CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tiêu chuẩn IFS Food là gì ? Đào tạo IFS Food đạt chứng nhận Quốc tế

Việc thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế mà các tiêu chuẩn của nhà nước cũng như quốc tế hiện nay đã được ra đời nhằm kiểm soát hệ thống an toàn thực phẩm cho các Doanh Nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm. Một trong số tiêu chuẩn đó chính là tiêu chuẩn IFS Food – Bộ tiêu chuẩn cao nhất trong ngành thực phẩm thời điểm hiện tại.

tiêu chuẩn ifs food về thực phẩm

Nếu anh chị đang tìm hiểu về IFS Foods thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

IFS LÀ GÌ ?

Tiêu chuẩn IFS có tên đầy đủ là International Food Standard là tiểu chuẩn thực phẩm quốc tế. IFS do Gobal Food Safety Initiative (GFSI) ban hành. Tổ chức GFSI được thành lập từ Gobal Food Business Forum (CIES) vào năm 2000 tại Châu Âu.

Các yếu tố chính của IFS bao gồm:

 • Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
 • Thực hành nôi trồng tốt/thực hành sản xuất tốt/ thực hành thương mại tốt.
 • Hệ thống HACCP.

Khi tổ chức xây dựng và đáp ứng theo tiêu chuẩn IFS, tổ chức có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể tạo ra môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan an toàn thực phẩm, sản phẩm được tạo ra an toàn, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp.


TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIÊU CHUẨN IFS FOODS 

Bộ tiêu chuẩn IFS là tiêu chuẩn quan trọng ở Châu Âu - tất cả các nhà bán lẻ lớn ở Đức, Pháp, Ý và các nước EU khác đều yêu cầu các nhà cung cấp phải được chứng nhận IFS và tiêu chuẩn này tiếp tục phát triển trên phạm vi quốc tế. Văn phòng được đặt tại các khu vực quan trọng trên toàn thế giới, bao gồm Châu Âu, Châu MỹChâu Á. Trọng tâm là tạo ra một thước đo thống nhất được tiêu chuẩn hóa để các nhà bán lẻ và chủ sở hữu thương hiệu có thể đánh giá các nhà cung cấp của họ và nâng cao tính minh bạch trong chuỗi cung ứng. 3 tiêu chuẩn (IFS Food, IFS Broker và IFS Logistics) đề cập đến bề rộng của chuỗi cung ứng (miễn sản xuất nông nghiệp / sơ cấp).

IFS, giống như các tiêu chuẩn GFSI khác, hợp nhất quá trình đánh giá càng nhiều càng tốt. Một cuộc đánh giá duy nhất tại chỗ bao gồm cả các thông số an toàn và chất lượng, cũng như tính pháp lý, đồng thời bỏ qua sự cần thiết của thành phần "nghiên cứu tại bàn" ban đầu. Đánh giá lại để duy trì chứng nhận được yêu cầu 12 tháng một lần (đối với tất cả các cấp, trái ngược với một số tiêu chuẩn khác thay đổi tần suất của lịch đánh giá lại dựa trên xếp hạng được trao trong lần đánh giá trước). Ngoài ra, các doanh nghiệp có thời gian 12 tháng để thực hiện các hành động khắc phục (miễn các hành động liên quan trực tiếp đến an toàn thực phẩm hoặc luật pháp), cho doanh nghiệp thời gian để lập kế hoạch ngân sách hoặc cải thiện phương pháp tiếp cận của họ.


ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN IFS FOOD

Về đối tượng áp dụng của bộ tiêu chuẩn này cũng giống như với chứng chỉ ISO 22000. Bao gồm có tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình và địa điểm cũng như quy mô nhà máy. Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn thực phẩm.


HỆ THỐNG TIÊU CHUẨN IFS THẾ GIỚI 

Các tiêu chuẩn IFS hiện bao gồm tám tiêu chuẩn, giúp người dùng thực hiện các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm và / hoặc sản phẩm và các vấn đề chất lượng. Chứng nhận IFS cho thấy rằng công ty được chứng nhận đã thiết lập hệ thống phù hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm và / hoặc sản phẩm, đồng thời nó đã xem xét và thực hiện các thông số kỹ thuật của khách hàng. Chứng nhận dành cho các nhà sản xuất thực phẩm, nhà môi giới, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng và vệ sinh cũng như các nhà bán buôn và bán lẻ.

