CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Các hướng dẫn Trách Nhiệm Xã Hội của chứng nhận GRS

Chứng nhận GRS là bộ tiêu chuẩn nhằm đánh giá toàn diện cho các sản phẩm tái chế về thành phần cũng như truy xuất nguồn gốc trong đó. Bên cạnh đó quy trình đánh giá này còn bao gồm một phần về Trách Nhiệm Xã Hội đã được quy định rõ ràng. Để hiểu được phần này bạn có thể đọc bài viết dưới đây. 


>> Các câu hỏi thường gặp về chứng nhận GRS


Hướng dẫn về việc áp dụng trách nhiệm xã hội trong chứng nhận GRS. Phần này được áp dụng cho bất kỳ phần nào của một chuỗi chứng nhận và bắt đầu từ khu thu gom chất thải. Các tiêu chuẩn đang làm việc để mở rộng các chuẩn mực xã hội cho chuỗi cung ứng của các trạm thu gom chất thải cho mục đích tái chế.

THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG CHỨNG NHẬN GRS

Phần Trách Nhiệm Xã Hội nằm trong phần 7,8,9 của tiêu chuẩn GRS

7: Hướng dẫn về sức khỏe và an toàn của người lao động

7.1 Công ty được chứng nhận được yêu cầu gửi một nghiên cứu bằng văn bản gần đây về đánh giá rủi ro sức khỏe và an toàn môi trường làm việc.

7.2 Công ty được chứng nhận phải có một văn bản hướng dẫn gần đây về tình trạng sức khỏe, an toàn và vệ sinh, bao gồm các vấn đề đánh giá rủi ro được đề cập ở trên, chẳng hạn như tai nạn và quy trình khẩn cấp, quy trình y tế và phản ứng với điều kiện làm việc. Việc điều trị bất kỳ rủi ro có thể xảy ra.

7.3 Công ty được chứng nhận phải chỉ định một người quản lý cấp cao chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề về sức khỏe, an toàn và đào tạo.

7.4 Tất cả công nhân phải mặc quần áo bảo hộ thích hợp (mặt nạ bảo hộ, giày, găng tay) và những quần áo này phải được mua hoặc thuê bởi một công ty được chứng nhận.


8: Hướng dẫn về quyền của người lao động

8.1 Một sự ép buộc lao động hoặc tài sản thế chấp là không được phép trong một công ty được chứng nhận.

8.2 Tài liệu nhận dạng hoặc tiền gửi (hàng tháng) không nên được giữ bởi một công ty được chứng nhận.

8.3 Công nhân có quyền rời khỏi công ty sau khi có thông báo hợp lý.

8.4 Công ty được chứng nhận sẽ cấp cho tất cả người lao động quyền tự do tham gia hoặc thành lập công đoàn và bắt đầu các cuộc đàm phán tích cực về các vấn đề tiền lương. Các hình thức thay thế của công đoàn và các cơ quan thương lượng tập thể, chẳng hạn như thành lập hội đồng địa phương bởi các công ty được chứng nhận và chính quyền địa phương, chỉ áp dụng cho các quốc gia nơi công đoàn bị cấm.

8.5 Thiết lập các quy trình phù hợp và thực hiện hành động khi thích hợp để đảm bảo rằng đại diện của người lao động không bị phân biệt đối xử. Những người đại diện này sẽ có thể tiếp cận với các nhân viên và cơ sở có liên quan để thực hiện nhiệm vụ của họ với tư cách là người đại diện.

8.6 Công ty được chứng nhận GRS không được tuyển dụng trẻ em. Các công ty được chứng nhận GRS đã từng làm việc cho trẻ em trước đây nên áp dụng và / hoặc chủ động thực hiện các chương trình giáo dục áp dụng cho những trẻ này. Trong thực tế, các biện pháp này được thực hiện bởi công ty nên bao gồm giáo dục ở trường cho trẻ em trẻ em tham gia cho đến khi chúng được 16 tuổi. Về định nghĩa của vấn đề, trẻ em trẻ con và người lao động trẻ em xuất hiện trong văn bản như được định nghĩa bởi ILO.

8.7 Người trong độ tuổi từ 16 đến 18 không được làm việc vào ban đêm hoặc trong môi trường nguy hiểm. Điều này phù hợp với các quy định của C138 và C182 trong thực tiễn ILO.

8.8 Tiền lương sẽ được trả theo tiêu chuẩn công việc hàng tuần và không được thấp hơn tiêu chuẩn theo luật định quốc gia hoặc mức lương chuẩn của ngành.

8,9 Tất cả người lao động nên được thông báo về điều kiện làm việc của họ bằng thông tin bằng văn bản dễ hiểu. (ví dụ, thông qua hợp đồng lao động). Thông tin này nên bao gồm tiền lương và lợi ích xã hội và bảo hiểm của công ty. Thông tin này nên được nói với công nhân trước khi họ bắt đầu làm việc. Mỗi khi một công nhân nhận được một mức lương, anh ta hoặc cô ta cũng nên biết chi tiết về mức lương của họ (ví dụ, thông qua phiếu lương hoặc mẫu đăng ký). Mối quan hệ việc làm phải dựa trên luật pháp và chính sách quốc gia.

8.10 Công ty được chứng nhận sẽ không khấu trừ tiền lương của người lao động dưới mọi hình thức, ngoại trừ các khoản khấu trừ được cho phép hoặc theo yêu cầu của luật pháp quốc gia.

8.11 Giờ làm việc phải tuân thủ luật pháp quốc gia và điểm chuẩn của ngành và phải được bảo vệ nhiều hơn.

8.12 Công ty được chứng nhận phải tuân thủ các quy định, thời gian làm việc tối đa mỗi tuần không quá 48 giờ và sẽ có ít nhất một ngày nghỉ mỗi ngày trong 7 ngày.

8.13 Công ty được công nhận sẽ thiết lập một chính sách làm thêm giờ quy định rằng làm thêm giờ là tự nguyện và số giờ làm thêm mỗi tuần sẽ không vượt quá 12 giờ và phải trả thêm tiền ngoài giờ.

8.14 Một công ty được chứng nhận nên thiết lập một chính sách tuyển dụng cấm chấm dứt việc làm hoặc sa thải người lao động do các yếu tố như chủng tộc, cấp bậc, quốc tịch, khu vực, tuổi tác, khuyết tật, giới tính, tình trạng hôn nhân, khuynh hướng tình dục, quan hệ cộng đồng và niềm tin chính trị .

8.15 Quyền và nghĩa vụ của người lao động có liên quan và luật bảo hiểm xã hội, các quy định và chính sách nên được coi là một phần của hợp đồng lao động. Hợp đồng trên không thể được thay thế bằng các hợp đồng ngắn hạn khác, hợp đồng bổ sung hoặc bất kỳ thỏa thuận lao động nào khác.

8.16 Bất kỳ hình thức lạm dụng hoặc lạm dụng đều bị cấm và bất kỳ hình phạt về thể chất hoặc tâm lý đều bị cấm.


9: Hướng dẫn đào tạo

9.1 Các hoạt động huấn luyện về sức khỏe, vệ sinh và an toàn cũng như những người tham gia và các chủ đề được thảo luận nên được ghi lại. Những hồ sơ này nên được bao gồm trong tất cả các công việc trong chương trình được chứng nhận.

9.2 Tất cả công nhân trong công ty được chứng nhận phải trải qua đào tạo về sức khỏe và an toàn. Phải có hồ sơ liên quan để kiểm tra.


10: Hướng dẫn vệ sinh, nguy hiểm và sơ cứu

10.1 Công ty được chứng nhận phải có tài liệu hướng dẫn sức khỏe được xác định rõ ràng.

10.2 Các biện pháp khẩn cấp phải được công bố rõ ràng và được hiểu bởi tất cả các công nhân.

10.3 Phải có biển cảnh báo ở mọi khu vực nguy hiểm tiềm tàng.

10,4 Bộ dụng cụ sơ cứu phải có sẵn và có sẵn.

10.5 Công nhân phải có thiết bị xả nước, nước uống sạch và khu vực ăn uống.

10.6 Phải có nước máy và thiết bị vệ sinh trong ký túc xá hoặc nơi ở được chỉ định

Có thể nói trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong quá trình đánh giá đưa ra chứng nhận GRS. Các doanh nghiệp đã áp dụng các hệ thống Trách Nhiệm Xã Hội chuẩn chỉnh như BSCI, SA 8000 vv thì được coi là có thực hiện TNXH và khi đến giai đoạn đánh giá này sẽ nhàn hơn những nhà máy chưa làm TNXH. Do đó có thể sẽ giúp giảm thời gian đánh giá cho Doanh Nghiệp. 

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến chứng nhận GRS bạn có thể nhấc máy lên và gọi cho KNA để được hỗ trợ tốt nhất ! Nếu anh chị đang tìm hiểu về Trách Nhiệm Xã Hội thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng: danh mục tài liệu, quy trình thủ tục, hệ thống biểu mẫu checklist. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status