CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chi phí chứng nhận hữu cơ (Organic) là bao nhiêu ?

Xu hướng các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm áp dụng tiêu chuẩn ORGANIC phát triển rộng rãi trên thế giới và cả Việt Nam. Việc đạt được chứng nhận organic như một minh chứng cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bằng phương pháp an toàn và thân thiện với môi trường. Trong bài viết này KNA xin chia sẻ cho bạn chi phí chứng nhận hữu cơ Organic cho các doanh nghiệp nắm được.


Tổ chức nào chứng nhận ORGANIC uy tín tại Việt Nam

Chi phí chứng nhận hữu cơ

Bộ tiêu chuẩn ORGANIC được biết đến như là bộ tiêu chuẩn cao nhất và khắt khe nhất trong lĩnh vực thực hành nông nghiệp. Organic có đưa ra các yêu cầu cơ bản dành cho sản xuất nông nghiệp vf các sản phẩm thiên nhiên cùng phương thức canh tác hữu cơ.

Vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm khi áp dụng thực hiện chứng nhận organic là muốn biết về chi phí chứng nhận hữu cơ khoảng bao nhiêu ? Đây cũng là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn nông nghiệp.

Theo đó chi phí chứng nhận hữu cơ trên thực tế có sự khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Một số yếu tố để tạo nên chi phí chứng nhận organic bạn cần biết

  • Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp
  • Tùy thuộc vào phạm vi hoạt động mà chứng nhận hữu cơ sẽ áp dụng cho doanh nghiệp
  • Tùy thuộc vào bên tổ chức chứng nhận cho bạn và tùy thuộc vào quốc gia cấp giấy chứng nhận.

Một chú ý dành cho các doanh nghiệp chính là: Hiện nay tại mỗi quốc gia hoặc khu vực thị trường khác nhau trên thế giới sẽ có những tiêu chuẩn ORGANIC khác nhau. Có thể kể ra một số loại chứng nhận hữu cơ hiện nay trên thế giới như: Chứng nhận ACO ( Australian certified organic), Chứng nhận USDA của Mỹ, Chứng nhận Nature của Châu Âu vv. Mỗi loại chứng nhận cũng sẽ có chi phí khác nhau. Chính vì thế khi xem xét làm chứng nhận hữu cơ này doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ thị trường muốn hướng tới để làm chứng nhận cho phù hợp.

Xem thêm Một số loại chứng nhận hữu cơ nổi tiếng trên thế giới

CHI PHÍ CHỨNG NHẬN HỮU CƠ

Mỗi đại lý chứng nhận hữu cơ đều có mức xác nhận của riêng mình và các mức giá đó sẽ khác nhau tùy theo quy mô hoạt động của bạn và số lượng các phần khác nhau cần được chứng nhận. Ví dụ, một trang trại hữu cơ lớn hơn, đa canh tác với sữa hữu cơ sẽ tốn nhiều chi phí hơn để chứng nhận hơn một trang trại rau hữu cơ nhỏ.

Thông thường chi phí làm chứng nhận hữu cơ ORGANIC sẽ đến từ 3 khoản phí chính là:

  • Phí đăng kí: Đây là khoản phí ban đầu khi bạn nộp đơn xin đăng kí chứng nhận hữu cơ.
  • Phí đánh giá chứng nhận: Đây là khoản phí để chuyên gia đến đánh giá trang trại, nông trại, cơ sở trồng trọt của bạn. (có thể thay đổi theo từng năm)
  • Phí đánh giá tái chứng nhận hàng năm.

CHI PHÍ KHÔNG DỪNG SAU KHI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

Có thể có nhiều chi phí khác ngoài việc chứng nhận Organic. Ví dụ, trong quá trình chứng nhận, bạn có thể phải trả tiền cho việc kiểm tra, đánh giá và chi phí đi lại cho đại lý của bạn. Ngoài ra, có phí gia hạn hàng năm liên tục (duy trì chứng nhận organic).

Chi phí chứng nhận hữu cơ

Chính vì thế mà nếu doanh nghiệp của bạn có kế hoạch làm chứng nhận Organic thì cần phải nghiên cứu rõ các điều kiện chứng nhận và chi phí chứng nhận tương ứng với quy mô của bên bạn. Đảm bảo có được những ước tính chi phí bằng văn bản tất cả các hoạt động trước trong và sau chứng nhận để doanh nghiệp nắm được và lên kế hoạch tài chính cho phù hợp.

Theo nghiên cứu của tổ chức chứng nhận USDA Mỹ thì các trang trại được chứng nhận hữu cơ có thể thu được doanh thu nhiều hơn đáng kể so với các trang trại không được chứng nhận hữu cơ có quy mô tương tự.

Chính vì thế nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu áp dụng hệ thống ORGANIC và đạt được chứng nhận Organic có thể liên hệ với KNA CERT để được hỗ trợ  thông qua số Hotline: 093.2211.786.

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status