CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

RDS - TIÊU CHUẨN LÔNG VŨ CÓ TRÁCH NHIỆM

Ngành dệt may hiện nay bên cạnh việc phát triển còn gặp phải nhiều thách thức về tìm nguồn cung ứng. Cụ thể như với việc sử dụng các sản phẩm động vật như lông vũ, len, lông len dê, len ca-sơ-mia-a. Và với sự phát triển của Tiêu chuẩn Lông vũ có Trách nhiệm (RDS - Responsible Down Standard), một tiêu chuẩn hàng đầu về chăm sóc động vật trong các sản phẩm lông vũ đã được tạo ra.


Đối với tùy theo từng khách hàng có các dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Tin Liên Quan:    Thực địa đánh giá Tiêu chuẩn RDS từ ASHLEY GILL

                            ●  Lông vũ và áp dụng tiêu chuẩn RDS cho các nhà sản xuất thời trang


RDS - Tiêu chuẩn Lông vũ trách nhiệm xã hội (RDS - Responsible Down Standard) là bộ tiêu chuẩn toàn cầu mang tính chất tự nguyện, độc lập, bảo vệ quyền lợi của động vật khi lấy và sử dụng lông vũ của chúng. Ngoài ra còn giúp truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng và xác nhận nguồn gốc lông vũ.

TIÊU CHUẨN LÔNG VŨ CÓ TRÁCH NHIỆM RDS

Nếu anh chị đang tìm hiểu về RDS thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng RDS: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist RDS. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Tiêu chuẩn Lông vũ trách nhiệm xã hội RDS là gì?

Tiêu chuẩn RDS là tiêu chuẩn toàn cầu tự nguyện, độc lập, có nghĩa là các công ty có thể chọn chứng nhận sản phẩm của mình cho RDS, ngay cả khi không có luật pháp không yêu cầu ràng buộc. RDS được phát triển và sửa đổi trong ba năm, với thông tin đầu vào từ các nhóm phúc lợi động vật, các chuyên gia trong ngành, các thương hiệu và các nhà bán lẻ.

Với RDS những tổ chức thực hiện phúc lợi động vật tốt nhất sẽ được công nhận và biểu dương. RDS không chỉ bảo vệ quyền lợi của ngỗng và vịt trong quá trình lấy lông vũ mà còn giúp truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng và xác nhận nguồn gốc lông vũ.


Mục tiêu của bộ tiêu chuẩn RDS

Bộ tiêu chuẩn RDS với mục đích đảm bảo động vật có lông vũ bị lấy lông không bị đe dọa không cần thiết. Nhà ban hành mong muốn RDS sẽ có ảnh hưởng tích cực đến ngành chăn nuôi và ngành công nghiệp lông vũ khuyến khích đối xử nhân đạo với vịt và ngỗng. Bên cạnh đó tiêu chuẩn này cũng giúp cho các công ty và người tiêu dùng một công cụ để biết những gì có trong sản phẩm và để đưa ra các tuyên bố một cách chính xác.


Nội dung chính của bộ tiêu chuẩn RDS:

 1. Từ giai đoạn ấp trứng đến giết mổ, tôn trọng toàn diện phúc lợi động vật - cho ăn, đối xử, điều trị y tế thích hợp và cần được ở một môi trường an toàn.

 2. Mỗi giai đoạn trong chuỗi cung ứng lông vũ được kiểm tra bởi cơ quan chứng nhận là bên thứ ba - bất kể tổ chức nằm trong chuỗi cung ứng hay không, cần phải cung cấp hồ sơ thu mua thích hợp từ nhà cung cấp được chứng nhận RDS.

 3. Lông vũ RDS được xác định để không nhầm lẫn với lông không được chứng nhận RDS.

 4. Chỉ những sản phẩm lông vũ được chứng nhận 100% mới được dán nhãn logo RDS.

 5. Nghiêm cấm lấy lông vũ từ động vật đang sống.

 6. Nghiêm cấm ép các loài động vật ăn.


Lông vũ trách nhiệm xã hội có nghĩa là gì?

Mục đích và tinh thần của tiêu chuẩn được phản ánh tốt nhất bởi một trong các định nghĩa của Oxford Dictionary về trách nhiệm: “chịu trách nhiệm đạo đức về hành vi của mình.” Không chỉ nông dân, mà các thương hiệu và các thành viên chuỗi cung ứng cần phải đáp ứng các yêu cầu bắt buộc, tuân thủ Năm quyền tự do của động vật cung cấp lông vũ, và để đáp ứng sự tin tưởng của người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm RDS.


RDS hoạt động như thế nào ?

Khi một thương hiệu chọn sử dụng RDS tương ứng với một số điều xảy ra:

 • Các nhãn hàng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp của họ chứng minh ra được bức tranh rõ ràng về chuỗi cung ứng lông vũ của họ.
 • Cuối mỗi bước của chuỗi cung ứng, từ trang trại đến nhà máy sản xuất sẽ được chứng nhận bởi một bên thứ 3 được phê duyệt (được gọi là tổ chức chứng nhận).

Qúa trình đánh giá bao gồm 2 bước:

1: Đánh giá tại chỗ: Một đoàn đánh giá đến thăm một nhà máy hoặc công ty, bên đánh giá khách quan sẽ kiểm tra các tài liệu và thủ tục, phỏng vấn nhân viên và công nhân. Kết quả của chuyến thăm này được gọi là báo cáo đánh giá.

2: Quyết định chứng nhận: Báo cáo đánh giá được gửi đến bên chứng nhận. Bên chứng nhận sẽ xem xét tất cả các kết quả và quyết định xem công ty có được cấp chứng nhận hay không. Với mỗi chứng nhận được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận liên quan đến hai người: Một thanh tra viên và một người chứng nhận. Đây được gọi là nguyên tắc 4 mắt - nguyên tắc 2 người giám sát.

3: Trong các trang trại và lò giết mổ (bất cứ nơi nào có động vật). tổ chức chứng nhận kiểm tra sức khỏe của động vật, tìm kiếm bất kì bằng chứng nào về việc nhổ lông sống hoặc cho ăn, và đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo tiêu chuẩn.

4: Tại các nhà máy và nhà sản xuất. Tổ chức chứng nhận kiểm tra các vật liệu RDS (lông, lông vũ, áo khoác, chăn vv) nhập và rời khỏi nhà máy để đảm bảo chúng được xác định đúng. Các sản phẩm RDS được theo dõi khi chúng di chuyển qua sản xuất và tách biệt với các sản phẩm không được chứng nhận.


 • Thông tin liên hệ áp dụng tư vấn RDS: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan

DMCA.com Protection Status