Nội dung bài tập về HACCP mới nhất
HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là một hệ thống quan trọng giúp đảm bảo an toàn thực phẩm. Để nắm vững kiến thức và ứng dụng hệ thống này, v...
Nằm trong hoạt động hỗ trợ tăng cường và thúc đẩy áp dụng các Tiêu chuẩn trong Doanh nghiệp giúp nâng cao năng lực cạnh tranh bền vững. KNA CERT mới đây đã tổ chức khóa học “Tuân thủ các yêu cầu về An ninh chuỗi cung ứng theo C-TPAT trong các Doanh Nghiệp thủy sản” cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm của trường Đại học Nha Trang.
THÔNG TIN KHÓA HỌC
Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên ngành Thủy sản co thể có thêm nhiều kiến thức thực tế áp dụng sau khi ra trường. Mới đây KNA CERT đã tổ chức thành công khoa học “Tuân thủ các yêu cầu về An ninh chuỗi cung ứng theo C-TPAT trong các Doanh Nghiệp thủy sản” cho khoa Công nghệ Thực phẩm của trường Đại học Nha Trang. Khóa học nhận được sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên.
Với bờ biển dài và hệ sống sông ngòi dày đặc. Ngành thủy sản tại Việt Nam là một ngành có số lượng doanh nghiệp khá lớn. Hàng năm số lượng sản phẩm Thủy sản xuất khẩu ra nước ngoài là rất lớn vói các thị trường chính là Trung, Hàn, Nhật và Mỹ, EU. Hiện các thị trường này đều có những yêu cầu về việc đảm bảo hàng hóa an toàn khi xuất khẩu. Chính vì thế các nước thường yêu cầu đơn vị xuất khẩu phải có giấy chứng nhận An ninh hàng hóa C-TPAT.
Giảng viên Nguyễn Tuấn Anh đang chia sẻ kiến thức cho các bạn Sinh viên Đại Học Nha Trang
C-TPAT là tiêu chuẩn an ninh được chính phủ và các nhà kinh doanh Mỹ đề xuất ra để xây dựng mối quan hệ hợp tác nhằm tăng cường và cải thiện an ninh chuỗi cung ứng quốc tế nói chung và an ninh biên giới Mỹ nói riêng. Các nhà máy cần duy trì 1 chương trình kiểm soát an ninh mang tính toàn cầu nhằm đáp ứng các yêu cầu của đối tác kinh doanh và đảm bảo an ninh hàng hóa của mình trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc thực hiện áp dụng một chương trình kiểm soát an ninh như vậy cần đáp ứng theo các tiêu chuẩn an ninh toàn cầu như C-TPAT.
Không chỉ được học lý thuyết các bạn sinh viên còn được thực hành nhóm theo từng Case Study cụ thể
Các bạn sinh viên tham gia thảo luận sôi nổi các kiến thức liên quan đến ngành Thủy sản đồng thời nhận được sự chia sẻ nhiệt huyết từ chuyên gia của KNA Cert. Trong quá trình giảng dạy, thầy cô đưa ra những ví dụ rất thực tế về thực trạng quản lý an toàn thực phẩm của các doanh nghiệp.
Trong khóa học ngoài các kiến thức lý thuyết các bạn bạn sinh viên còn được thực hành theo những case sudy cụ thể đến từ những doanh nghiệp đang làm trong lĩnh vực thực phẩm. Những tình huống được đưa ra bám sát theo ngành do đó nhận được sự huỏng ứng và trao đổi rất nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên.
Sau khóa học đầy bổ ích này các bạn sinh viên Bộ môn Công nghệ Chế biến Khoa Công nghệ Thực phẩm đã nắm vững các khái niệm và yêu cầu tiêu chuẩn C-TPAT, giúp các bạn sinh viên có khả năng hiểu thực hiện áp dụng các văn bản quy trình, hồ sơ cần thiết vào hoạt động thực tế công việc sau này.