CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về CE MARKING (Phần 2)

  • Điều gì xảy ra nếu sản phẩm của tôi được đưa ra thị trường mà không có dấu CE?

Nếu một sản phẩm được gắn bất hợp pháp với dấu CE, chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp kinh tế cũng như các biện pháp hình sự. Ví dụ, sản phẩm có thể được rút khỏi thị trường và có thể bị phạt. Theo luật về nhu cầu tội phạm kinh tế có thể được thực hiện bởi Công tố viên cho các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc đại diện ủy quyền của nó nếu được chứng minh rằng các biện pháp ảo giác được thực hiện.

hỏi đáp chứng nhận ce marking

  • Chúng ta có thể đánh giá sản phẩm trực tiếp ko?

1 vài trường hợp cac nhà máy quá lớn nên gặp khó khăn khi vận chuyển. Vì thế, nên đánh giá trực tiếp khi có các điều kiện hỗ trợ cần thiết. 1 chuyên gia có thể đánh giá khía cạnh của sản phẩm đạt chuẩn, khía cạnh nào cần được hoàn thiện.

Tôi đang phát triển sản phẩm của mình. Làm thế nào để tôi tính đến việc làm dấu CE ?

Các chuyên gia chứng nhận có thể hỗ trợ cung cấp trong suốt quá trình sản xuất bằng cách chỉ ra những yêu cầu nào mà sản phẩm của bạn cần phải tuân thủ và theo tiêu chuẩn nào có thể đạt được. Tương tự, các luật sư kỹ thuật của chuyên gia chứng nhận sẽ xác định tiêu chuẩn nào được sử dụng để đo lường mức độ tuân thủ của sản phẩm của bạn.

  • Ai có thể áp dụng gắn dấu CE cho tôi ?

Điều này là khác nhau cho mỗi loại sản phẩm. Đối với một số lượng lớn các sản phẩm có rủi ro an toàn thấp, nhà sản xuất có thể xác định liệu sản phẩm đó có đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu trong các chỉ thị có liên quan hay không miễn là các quy trình được tuân thủ chính xác. Các sản phẩm có rủi ro cao hơn nên được kiểm tra và xác minh bởi một tổ chức kiểm tra bên ngoài.

  • Khi tất cả các thành phần của sản phẩm được chứng nhận, liệu toàn bộ cài đặt / đơn vị có được chứng nhận không?

Có, toàn bộ sản phẩm phải được chứng nhận, ngay cả khi tất cả các thành phần được đánh dấu bằng dấu CE.

  • Những tài liệu nào cần thiết cho việc đánh dấu CE?

Những chỉ thị về phương pháp tiếp cận mới yêu cầu nhà sản xuất chuẩn bị hồ sơ kĩ thuật (Tệp kỹ thuật) chứng minh tuân thủ các yêu cầu áp dụng. Nội dung của TF thay đổi theo chỉ thị. Nhìn chung, thiết kế, sản xuất và cách sử dụng sản phẩm (hướng dẫn sử dụng) được mô tả.

Những thông tin được đưa vào TF phụ thuộc vào bản chất của sản phẩm và những gì, từ góc độ kỹ thuật, được coi là cần thiết để chứng minh rằng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu của chỉ thị liên quan.

Nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền của nhà sản xuất đã được thành lập trong cộng đồng cũng được yêu cầu chương trình tuyên bố về tính phù hợp của EC. Tuyên bố về sự phù hợp của EC là tuyên bố của bên chịu trách nhiệm đại diện và bảo đảm rằng sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu của các chỉ thị hiện hành.

  • Tuyên bố về sự phù hợp của EC có hiệu lực trong bao lâu?

Tuyên bố về sự phù hợp của EC có hiệu lực trong một thời gian không xác định sau khi các yêu cầu an toàn thiết yếu của sản phẩm được định rõ và vẫn có hiệu lực đối với các sản phẩm miễn là không có thay đổi lớn nào, tức là các sản phẩm được sửa chữa không có thay đổi nào về cách sử dụng, mục đích sử dụng hoặc kiểu dáng mẫu mã ban đầu. Các sản phẩm có những thay đổi đáng kể liên quan đến hướng dẫn sử dụng, mục đích, kiểu dáng mẫu mã hoặc mục đích sử dụng ban đầu của sản phẩm, ví dụ sử dụng các thành phần khác hoặc nhà cung cấp mới, có thể được coi là một sản phẩm mới. Khi những thay đổi này xảy ra, một quy trình chứng nhận đánh giá lại phải được diễn ra, có thể dựa trên chứng nhận trước đó và một đề nghị yêu cầu một tuyên bố phù hợp EC mới, phù hợp với nguyên tắc và / hoặc tiêu chuẩn mới. Tuyên bố về sự phù hợp của EC phải có ít nhất mười năm sau ngày sản xuất sản phẩm cuối cùng được lưu giữ, trừ khi chỉ thị  rõ ràng chỉ ra một điều khoản khác.

  • Những chi phí nào được dự kiến cho quá trình đánh dấu CE?

Ngoài việc hiểu giấy chứng nhận CE là gì thì vấn đề Chi phí của quá trình đánh dấu CE phụ thuộc vào sản phẩm cần được chứng nhận. Các chỉ thị và tiêu chuẩn châu Âu khác nhau áp dụng cho sản phẩm cần được lưu ý. Nếu một vài chỉ thị áp dụng cho một sản phẩm, điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Ngoài ra, việc áp dụng các phương pháp thử nghiệm khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến các chi phí khác có liên quan.

Trên cơ sở thông tin (kĩ thuật) sản phẩm, các chuyên gia pháp lý về kỹ thuật của Chuyên gia Chứng nhận có thể chỉ ra giá trong một khung thời gian ngắn, được theo sau bởi một báo giá chính thức.

  • Quá trình đánh dấu CE mất bao lâu?

Thời gian của quá trình đánh dấu CE phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Trước tiên phụ thuộc vào loại sản phẩm và mức độ sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu tuân thủ các chỉ thị áp dụng. Trong một số trường hợp, các yêu cầu thiết yếu chỉ có thể được xác định trên trang web của bên chịu trách nhiệm, điều này có ảnh hưởng đến khung thời gian và thời gian được yêu cầu cho việc chứng nhận.

Tổng thời lượng của quy trình đánh dấu CE cũng phụ thuộc vào bên chịu trách nhiệm sửa đổi sản phẩm để đưa sản phẩm phù hợp với các yêu cầu thiết yếu của chỉ thị hiện hành.

  • Những quốc gia nào thuộc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA)?

Các quốc gia sau đây là một phần của Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA): Hà Lan, Bulgaria, Rumani, nước Bỉ, Séc, Pháp, nước Đức, Ý, Vương quốc Anh, Ai-len, Đan mạch, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Phần Lan, Thụy Điển, Đảo Síp, Estonia, Hungary, Latvia, Litva, Malta, Ba Lan, Slovenia, Slovakia, Cộng hòa Séc


Nếu anh chị đang tìm hiểu về CE MARKING thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan

Dán mã này trong của trang ở vị trí cao nhất có thể: Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :