CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Sedex là gì ? Đào tạo Tiêu chuẩn Sedex – SMETA

Sedex là một tổ chức phi lợi nhuận (NPO) được thành lập để cải tiến việc thực hành đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Là một hiệp hội hợp tác lớn nhất cho việc chia sẻ các thông tin về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, Sedex là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bảo vệ danh tiếng cho công ty của bạn và cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Tham khảo Công Ty TNHH MTV Jordan Manufacturing Việt Nam kết quả đánh giá bởi bên thứ 3 đạt hạng cao tiêu chuẩn SEDEX do KNA tư vấn đào tạo: xem tại đây.

Công Ty TNHH MTV Jordan Manufacturing Việt Nam

Địa Chỉ: Lô C2/I, Đường 2E, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, HCM

KNA triển khai đào tạo SEDEX cho Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Greenboo tại 117-119 Lý Chính, Phường 7, Quận 3, HCM  chuyên làm sản xuất thanh long


CÔNG TY GREENBOO

Chuyên gia KNA đào tạo SEDEX-SMETA cho cán bộ Greenboo

Tiêu chuẩn Sedex-smeta

Nếu anh chị đang tìm hiểu về SEDEX thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng SEDEX: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist SEDEX. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Sedex làm việc với các đánh giá viên trên toàn thế giới để đảm bảo thực hành tốt nhất về đạo đức kinh doanh, môi trường và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng.

Khi làm việc với Sedex, đánh giá viên trở thành một phần của chương trình hợp tác lớn nhất thế giới để quản lý và chia sẻ dữ liệu về đạo đức trong chuỗi cung ứng; đóng góp / học được từ sự phát triển của thực hành tốt nhất; và tham gia vào các cuộc hội thảo toàn cầu về trách nhiệm trong chuỗi cung ứng -những thách thức và cơ hội.

Sedex mang đến kinh nghiệm làm việc cho các đánh giá viên để điều khiển và nâng cao hiệu quả của việc đánh giá trách nhiệm xã hội bằng cách tăng cường phối hợp và làm giảm sự trùng lặp.

Năm 2006, Sedex lần đầu tiên triệu tập một mạng lưới toàn cầu của Nhóm các tổ chức đánh giá Sedex (AAGs) - các nhóm làm việc để đánh giá đạo đức kinh doanh / trách nhiệm xã hội, dựa trên và giúp định hình thực hành tốt trên toàn cầu. Nhóm AAG bao gồm các công ty đánh giá thương mại, các đơn vị đánh giá độc lập, người mua và nhà cung cấp là thành viên của Sedex và các tổ chức NGO.

Các nhóm AAGs đã phát triển chương trình Đánh giá đạo đức kinh doanh của các thành viên của Sedex (Sedex Member Ethical Trade Audit - SMETA) - một quy trình đánh giá kết hợp thực hành tốt trong kỹ thuật đánh giá đạo đức vào một cách tiếp cận tổng thể. SMETA được thiết kế để giảm sự trùng lặp của các nỗ lực trong việc đánh giá đạo đức kinh doanh và đã trở thành một trong những phương pháp tiếp cận đánh giá được chấp nhận và phổ biến nhất trên thế giới.

Sedex cung cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên để lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trên bốn lĩnh vực chính:

 •  Tiêu chuẩn Lao động
 •  Sức khỏe và an toàn
 •  Môi trường
 •  Đạo đức kinh doanh.

Sedex cho phép đánh giá viên sử dụng nền tảng hợp tác của mình theo những cách sau:

 1. Đánh giá viên độc lập có thể đăng ký một tài khoản đánh giá miễn phí được cung cấp các chức năng hệ thống cơ bản để cập nhật và quản lý các cuộc đánh giá được tiến hành và được đăng tải tải lên bởi các đánh giá viên độc lập.
 2. Các công ty đánh giá chứng nhận có thể truy cập vào hệ thống chức năng bổ sung bao gồm khả năng cập nhật và quản lý dữ liệu đánh giá tại nhiều địa điểm từ một tài khoản của trung tâm.

Từ khi ra đời cho tới nay tiêu chuẩn Sedex đã phát triển hơn 50.000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt ở hơn 150 quốc gia.


LỢI ÍCH THAM GIA SEDEX 

 • Sedex tổ chức phi lợi nhuận cam kết cải tiến liên tục của các thực hành đạo đức và có trách nhiệm trong chuỗi cung ứng.

 • Sedex thúc đẩy chia sẻ để giảm bớt gánh nặng thủ tục đối với các nhà cung cấp khi giao dịch với nhiều nhà bán lẻ / khách hàng đòi hỏi phải đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Các nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ với khách hàng của họ, tránh việc lặp lại, thủ tục hành chính, số lần đánh giá chi phí để giúp giảm chi phí.

 • Sedex cũng cho phép chia sẻ các thực hành tốt tại nơi đánh giá: chứng nhận nơi đánh giá có thể được tải lên, chi tiết của chương trình đào tạo, tham gia các dự án cộng đồng và phi chính phủ, ví dụ điển hình trong báo cáo đánh giá.

 • Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và hàng ngàn nhà cung cấp đã đăng ký ở hơn 150 quốc gia. Các cơ sở thành viên đang phát triển đáng kể mỗi tháng và một số lượng ngày càng tăng sự quan tâm của khách hàng đối với Sedex.


THÀNH VIÊN CỦA SEDEX

Các công ty thành viên của Sedex bao gồm nhiều ngành và lĩnh vực trên khắp thế giới.

MỤC ĐÍCH CỦA SEDEX 

Người mua có thể xem và quản lý thông tin về đạo đức tất cả các nhà cung cấp của họ ở một nơi an toàn.

Các nhà cung cấp có thể nhập thông tin về trách nhiệm xã hội của họ và chọn chia sẻ nó với nhiều khách hàng trên Sedex.


CÁC YÊU CẦU CHÍNH CỦA SEDEX

 1.  Lao động cưỡng bức

 2.  Tự do hiệp hội

 3.  Sức khỏe và an toàn

 4.  Lao động trẻ em và lao động trẻ

 5.  Mức lương căn bản

 6.  Giờ làm việc

 7.  Phân biệt đối xử

 8.  Nhà thầu phụ, làm việc tại nhà, gia công ngoài

 9.  Kỷ luật

 10. Các vấn đề khác : 

 • Quyền làm việc, di cư và cơ quan lao động
 • Môi trường
 • Thực hành kinh doanh

Sự khác nhau giữa đánh giá SEDEX và BSCI là gì ? 


Vào năm 2020, Sedex đã đưa ra một chiến lược 5 năm mới đầy tham vọng, nhằm mục đích tăng cường tác động của tổ chức đối với mọi người - từ 33 triệu người mà Sedex đang tiếp cận, lên 150 triệu người vào năm 2025.

Trọng tâm của sự tăng trưởng và tác động này là tái phát triển và ra mắt nền tảng Sedex - trở thành nền tảng tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm hàng đầu trên toàn cầu để xây dựng chuỗi cung ứng có đạo đức.

Với kì vọng này, xu thế tương lai sẽ ngày càng có nhiều nhãn hàng lớn yêu cầu các nhà cung cấp tham gia chuỗi cung ứng. Chính vì thế, các Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị sớm để bắt kịp tiến trình hội nhập


Công ty TNHH Sản Xuất Bao Bì và Thương Mại Sông Lam được thành lập vào tháng 6 năm 2003 bởi ông Phan Văn Minh, thời gian đầu chuyên cung cấp bao bì hộp cho ngành dược và thực phẩm tại Hà Nội. Ông Minh tốt nghiệp đại học tại Đức, và có hơn 40 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực in và bao bì. Mới đây chuyên gia KNA đã đến Công ty đào tạo tiêu chuẩn SEDEX.

CÔNG TY BAO BÌ SÔNG LAM

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Quang Minh, Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội

Công Ty TNHH Fwkk Việt Nam là công ty chuyên May trang phục (trừ trang phục từ da lông thú). Các sản phẩm của công ty được tin tưởng sử dụng nhiều quốc gia. Mới đây chuyên gia KNA đã đến Công ty đào tạo tiêu chuẩn sedex.

CÔNG TY FWKK VIỆT NAM

Địa chỉ: Phố Sỏi - Cao Phong VN, Phố Sỏi - Cao Phong, Cao Phong, Lập Thạch, Vĩnh Phúc

VÌ SAO LẠI LỰA CHỌN KNA CERT ?

Chúng tôi trân trọng những gì mình làm và chúng tôi cam kết cao nhất những lợi ích của khách hàng mà chúng tôi làm việc:

 • Chi phí phù hợp với từng quy mô của khách hàng
 • Tích hợp triển khai nhiều tiêu chuẩn giúp DN tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian
 • Thời gian triển khai Linh động với tình hình thực tế của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng & đáp ứng tiến độ yêu cầu của khách hàng
 • Chuyên gia có trách nhiệm, có tâm & xứng tầm
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, giúp Doanh nghiệp xử lí các vấn đề vướng mắc

KNA cung cấp dịch vụ tư vấn đào tạo tiêu chuẩn Smeta cho các doanh nghiệp. Được sự tin tưởng từ các khách hàng lớn như: Lafooco, Jordan, In Viễn Đông, Hoàng Hà Bình Phước, bao bì Thăng Long, Hoàng Kim Vina, Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại sự hài lòng và kết quả tốt nhất tới khách hàng.


KHÁCH HÀNG ĐÃ TRIỂN KHAI BỞI KNA CERT


LIÊN HỆ KNA CERT ĐỂ ĐƯỢC  TƯ VẤN - ĐÀO TẠO SEDEX - SMETA

 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan