải 6 tiếng sau mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới ăn thịt).
 • Không được chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và thịt trên cùng 1 dụng cụ nấu bếp, không được phép nấu hay ăn cùng lúc với nhau, không được dùng chung đĩa.
 • Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng với các loại thực phẩm khác nhưng quá trình chế biến cũng không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung dụng cụ nấu bếp với các sản phẩm thịt hay bơ sữa
 • Thịt Kosher phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái.

Kosher là chứng chỉ đảm bảo để các Doanh nghiệp chứng minh được hàng hóa của mình đạt đủ tiêu chuẩn Kosher và được dán nhãn và tem trên chính hàng hóa của bạn.


Tổ chức nào Đào Tạo - Chứng Nhận Kosher uy tín ?

 • Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có một vài tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp chứng nhận KOSHER. Một trong số đó là KNA CERTIFICATION (KNA Cert) tổ chức đào tạo – chứng nhận Kosher uy tín và chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Với 2 nguyên tắc cốt lõi của hoạt động chứng nhận: Knowledge & Assurance (KNA). Qua đó, KNA Cert thấu hiểu vai trò quan trọng, xu thế thời đại cũng như luôn quan tâm tới định vị và phát triển tri thức tổ chức; đồng thời lấy đảm bảo sự phù hợp là nguyên tắc hoạt động ngành nghề.
 • KNA Cert đã được Vaad hoeir of st. Louis (OV) là một cơ quan chính thức của tiêu chuẩn Kosher ủy quyền cung cấp chứng nhận Kosher cho các Doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm. Được biết Vaad hoeir of st. Louis (OV) cơ quan chính thức của tiêu chuẩn Kosher này và các cơ quan thẩm quyền và người tiêu dùng kosher trên toàn thế giới nhận biết biểu tượng OV và liên tưởng đến sản phẩm này với các tiêu chuẩn cao nhất về chứng nhận kosher

 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salemanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan