CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn C-TPAT

Việc vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia hiện nay đang ngày càng phát triển mạnh mẽ do đó đòi hỏi vấn đề về an ninh hàng hóa và an ninh quốc gia được đặt ra rất nhiều. Chính vì vậy tiêu chuẩn CTPAT đã được xây dựng nên để đảm bảo an ninh thông quan hàng hóa trên khắp thế giới.


Được ra mắt vào tháng 11 năm 2001, Quan hệ đối tác Hải quan - Thương mại chống khủng bố (C-TPAT) là một hóm các công tư được chứng nhận với mong muốn bảo vệ và kiểm soát các loại hàng hóa được nhập khảo vào Mỹ.  Được tạo ra nhằm ứng phó với các vụ tấn công như vụ khủng bố 11/9, tổ chức này hoạt động với mục đích đặt dấu chấm hết cho các hoạt động khủng bố tại biên giới Hoa kỳ.

  • C-TPAT chú trọng vào điều gì?

C-TPAT hướng đến mục tiêu khuyến khích việc nhập khẩu hàng hóa có trách nhiệm thông qua việc đào tạo và cảnh giác từ phía nhà nhập khẩu trong khi tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao thương diễn ra hiệu quả và đúng chức năng. Bằng cách tuân thủ các quy định của C-TPAT, tất cả các công ty đã đăng kí sẽ giúp cho việc duy trì quá trình giao thương một cách an toàn và hiệu quả. Sau khi kí kết quan hệ đối tác chống khủng bố, các thành viên của tổ chức sẽ đồng ý xác định khoảng an toàn, bảo vệ chuỗi cung ứng và thi hành các biện pháp an ninh.

  • Tại sao tôi nên gia nhập C-TPAT?

Khi bạn tham gia vào C-TPAT và tuân thủ các quy định của tổ chức, bạn sẽ có đủ điều kiện để có thể vượt qua biên giới nhanh hơn, giảm tỉ suất bảo hiểm và các khai báo nhập cư. Thêm vào đó, các tổ chức tham gia C-TPAT đang đóng góp vào nỗ lực giữ gìn an ninh nước Mỹ.  

  • Liệu tôi có đủ điều kiện để có chứng nhận C-TPAT không?

Các nhà nhập khẩu Mỹ, các  ty vận chuyển bằng tầu hỏa, đường hàng không, đường cao tốc và môi giới hải quan chỉ là một vài trong số rất nhiều công ty đủ điều kiện trở thành thành viên của tổ chức.

  • Tôi có thể đăng kí vào C-TPAT bằng cách nào?

Tất cả các đơn từ đăng kí tham gia C-TPAT được hoàn thành trực tuyến thông qua trang web của Cục hải quan Mỹ . Việc đăng kí rất dẽ dàng và một khi bạn đã được phê duyệt, sẽ có một Chuyên gia an ninh trong chuỗi cung ứng được giao quản lý tài khoản của bạn.

Video tìm hiểu về Tiêu Chuẩn C-TPAT


KHÓA HỌC C-TPAT AN NINH HÀNG HÓA TRONG THÁNG NÀY

Xem tại đây: http://daotaoctpat.knacert.com.vn/


Nếu anh chị đang tìm hiểu về C-TPAT thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng cho doanh nghiệp : danh mục tài liệu, quy trình thủ tục, hệ thống biểu mẫu. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan