CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong

Để đáp ứng nhu cầu chứng nhận, công bố hợp quy dầu nhờn (dầu nhớt) động cơ đốt trong. KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy với các sản phẩm thuộc nhóm dầu nhờn. Quý khách có nhu cầu chứng nhận hợp quy vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc tìm hiểu thông tin bên dưới đây.


Chất lượng dầu nhờn hiện nay: Kiểm tra 6 mẫu bất kì, 3 mẫu không đạt 

 Chỉ tiêu thử nghiệm và phương thức đánh giá dầu nhờn động cơ đốt trong theo QCVN 14:2018/BKHCN

hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong

CĂN CỨ PHÁP LUẬT CÔNG BỐ HỢP QUY DẦU NHỜN

Theo QCVN 14:2018/BKHCN thì các sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu trên thị trường bắt buộc phải áp dụng hợp quy kể từ ngày 15/09/2019 của Bộ Khoa Học Công Nghệ.

Nội dung của QCVN 14:2018/BKHCN : goo.gl/YAUg4B


ĐỐI TƯỢNG CẦN LÀM HỢP QUY DẦU NHỜN ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG

Việc chứng nhận và công bố hợp quy dầu nhờn là hoạt động bắt buộc với các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến việc nhập khẩu, sản xuất, pha chế, phân phối và bán lẻ dầu nhờn động cơ đốt trong tại Việt Nam. Sản phẩm không nằm trong quy định này chỉ bao gồm dầu nhờn động cơ đốt trong dùng trong mục đích an ninh, quốc phòng.


SẢN PHẨM DẦU NHỜN NÀO CẦN LÀM HỢP QUY

Việc hợp quy áp dụng với các sản phẩm: Dầu nhờn động cơ đốt trong: Là dầu nhờn được sử dụng cho động cơ đốt trong bao gồm động cơ 4 kỳ và 2 kỳ, bao gồm:

 • Dầu gốc khoáng: Dầu được sản xuất có nguồn gốc từ dầu mỏ qua quá trình chưng cất và xử lý
 • Dầu tổng hợp: Dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ các hợp chất ban đầu
 • Dầu bán tổng hợp: Sản phẩm pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp

Dầu nhờn động cơ đốt trong sản xuất, pha chế, nhập khẩu phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định về yêu cầu kỹ thuật của Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 14:2018/BKHCN và phải được gắn dấu hợp quy CR trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Quy chuẩn kỹ thuật QCVN 14:2018/BKHCN được ban hành kèm theo Thông tư 06/2018/TT-BKHCN và chính thức có hiệu lực từ 30/7/2018

 • Xem thêm đầy đủ thông tư tại đây: 06_2018_TT-BKHCN_385839

Việc công bố hợp quy thực hiện theo quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN ngày 31/3/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012.

Dầu nhờn động cơ đốt trong được sản xuất, pha chế, nhập khẩu đã lưu thông trên thị trường trước ngày 15/12/2018 thì tiếp tục được lưu thông trên thị trường cho đến hết ngày 15/6/2020

 • Xem bản đầy đủ và tải về QCVN 14:2018/BKHCN tại đây: QCVN14_2018_BKHCN_917195

VÌ SAO CẦN PHẢI CÔNG BỐ HỢP QUY DẦU NHỜN

Đối với sản phẩm dầu nhờn động cơ đốt trong có tác dụng bôi trơn làm piston di chuyển êm ái hơn. Ngoài ra dầu nhờn làm mát động cơ, làm kín động cơ tránh thất thoát áp suất, làm sạch muội bám động cơ, và chống rỉ cho các chi tiết kim loại của động cơ… giúp động cơ hoạt động bền bỉ theo thời gian, tuy nhiên rất nhiều trường hợp động cơ bị hư hỏng do sử dụng dầu nhờn không đúng chất lượng.

Đây chính là lý do phải công bố hợp quy cho dầu nhờn trước khi lưu hành ra thị trường.

CÁC QUY ĐỊNH VỀ KỸ THUẬT CÔNG BỐ HỢP QUY DẦU NHỜN

Công việc này bao gồm các vấn đề như:

 • Phân cấp độ nhớt
 • Các chỉ tiêu hóa lý và mức giới hạn bắt buộc
 • Phụ gia
 • Ghi nhãn
 • Một số yêu cầu khác về an toàn cho người, động vật, thực vật, môi trường và tài sản

Đáp ứng tất cả các yêu cầu trên thì sản phẩm dầu nhờn phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, có thể thực hiện chứng nhận và công bố hợp quy thành công.

NHIỀU DOANH NGHIỆP ĐÃ LỰA CHỌN CHỨNG NHẬN HỢP QUY DẦU NHỜN

Với việc tràn lan các thương hiệu dầu nhờn động cơ đốt trong trên thị trường. Nhiều loại kém chất lượng có pha tạp chất hoặc bị chế loãng khiến cho thị trường sản phẩm này đang bị loạn giá và chất lượng. Chính vì thế hiện nay nhiều Doanh Nghiệp, tổ chức sản xuất và cung cấp dầu nhờn đã lựa chọn việc làm chứng nhận hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong. Việc đạt chuẩn chứng nhận hợp quy cũng đồng nghĩa với việc tuân thủ đúng quy định nhà nước cũng như các nước trên thế giới về đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đem ra thị trường.

Việc có được giấy chứng nhận hợp quy dầu nhờn giúp gia tăng uy tín cho doanh nghiệp đồng thời tạo dựng niềm tin cho khách hàng sử dụng, yêm tâm lựa chọn sản phẩm bên mình. Khi dầu nhờn được chứng nhận hợp quy thì các doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm được nguồn đầu ra, tìm kiếm và phân phối được thuận tiện hơn. Thủ tục cấp giấy phép trao đổi vận chuyển trong và ngoài nước cũng được nhanh gọn.  

Nhờ những lợi ích thiết thực mà chúng đem lại, nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã lựa chọn việc hợp chuẩn, hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong cho công ty mình.


DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP QUY DẦU NHỜN CỦA KNA CERT

 • Tổ chức chứng nhận uy tín với văn phòng đại diện và chi nhánh khắp các tỉnh thành giúp việc đánh giá nhanh và tiết kiệm tối đa chi phí cho đơn vị.

 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên viên tư vấn nắm rõ các văn bản pháp luật để hỗ trợ những vướng mắc tốt nhất cho đơn vị;

 • KNA Cert có năng lực chứng nhận hợp quy hợp quy dầu nhờn động cơ đốt trong.


Liên hệ ngay với KNA CERT để được hỗ trợ chứng nhận hợp quy chi tiết nhất!

 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan