CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Đánh Giá - Chứng Nhận Better Work - Trách nhiệm xã hội ngành may mặc

Chương trình Better Work Vietnam (BWV) đã hợp tác với người lao động, chủ doanh nghiệp và Chính phủ nhằm cải thiện điều kiện lao động và thúc đẩy tính cạnh tranh trong ngành may mặc Việt Nam.


Đối với tùy theo từng khách hàng có các dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

đào tạo better work

Nếu anh chị đang tìm hiểu về Better work thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng better work: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist BETTER WORK. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

THÁCH THỨC TRONG KINH DOANH

 • Ngành may mặc ở Việt Nam đang tăng trưởng hết sức mạnh mẽ trong vòng vài thập kỉ qua. Ước tính ngành này tạo gia giá trị xuất khẩu hơn 28 tỷ USD trong năm 2015 và tăng qua các năm.
 • Ngành may mặc hiện nay ở nước ta tạo ra hơn 2,5 triệu lao động hàng năm. Hơn 80% các công nhân may chủ yếu là nữ giới. Hầu hết số lao động này là người trẻ và đến từ các vùng nông thôn.Đây là một ngành làm động lực quan trọng trong việc giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam. 
 • Theo thống kê tại Việt Nam hiện có khoảng 6.000 nhà máy dệt và may mặc trong nước, với khoảng 70% sản xuất hàng may mặc sẵn. Hầu hết các công ty may mặc sản xuất theo mô hình xuất khẩu CMT (cắt, may và hoàn thiện sản phẩm). Có khoảng 800 nhà máy hoạt động để xuất khẩu trực tiếp, chủ yếu cho các nhãn hàng và đơn vị bán lẻ ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH BETTER WORK

Chương trình Better Work, sáng kiến chung của ILO và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), một thành viên của Ngân hàng Thế giới, bắt đầu hoạt động từ năm 2009 hướng tới mục tiêu cải thiện điều kiện lao động và nâng cao tính cạnh tranh trong các chuỗi cung ứng may mặc toàn cầu. Làm việc với hơn 50 nhãn hàng quốc tế, chương trình thiết lập mối quan hệ đối tác với khách hàng trong chuỗi cung ứng, cũng như hỗ trợ nhà máy nâng cao năng lực thông qua dịch vụ tư vấn và đào tạo. Hiện tại chương trình đang hoạt động ở 7 quốc gia: Việt Nam, Bangladesh, Cam-pu-chia, Indonesia, Jordan, Haiti và Nicaragua.

Từ năm 2009, Better Work Vietnam (BWV) đã hợp tác với người lao động, chủ doanh nghiệp và Chính phủ  nhằm cải thiện điều kiện lao động và thúc đẩy tính cạnh tranh trong ngành may mặc Việt Namđào tạo better work

 • Chương trình có gần 50 nhân viên đang làm việc để cung cấp các dịch vụ đánh giá, tư vấn và đào tạo. Chương trình cũng làm việc chặt chẽ với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (MOLISA), như một mô hình đối thoại xã hội được thông qua theo Bộ Luật Lao động quốc gia ban hành năm 2013.
 • Better Work bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2009 và hiện đang hỗ trợ hơn 400 nhà máy định hướng xuất khẩu với hơn nửa triệu lao động – chiếm khoảng 21% lực lượng lao động của ngành, tập trung chủ yếu ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Cho đến nay, chương trình đã thực hiện hàng ngàn cuộc đánh giá Better work và buổi tư vấn để giúp các nhà máy xác định và cải thiện điều kiện làm việc và tiêu chuẩn lao động. Hơn 683.000 công nhân đã được đào tạo Better Work. 
 • Better Work Vietnam cũng làm việc với các đơn vị liên quan trong Chính phủ, Công đoàn và Tổ chức của Người sử dụng lao động để xây dựng năng lực của các đơn vị trong việc hỗ trợ sự tuân thủ pháp luật và sự cải tiến trong ngành, phát triển các chính sách thực tiễn, dựa trên bằng chứng nhằm quản lý thị trường lao động hiệu quả hơn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÓ CHỨNG CHỈ BETTER WORK

Người lao động được hưởng lợi nhiều hơn:

Better Work nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc của người lao động trong ngành may mặc được tốt hơn. Cụ thể như:

 • Better Work giúp ngăn chặn việc lạm dụng hợp đồng thử việc và các hợp đồng lao động không mang tính bảo vệ khiến người lao động rơi vào tình trạng làm việc không ổn định.
 • Cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn: Thời gian làm việc, chế độ phúc lợi, BHXH, thai sản, giờ làm thêm giờ chế độ tiền lương thưởng vv.
 • Tác động tích cực đến cơ hội giáo dục của con em người lao động: Better work có đảm bảo điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động khiến họ có khả năng chi trả cho học phí của con em họ cao hơn.

Ngoài có lợi cho người lao động thì về lâu dài cả Doanh Nghiệp cũng được lợi ích. Tham gia đào tạo Better Work thì không chỉ giúp cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn mà còn đạt được lợi nhuận cao hơn. Theo nghiên cứu thì những nhà máy cung cấp điều kiện làm việc tốt hơn cho người lao động sẽ có mức lợi nhuận cao hơn 8% so với đối thủ. Điều này cho thấy được mối liên hệ giữa điều kiện lao động tốt hơn và lợi nhuận cao hơn theo thời gian.

Muốn Đào Tạo - Đánh giá Better Work hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. 


 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan