CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tiêu Chuẩn ISO 27001:2013 - Hệ thống quản lý An toàn thông tin

Ngày nay với sự phát triển công nghệ kĩ thuật số và mạng không dây phát triển khiến các mô hình kinh doanh cũng dịch chuyển theo hướng áp dụng công nghệ kĩ thuật số vào hoạt động của mình.

Chính vì thế việc bảo mật dữ liệu thông tin là điều cần thiết và quan trọng. Chúng được coi như tài sản của doanh nghiệp. Bộ tiêu chuẩn ISO 27001:2013 ra đời nhằm xây dựng hệ thống quản lý bảo mật thông tin ISMS được hiệu quả hơn.


3 lý do tại sao ISO 27001 giúp bảo vệ thông tin bí mật trong các công ty luật

CHỨNG NHẬN ISO 27001:2013

KNA cung cấp dịch vụ Chứng nhận ISO 27001:2013 chuyên nghiệp nhất. Liên hệ 093.2211.786 để được hỗ trợ !


BỘ TIÊU CHUẨN ISO 27001: 2013 LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn ISO 27001 được tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO Xây dựng và ban hành giúp xây dựng hệ thống quản lý để bảo mật dữ liệu thông tin ISMS cho doanh nghiệp được hiệu quả hơn. Với chứng nhận ISO 27001 giúp doanh nghiệp chứng minh hơn với khách hàng cùng các bên liên quan bạn đang có hệ thống quản lý và bảo mật thông tin một cách hiệu quả nhất. Bộ tiêu chuẩn ISO 27001:2013 là phiên bản mới nhất giúp cung cấp một bộ các yêu cầu được tiêu chuản hóa cho một hệ thống quản lý bảo mạt thông tin ISMS.

TÌM HIỂU VỀ ISMS ?

Theo tìm hiểu thì ISMS được viết tắt bởi cụm từ information security management system – hệ thống quản lý an ninh thông tin. Đây là một cách tiếp cận toàn diện để đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn có của tài sản thông tin doanh nghiệp.

Nó bao gồm các chính sách, thủ tục và các kiểm soát khác liên quan đến con người, quy trình và công nghệ.

Được thông báo bởi các đánh giá rủi ro bảo mật thông tin thường xuyên, ISMS là một cách tiếp cận hiệu quả, tiết kiệm chi phí để giữ an toàn cho tài sản thông tin của bạn.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA ISMS:

 • Mô hình PDCA (KẾ HOẠCH – LÀM – KIỂM TRA – ACT) đã thông qua
 • Thông qua một phương pháp tiếp cận quá trình
 • Xác định – Quản lý hoạt động – Chức năng hiệu quả
 • Căng thẳng về cải tiến quy trình liên tục
 • Phạm vi bao gồm Bảo mật thông tin không chỉ Bảo mật CNTT
 • Tập trung vào con người, quy trình, công nghệ
 • Chống lại các hành vi cố ý được thiết kế để gây tổn hại hoặc thiệt hại cho Tổ chức.
 • Kết hợp kiểm soát quản lý, kiểm soát hoạt động và kiểm soát kỹ thuật.
 • Hệ thống quản lý tổng thể, dựa trên cách tiếp cận rủi ro kinh doanh, để thiết lập, thực hiện, vận hành, giám sát, xem xét, duy trì và cải thiện Bảo mật thông tin.

hệ thống quản lý an ninh thông tin ISMS

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG NHẬN ISO 27001: 2013

Thông tin hiện nay là một dạng tài nguyên quan trọng. Đặc biệt, xu hướng này là phù hợp khi sự an toàn của số liệu thống kê là cần thiết, bao gồm trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, sức khỏe, con người và CNTT. Thông tin và dữ liệu của một doanh nghiệp lại càng quan trọng do đó cần phải được bảo vệ và kiểm soát chặt chẽ an toàn. Doanh Nghiệp đạt chứng nhận ISO 27001:2013 được coi là một thành công lớn bước đầu minh chứng doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát bảo mật thông tin hiệu quả.


NỘI DUNG CỦA TIÊU CHUẨN ISO 27001:2013

Cũng được xây dựng theo cấu trúc bậc cao giống với ISO 9001:2015. Bộ tiêu chuẩn ISO 27001:2013 được cấu trúc với 10 điều khoản tương ứng với 10 yêu cầu mà một tổ chức/ doanh nghiệp cần phải thực hiện. Chúng bao gồm:

 1. Phạm vi của tiêu chuẩn
 2. Tài liệu được tham chiếu như thế nào
 3. Sử dụng lại các thuật ngữ và định nghĩa trong ISO / IEC 27000
 4. Bối cảnh tổ chức và các bên liên quan
 5. Lãnh đạo an ninh thông tin và hỗ trợ cấp cao cho chính sách
 6. Lập kế hoạch hệ thống quản lý an ninh thông tin ; đánh giá rủi ro; điều trị rủi ro
 7. Hỗ trợ hệ thống quản lý bảo mật thông tin
 8. Làm cho một hệ thống quản lý an ninh thông tin hoạt động
 9. Xem lại hiệu năng của hệ thống
 10. Hành động khắc phục

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN ISO 27001: 2013

 • Giảm thiểu rủi ro rò rỉ thông tin và dữ liệu cho tổ chức của bạn

Việc bảo mật thông tin kém sẽ là một rủi ro rất lớn trong hoạt động kinh doanh của Doanh Nghiệp và đối các của doanh nghiệp đó. Các yêu cầu trong chứng nhận ISO 27001 giúp đảm bảo hệ thống thông tin trực tuyến của doanh nghiệp hoạt động dưới sự kiểm soát và được bảo mật an toàn hơn. Hơn nữa ISO 27001 cũng hài hòa với các yêu cầu tuân thủ GDPR và Đạo luật bảo vệ dữ liệu và đảm bảo thông tin lớn hơn nhiều. 

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN ISO 27001:2013

Việc triển khai ISO 27001 sẽ chứng minh cho các cơ quan quản lý rằng tổ chức của bạn bảo mật thông tin mà họ nắm giữ một cách nghiêm túc và, đã xác định được các rủi ro, thực hiện càng nhiều càng tốt để giải quyết chúng. Cho dù đó là bảo mật máy tính, bảo mật vật lý, an ninh mạng rộng hơn, quyền riêng tư khác hay chỉ hướng tới các thực tiễn tốt nhất, ISO 27001 là tiêu chuẩn được công nhận mà người khác xây dựng.

 • ISO 27001 tạo lợi thế cạnh tranh và giúp kiếm được khách hàng mới

Việc doanh nghiệp có một hệ thống quản lý an ninh thông tin hiệu quả sẽ giúp đối tác, khách hàng của bạn yên tâm hơn và muốn hợp tác cùng.

 • ISO 27001 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Việc có chứng nhận ISO 27001:2013 về lâu dài sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tiền bạc và thời gian do giải quyết được việc mất cắp dữ liệu thông tin trên mạng internet do hacker, sự cố an ninh thông tin nói chung. Việc giải quyết công việc từ đó được nhanh hơn giúp tiết kiệm tối đa thời gian kiểm tra, giám sát của doanh nghiệp. Giữ chứng chỉ ISO 27001 sẽ giảm thiểu chi tiết bạn cần cung cấp.

 • ISO 27001 tăng danh tiếng và tạo niềm tin trong tổ chức

Với những lợi ích kể trên thì mô hình chung sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được danh tiếng và xây dựng niềm tin vững chắc cho các khách hàng và đối tác của doanh nghiệp. Với hệ thống quản lý bảo mật thông tin ISO 27001,  bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để xác định rủi ro vi phạm và ngăn chặn chúng trước khi chúng xảy ra. Giống như nhiều thứ trong kinh doanh, niềm tin là quan trọng. Nhưng chứng tỏ rằng bạn đã được kiểm toán độc lập, củng cố niềm tin đó.


CÁC BƯỚC GIÚP DOANH NGHIỆP ĐẠT CHỨNG NHẬN ISO 27001:2013

Để doanh nghiệp của bạn đạt được chứng nhận ISO 27001 doanh nghiệp của bạn cần phải xây dựng hệ thống đáp ứng  tất cả các yêu cầu cốt lõi của ISO 27001. Một trong những yêu cầu cốt lõi cơ bản trong đó (6.1) là xác định, đánh giá, đánh giá và xử lý rủi ro bảo mật thông tin. Trong quy trình quản lý rủi ro đó sẽ giúp xác định các biện pháp kiểm soát nào trong Phụ lục A của ISO 27001 có thể cần được áp dụng trong việc quản lý các rủi ro theo định hướng bảo mật đó.

Các bước giúp doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 27001:2013 như sau:

Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001: 2013 cung cấp mô hình thiết lập, triển khai, vận hành, giám sát, xem xét, duy trì và nâng cấp Hệ thống ISMS.

Xây dựng Hệ thống ISMS như thế nào là quyết định chiến lược của một tổ chức. Việc triển khai Hệ thống ISMS cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức sẽ được tiến hành theo các bước dưới đây để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 27001:

Bước 1: Khảo sát và lập kế hoạch.

Bước 2: Xác định phương pháp quản lý rủi ro an toàn thông tin.

Bước 3: Xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin tại đơn vị.

Bước 4: Triển khai áp dụng: các biện pháp đã lựa chọn, đáp ứng chính sách, quy định, quy trình xây dựng và yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 27001.

Bước 5: Đánh giá nội bộ: khắc phục các điểm không phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn.

Sau khi thực hiện xong bước 5. Công ty/doanh nghiệp/tổ chức có thể mời các đơn vị độc lập để đánh giá; và cấp Chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn thông tin ISO 27001 đã xây dựng.


Các bước xây dựng hệ thống ISO 27001:2013


TẠI SAO LẠI CHỌN LỰA KNA CERT

KNA CERTIFICATION (KNA Cert) là tổ chức Chứng nhận Hệ thống quản lý, được ra đời, phát triển và NHẬN DIỆN thương hiệu dựa trên 2 nguyên tắc cốt lõi của hoạt động chứng nhận: Knowledge & Assurance (KNA). Qua đó, KNA Cert thấu hiểu vai trò quan trọng, xu thế thời đại cũng như luôn quan tâm tới định vị và phát triển tri thức tổ chức; đồng thời lấy đảm bảo sự phù hợp là nguyên tắc hoạt động ngành nghề.

 • Cung cấp nhiều dịch vụ cùng một lúc 

KNA cung cấp đa dạng cùng lúc nhiều dịch vụ cho doanh nghiệp về Đánh giá chứng nhận, Huấn luyện An toàn lao động, Hợp chuẩn hợp quy, giúp doanh nghiệp dễ quản lý qua 1 đầu mối dịch vụ.

 • Trách nhiệm là uy tín 

KNA cam kết và lấy trách nhiệm nghề nghiệp là uy tín cung cấp dịch vụ qua đó khẳng định chất lượng của dịch vụ KNA cung cấp

 • Chi phí hợp lý 

Với việc cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho khách hàng, KNA đảm bảo chi phí hợp lý nhất cho các dịch vụ KNA cung cấp


Chia sẻ bạn bộ tài liệu Tiêu chuẩn ISO 27001 PDF


Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận ISO 27001:2013 chi tiết nhất!

 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status