CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Các câu hỏi thường gặp về Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS

Mọi người ngày càng chú ý đến môi trường và tái chế và tái sử dụng. Gần đây, ngày càng có nhiều công ty được chứng nhận GRS. Có rất nhiều công ty và nhà máy đang liên lạc. Do đó, KNA đã tổng hợp một số câu hỏi về chứng nhận GRS để chia sẻ với bạn và hy vọng sẽ giúp bạn.


>> Các hướng dẫn Trách Nhiệm Xã Hội của Chứng nhận GRS 


câu hỏi thường gặp về tieu chuẩn grs

Chứng nhận GRS là gì?

Trả lời: Chứng nhận GRS là chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu, được phát triển cho nhu cầu của ngành dệt may, để xác minh các sản phẩm tái chế hoặc một số sản phẩm cụ thể. Quan trọng hơn, hãy cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng biết bộ phận nào của một sản phẩm cụ thể là vật liệu tái chế và cách xử lý chúng trong chuỗi cung ứng. Để có được chứng nhận GRS, tất cả các công ty liên quan đến sản xuất và vận hành các sản phẩm của bạn, bao gồm các nhà cung cấp bán thành phẩm, cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn GRS.

Chứng nhận GRS (Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu) là một tiêu chuẩn sản phẩm quốc tế, tự nguyện và toàn diện nhằm giải quyết các thành phần phục hồi / phục hồi sản phẩm của nhà sản xuất chuỗi cung ứng, kiểm soát chuỗi quy định, trách nhiệm xã hội và quy định môi trường và hạn chế hóa chất. Thi hành và chứng nhận bởi một cơ quan chứng nhận của bên thứ ba.

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ GRS là bao lâu?

 • Giấy chứng nhận có giá trị trong một năm.
 • Giấy chứng nhận thường có thể được hoàn thành trong khoảng 3 tháng.

Kết quả kiểm toán chứng nhận GRS:

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện có giá trị trong một năm và được giám sát hàng năm.

 • GRS được chia thành hai loại chứng chỉ, đó là Chứng nhận phạm vi và Chứng nhận giao dịch.

 • Giấy Chứng nhận giao dịch là giấy chứng nhận vật liệu khai hoang cho từng lô sản phẩm.

Dự án đánh giá chứng nhận GRS:

 1. Đánh giá hệ thống chất lượng sản phẩm.
 2. Đánh giá hệ thống quản lý môi trường.
 3. Rà soát hệ thống trách nhiệm xã hội tối thiểu.

Công ty đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận GRS tiêu chuẩn tái chế toàn cầu

Công ty đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận GRS là công ty FILDI của Hoa Kỳ. Năm 2010, Flidi tại Hoa Kỳ đã sản xuất sợi pha trộn bông tái chế Ecotec để trở thành sản phẩm đầu tiên đạt được chứng nhận GRS. Sợi pha trộn bông tái chế của công ty được sản xuất từ ​​chất thải trước khi tiêu dùng, vật liệu tái chế, được sản xuất từ ​​chất thải dệt tái chế. Nếu những phế liệu này không được tái sử dụng, chúng sẽ được vận chuyển đến bãi rác để xử lý bãi rác. Công ty thu gom chất thải không mong muốn từ quá trình cắt của nó, phân loại theo màu sắc, xử lý lại, trộn và trộn thành gạc. Nó không chỉ làm giảm việc xử lý chất thải mà còn sử dụng màu của vải thải để nhuộm, tiết kiệm quá trình in và giảm xả nước thải.

cau-hoi-ve-tieu-chuan-grs-23

Do đó, việc sử dụng sợi bông tái chế không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên đất, tài nguyên nước, giảm thuốc trừ sâu sử dụng trong trồng bông mà còn thúc đẩy sự phát triển của chứng nhận GRS tiêu chuẩn tái chế toàn cầu.

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu (GRS) có thể được áp dụng cho nhiều sản phẩm ngoài dệt may không?

Trả lời: Có, GRS có thể áp dụng cho bất kỳ vật liệu tái chế nào được sử dụng trong thành phẩm.


Làm thế nào để các tổ chức thu gom, tập trung và tái chế được hưởng lợi từ GRS?

Trả lời: Các vật liệu tái chế đáp ứng các yêu cầu GRS có thể có giá trị hơn do các yêu cầu đã được xác minh độc lập. Giấy tờ GRS cũng phải đáp ứng yêu cầu về thông tin vật liệu tái chế ngay cả từ các tổ chức không được chứng nhận.

Điều gì xảy ra trong quá trình kiểm tra ngẫu nhiên như đã đề cập trong tiêu chuẩn và áp dụng cho các tổ chức thu thập và tập trung?

Trả lời: Việc kiểm tra (chỉ hoàn thành tại các địa điểm không do cá nhân điều hành và yêu cầu ủy quyền hợp pháp) bị giới hạn trong việc xác minh ủy quyền này và xác nhận mô tả vật liệu tái chế. Tổ chức đang được kiểm tra phải cung cấp tất cả các lĩnh vực, tài liệu và nhân viên (để phỏng vấn).

câu hỏi thường gặp về tieu chuẩn grs

Tại sao tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu đối với các chính sách và nội dung xã hội, môi trường và hóa học?

Trả lời: Mục đích của GRS là giúp các công ty xác minh nội dung tái chế trong các sản phẩm của họ cũng như xác định các công ty trong chuỗi cung ứng của họ với các hoạt động xã hội, môi trường và hóa học có trách nhiệm.

Làm thế nào là tuân thủ với tiêu chuẩn này được đảm bảo?

Trả lời: Tiêu chuẩn bao gồm các yêu cầu khắt khe để đạt được và duy trì chứng nhận bao gồm:

 • Yêu cầu đánh giá và giám sát tại chỗ ở tất cả các cấp của chuỗi cung ứng
 • Yêu cầu tái chứng nhận

Nếu tôi chứng nhận GRS, tôi có phải tiết lộ nhà cung cấp của mình không?

Trả lời: Chứng nhận không yêu cầu nhà cung cấp phải được tiết lộ cho thương hiệu và / hoặc nhà bán lẻ. Khi một sản phẩm được dán nhãn GRS, số chứng nhận của chủ sở hữu sản phẩm hoặc vật liệu được chứng nhận cuối cùng phải được liệt kê. Nếu thương hiệu / nhà bán lẻ muốn che giấu danh tính của nhà cung cấp đó, họ nên được chứng nhận để họ có thể liệt kê số chứng nhận của riêng họ.

Các yêu cầu để sử dụng thẻ GRS là gì?

Tiêu chuẩn chứng nhận GRS là một bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện cho các sản phẩm tái chế, bao gồm xác minh các thành phần tái chế trong các sản phẩm, truy xuất nguồn gốc của vật liệu tái chế trong chuỗi cung ứng, kiểm soát chất lượng các quy trình sản xuất sản phẩm tái chế, trách nhiệm xã hội của công ty, quản lý môi trường và Sản phẩm bị cấm, vv đã đưa ra quy định rõ ràng.

Các công ty đáp ứng các điều kiện trên và những công ty có hàm lượng tái chế vượt quá 20%, có thể đăng ký chứng nhận GRS. Cần lưu ý rằng để sử dụng logo GRS để treo trên sản phẩm và truyền đạt giá trị môi trường của sản phẩm với người tiêu dùng và người tiêu dùng, hàm lượng tái chế của sản phẩm cần không dưới 50%.

Đồng thời, để tránh các chi phí không cần thiết bởi các đánh giá lặp đi lặp lại, tiêu chuẩn GRS cũng đặt ra các tiêu chuẩn tương đương cho mỗi mô-đun. Ví dụ, trong mô-đun trách nhiệm xã hội, nếu công ty đã vượt qua đánh giá BSCI hoặc SA8000 thành công, thì công ty đó được pass qua phần trách nhiệm xã hội này. Vào thời điểm đó, các chứng chỉ có liên quan trong thời hạn hiệu lực có thể được nộp để được miễn một phần hoặc toàn bộ.

Ngoài ra, chứng nhận GRS nhấn mạnh các nguyên tắc truy xuất nguồn gốc và chia sẻ thành phần chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp đã vượt qua chứng nhận có thể xin giấy chứng nhận giao dịch từ tổ chức chứng nhận khi thực hiện giao dịch để cung cấp cho khách hàng hạ nguồn để tạo điều kiện cho khách hàng hạ lưu đăng ký chứng nhận hoặc trực tiếp sử dụng logo để giao tiếp với người tiêu dùng và có được lòng tin của họ.

Nếu một công ty không thể đáp ứng các yêu cầu liên quan về trách nhiệm xã hội, quản lý môi trường hoặc sử dụng hóa chất trong tiêu chuẩn GRS trong một thời gian ngắn, nhưng hy vọng rằng nó có thể chứng minh hiệu quả việc ngược dòng và hạ nguồn của chuỗi cung ứng hoặc liên lạc với người tiêu dùng cuối trong sản phẩm. Nội dung tái sinh có thể áp dụng cho chứng nhận RCS.

Lợi ích của Doanh Nghiệp khi có được chứng nhận GRS LÀ GÌ ?

 1. Có được cơ hội được các khách hàng Quốc tế đưa vào danh sách mua sắm của mình và các Doanh Nghiệp nổi tiếng thế giới.

 2. Giúp Doanh Nghiệp của bạn nâng cao khả năng cạnh tranh thị trường của các doanh nghiệp và môi trường trên mạng.

 3. Sản phẩm của bạn được công nhận toàn cầu, dễ dàng hơn để bắt tay trên trường quốc tế.

 4. Chứng minh được cho người tiêu dùng biết về nguồn gốc nguyên liệu làm nên sản phẩm. Đó là một dấu hiệu nội dung vật liệu tái chế tiêu chuẩn.

 5. Giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu của công ty.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS. Để được biết thêm thông tin về bộ tiêu chuẩn này xin vui lòng liên hệ đến KNA theo số Hotline: 093.2211.786

Chia sẻ

Tin liên quan