 • IFS Food - GFSI Benchmarked Standard

IFS Food áp dụng cho các nhà chế biến thực phẩm và các tổ chức đóng gói các sản phẩm thực phẩm rời. IFS Food được áp dụng cho các tổ chức nơi sản phẩm được "chế biến hoặc xử lý", hoặc nếu có nguy cơ ô nhiễm sản phẩm trong quá trình đóng gói chính.

 • IFS Global Markets Food

IFS Global Markets - Food là một chương trình đánh giá an toàn thực phẩm dành cho các nhà bán lẻ và các sản phẩm thực phẩm có thương hiệu.

 • IFS Bán buôn / Tiền mặt & Mang theo

Tiêu chuẩn Bán buôn / Tiền mặt & Mang theo IFS được áp dụng cho các nhà bán buôn và thị trường tiền mặt & xách tay.

 • IFS Logistics - Tiêu chuẩn điểm chuẩn GFSI

IFS Logistics áp dụng cho cả sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm và bao gồm các hoạt động hậu cần, bao gồm cả xếp dỡ và vận chuyển.

 • IFS Global Markets Logistics

IFS Global Markets Logistics được áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ logistics nhỏ và kém phát triển.

 • Nhà môi giới IFS

IFS Broker áp dụng cho các công ty chủ yếu tham gia vào các hoạt động giao dịch và những người lựa chọn nhà cung cấp và mua hoặc kinh doanh hàng hóa sau đó được cung cấp cho khách hàng của chính họ.

 • IFS HPC

IFS HPC được áp dụng cho các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân.

 • IFS PACsecure - Tiêu chuẩn điểm chuẩn GFSI

IFS PACsecure được áp dụng cho các nhà sản xuất và chuyển đổi vật liệu đóng gói chính và phụ

Bộ tiêu chuẩn ifs


LỢI ÍCH KHI DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG HỆ THỐNG IFS

 • Sản phẩm an toàn cho người sử dụng.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu, có thể dễ dàng xuất khẩu
 • Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận.
 • Giải phóng được công việc mang tính chất tập trung sự vụ của lãnh đạo. Giúp lãnh đạo có nhiều thời gian tập trung vào thực hiện chiến lược mang tầm vĩ mô hơn.
 • Các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường thoải mái.
 • Nâng suất lao động tăng 

CÁCH DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ IFS 

 • Đánh giá thử

Vui lòng liên hệ với KNA nếu Doanh Nghiệp của bạn muốn đánh giá thử IFS trước khi muốn nhận được chứng nhận. Chúng tôi có thể sắp xếp để thực hiện đánh giá thử bất kỳ lúc nào trong thời gian ngắn.

Nếu doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu xây dựng hệ thống chất lượng theo IFS chúng tôi cũng có thể hỗ trợ bạn chọn nhà tư vấn IFS để hỗ trợ bạn. Khi bạn đã sẵn sàng chứng nhận hệ thống chất lượng của mình, chúng tôi sẽ gửi báo giá cho bạn.

 • Đánh giá tuân thủ

KNA CERT có thể cung cấp cho bạn chứng nhận về các tiêu chuẩn quan trọng liên quan đến ngành công nghiệp thực phẩm. Nếu bạn muốn được chứng nhận cho một tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như chứng nhận hữu cơ ngoài IFS, chúng tôi có thể báo giá cho bạn cho cả hai tiêu chuẩn do đó giảm chi phí chung và chi phí cho bạn. Bạn có thể yêu cầu về toàn bộ các dịch vụ của chúng tôi.

 • Chứng nhận

Khi bạn đã quyết định muốn làm việc với KNA chúng tôi sẽ chọn ngày để cấp chứng chỉ phù hợp cho cả hai bên. Việc đánh giá thực phẩm IFS thường mất 1,5 ngày và 0,5 ngày nữa để biên soạn báo cáo. Việc đánh giá các tiêu chuẩn IFS khác thường mất khoảng 1 ngày tại hiện trường và 0,5 ngày nữa đối với báo cáo.

Nếu các yêu cầu của IFS được đáp ứng trên 95%, thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ ở “High level”. Nếu các yêu cầu IFS được đáp ứng đến 75% - 95%, bạn sẽ nhận được chứng chỉ ở “level cơ bản”.


Thông tin liên hệ chứng nhận IFS: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA

 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh: Tầng 6, Cavi Building, 67 Đinh Bộ Lĩnh, P26, Quận BÌnh Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
✅⭐ Dấu IAF Công nhận Quốc tế 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Thủ tục đăng ký nhanh gọn 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786
Chia sẻ

Tin liên quan