CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng nhận GRS là gì ? Tại sao bạn nên quan tâm đến chứng nhận GRS ?

Tình trạng sử dụng cạn kiệt tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường đang là thách thức lớn của toàn nhân loại hiện nay. Việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay đang là xu hướng của các nước tiên tiến. Họ cố gắng đưa ra quyết định thông minh và thân thiện với mọi người khi mua thực phẩn và chất tẩy rửa gia dụng và quần áo. Do ngày càng nhận thức rõ hơn về tác động của đến môi trường Họ càng ngày đọc càng nhiều về nhãn hiệu và việc thực hiện những nghiên cứu của mình. Tuy nhiên khi một công ty nói rằng sản phẩm của họ bền vững, làm sao chúng ta biết họ đang nói thật ?

>> Các câu hỏi thường gặp về Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS

sản phẩm tái chế

Quay trở lại với những ngày đầu của phong trào thực phẩm hữu cơ, bất kì sản phẩm của công ty nào cũng được đeo mác hữu cơ vào sản phẩm của họ. Ngay cả khi nó thực sự không phải như vậy. Ví dụ như ở Mỹ, mãi đến năm 2002 thì USDA mới thực hiện đầy đủ chương trình chứng nhận hữu cơ thì những nhà sản xuất có chứng nhận này mới được tuyên bố rằng bao bì của họ là sản phẩm hữu cơ mới hợp pháp.

Chứng nhận GRS – tiêu chuẩn về tái chế toàn cầu ra đời:

Chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS thực hiện tương tự đối với các sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế. Được phát triển lần đầu vào năm 2008. chứng nhận GRS là một tiêu chuẩn tổng thể giúp xác minh rằng một sản phẩm có thực sự có vật liệu tái chế mà họ đã tuyên bố.

Chứng nhận GRS được quản lý bởi Textile Exchange một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu dành riêng cho việc thay đổi nguồn cung ứng và sản xuất và cuối cùng làm giảm những tác động của ngành dệt đối với nguồn nước, đất và không khí trên thế giới.

 tiêu chuẩn tái chế toàn cầu grs

Tiêu chuẩn GRS khá giống với chứng nhận hữu cơ ở chỗ nó sử dụng việc theo dõi để giám sát tính toàn vẹn trong toàn bộ chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất. Chứng nhận GRS đảm bảo rằng khi các công ty nói rằng sản phẩm của họ bền vững thì từ này thực sự có ý nghĩa. Tuy vậy chứng nhận GRS vượt xa khả năng truy xuất nguồn gốc và ghi nhãn. Nó cũng cần xác minh các điều kiện làm việc an toàn và công bằng, cùng với việc thực hành môi trường và hóa học được sử dụng trong sản xuất.

Hiệu quả mong muốn của GRS là cung cấp cho các thương hiệu và nhà thiết kế một công cụ để ghi nhãn chính xác hơn. Nhằm khuyến khích sự đổi mới và tăng cường sử dụng các vật liệu tái chế, để thiết lập sự minh bạch hơn trong chuỗi cung ứng giúp loại bỏ các tác hại gây ra bởi sản xuất trên con người và môi trường và để cung cấp thông tin tốt hơn cho người tiêu dùng.

Bất kì sản phẩm nào có tối thiểu 20% vật liệu tái chế đều có thể sử dụng tiêu chuẩn này. Miễn là từng giai đoạn sản xuất đã được chứng nhận, từ giai đoạn tái chế đến người bán cuối cùng trong doanh nghiệp cho đến khi giao dịch kinh doanh

Đối với nhiều chứng nhận, GRS cung cấp một công cụ hữu hiệu cho các nhà thiết kế để đảm bảo rằng các quy trình của họ là chính xác và đáp ứng các yêu cầu chung. Nó cũng hữu ích để đạt được sự thừa nhận cho những nỗ lực đặt ra trong một thương hiệu, chứng minh rằng nó đã được quy định và phê duyệt, đáp ứng các tiêu chuẩn do GRS đặt ra.


KNA Cert là đơn vị Đào tạo GRS giúp Doanh Nghiệp đạt được Chứng nhận GRS một cách dễ dàng. Một số đơn vị tiêu biểu KNA đã triển khai:

KNA triển khai Đào tạo GRS giúp Công ty TNHH Dệt May Bắc Giang Việt Nam đạt được chứng nhận GRS. Dệt may Bắc Giang là công ty chuyên sản xuất các loại vải Jean cung cấp cho thị trường Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu. Trong giai đoạn mới ngoài việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất thì còn áp dụng thêm các tiêu chuẩn quốc tế trong đó có GRS. 

Công ty TNHH Dệt May Bắc Giang Việt Nam

Địa chỉ: KCN Texhong- Hải Hà, huyện Hải Hà, Quảng Ninh.

KNA triển khai Đào tạo GRS giúp Công ty TNHH Nhãn mác và bao bì Maxim Việt Nam đạt chứng nhận GRS. Maxim là doanh nghiệp được thành lập với 100% vốn đầu tư của Đài Loan, trụ sở chính đặt tại Thượng Hải và 14 chi nhánh trên các quốc gia: Việt Nam chuyên sản xuất trong lĩnh vực in và bao bì. Mới đây chuyên gia KNA đã đến Công ty đào tạo tiêu chuẩn GRS.

GRS

Địa chỉ: Số 33 Đường 6, KCN Việt Nmam - Singapore, Binh Hoà, Thuận An, Bình Dương

Công ty TNHH Avery Dennison Vietnam là Doanh Nghiệp có tiếng tại Long An chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại hàng dệt may…..Trong những năm gần đây doanh nghiệp đang đổi mới công nghệ và may đạt chất lượng cao và được người tiêu dùng tín nhiệm. Mới đây chuyên gia KNA đã đến Công ty đào tạo tiêu chuẩn GRS.

CÔNG TY LÀM GRS

Địa chỉ: Lô E.01, đường Trung Tâm, khu công nghiệp, Long Hậu, Cần Giuộc, Long An

Công ty TNHH MTV Maxbond được thành lập vào tháng 6 năm 2007 và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại Mex dựng, keo hột, keo vải, keo mùng…..Trong những năm gần đây chúng tôi mang đến cho khách hàng các loại Mex dựng lót ngành may đạt chất lượng cao và được người tiêu dùng tín nhiệm. Mới đây chuyên gia KNA đã đến Công ty đào tạo tiêu chuẩn GRS cho cán bộ nhân viên của GRS.

Bên bạn muốn tư vấn ISO đúng không ạ ?

Địa chỉ: 124 Đường Số 6, An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh


>> Sự khác biệt giữa chứng nhận RCS và chứng nhận GRS là gì?

Thuật ngữ tái chế là một thuật ngữ rất rộng, vì nó có thể có nghĩa là bao gồm khá nhiều thứ. Do đó rất khó có thể kiểm soát và nói chắc chắn rằng một mặt hàng nào đó có chứa các thành phần tái chế ở mức độ nào. Chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS là một tiêu chuẩn sản phẩm quốc tế, tự nguyện, đầy đủ dành cho các công ty đàn sản xuất và bán các sản phẩm có nội dung tái chế. GRS là tiêu chuẩn nhằm xác minh số lượng vật liệu tái chế trong một sản phẩm. Chúng có thể áp dụng cho một chuỗi cung ứng đầy đủ và giúp giải quyết được việc truy xuất nguồn gốc, nguyên tắc môi trường và yêu cầu xã hộ và việc ghi nhãn.

Thông tin liên hệ Chứng nhận GRS: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA 

  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status