CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tiêu Chuẩn TAPA - Hiệp hội bảo vệ tài sản vận chuyển

Nguy cơ bị mất trộm trong quá trình vận chuyển là một trong những rủi ro lớn nhất đối với các nhà sản xuất kinh doanh hàng hóa có giá trị lớn và các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển bởi một khi hành hóa bị mất cắp sẽ gây ra tổn thất rất lớn cho họ. Chính vì vậy, Hiệp hội bảo vệ tài sản vận chuyển (TAPA) được thành lập để ngăn chặn, giải quyết vấn đề đó.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Các dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

tiêu chuẩn tapa

Nếu anh chị đang tìm hiểu về TAPA thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng TAPA: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist TAPA. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Hiệp hội bảo vệ tài sản vận chuyển (TAPA)

Nguy cơ bị trộm cắp đối với hàng hóa không chỉ đến từ các nhóm tội phạm đơn lẻ, mà ngay nay, các tổ chức tội phạm ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động của chúng ra toàn cầu và để đạt được mục tiêu, chúng còn sử dụng cả bạo lực nhằm vào các phương tiện, cơ sơ vật chất và cả con người. Với mong muốn cập nhật các thông tin và các biện pháp phòng ngừa mới nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong chuỗi cung ứng, đó chính là lí do tư vấn TAPA được ra đời.

Tiêu chuẩn TAPA là viết tắt tiếng anh của cụm từ Transported Asset Protection Association - Hiệp hội bảo vệ tài sản vận chuyển. Đây là một tổ chức do các chuyên gia an ninh thành lập, đại diện cho các doanh nghiệp đứng lên chống lại tội phạm trộm cắp trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Thành viên của TAPA chính là các nhà sản xuất, các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, vận chuyển hàng hóa, các cơ quan thực thi pháp luật, và các bên liên quan khác trên toàn cầu. Họ đều tham gia vào TAPA với một mục tiêu chung là ngăn ngừa rủi ro, giảm thiểu tối đa những rủi ro và tổn thất có thể gặp khi tham gia vào chuỗi cung ứng quốc tế.

Nhiệm vụ của TAPA là giúp các thành viên bảo vệ tài sản, giảm thiểu tổn thất cho hàng hoá bằng cách phát triển và áp dụng các tiêu chuẩn an ninh toàn cầu, các nghiên cứu, phát hiện về an ninh thực tế trong nhiều lĩnh vực, công nghệ, giáo dục, thương hiệu, hợp tác quản lý, và việc xác định xu hướng chủ động của tội phạm và các mối đe dọa an ninh trong chuỗi cung ứng.

Sau khi trải qua quá trình đánh giá khắt khe và hoàn tất các thủ tục, Chứng nhận TAPA được cấp cho các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng đáp ứng được các yêu cầu về an toàn cao nhất trong kiểm soát, quản lý, bảo quản và lưu giữ hàng hóa giá trị cao. Đây là chứng nhận uy tín nhất trong lĩnh vực an toàn.

Hiện tại, theo thống kê, số lượng thành viên của tổ chức chứng nhận TAPA đã lên đến hơn 700, có mặt ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có cả những thương hiệu lớn hàng đầu thế giới về các sản phẩm tiêu dùng cũng như nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và vận tải, các cơ quan thi hành pháp luật (LEA), công ty bảo hiểm và các hiệp hội thương mại khác.

Các tiêu chuẩn của TAPA

 • Yêu cầu an ninh vận tải đường biển phiên bản năm 2014 - 2014 FSR Freight Security Requirement (FSR)

Yêu cầu an ninh vận tải đường biển (FSR) đề ra các tiêu chuẩn cơ bản giúp các đơn vị bảo quản, lưu trữ và vận chuyển tài sản có giá cao thực hiện tốt nhất an ninh và công nghiệp. Các thành viên của TAPA nên lựa chọn các nhà cung ứng đáp ứng các yêu cầu về an ninh vận tải FSR.

Chứng nhận các yêu cầu an ninh vận tải không áp dụng cho toàn doanh nghiệp mà chỉ ứng dựng ở từng cơ sở. Để đạt được Chứng nhận TAPA, tất các các cơ sở của doanh nghiệp đều phải đạt được chứng nhận FSR thông qua một quá trình đánh giá bởi các đánh giá viên được TAPA chấp thuận.

 • Yêu cầu an ninh vận tải đường bộ phiên bản năm 2014 - 2014 Trucking Security Requirement (TSR)

TSR đưa ra các yêu cầu tối thiểu về an ninh đối với quá trình vận chuyển bằng đường bộ các hàng hóa là mục tiêu trộm cắp có giá trị cao (high value theft targeted - HVTT). Các yêu cầu an ninh xe tải (TSR) có thể được chứng nhận theo một trong ba cấp độ là 1, 2 và 3, trong đó cấp độ 1 có cấp độ an ninh cao nhất, giám sát mức độ an ninh của các xe tải. Đây chỉ là những tiêu chuẩn mang tính tự nguyện, không phải là một phần của quá trình chứng nhận chính thức, nhưng việc sử dụng chúng là cần thiết trong mối quan hệ giữa người gửi hàng và người vận chuyển.

Theo ghi nhận của IIS - Hệ thống thông tin sự cố của TAPA, có tới hơn 85% các vụ trộm cắp hàng hóa xảy ra ở Bắc Mỹ đều là sử dụng xe tải để vận chuyển. Chủ hàng và các công ty vận chuyển phải làm việc với nhau chặt chẽ để bảo đảm an ninh cho chuỗi cung ứng hàng hóa.

Cả chứng nhận FSR và TSR chỉ đề cập tới các yêu cầu an ninh tối thiểu. Tại một số khu vực địa lý, các loại hàng hóa là mục tiêu trộm cắp có giá trị cao (HVTT) có thể yêu cầu các tiêu chuẩn an ninh cao hơn.

 • Tiêu chuẩn an ninh vận chuyển hàng qua đường hàng không của TAPA - TAPA Air Cargo Security Standards (TACSS)

Tiêu chuẩn này được tạo ra để đảm bảo an ninh, an toàn cho hành hóa trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không, bay đến và rời khỏi sân bay và các cơ sở liên quan đến sân bay. TACSS đã hợp nhất các giải pháp an ninh cho hàng không, kể cả phương pháp kiểm soát tốt nhất của các lĩnh vực và các chương trình phù hợp. TACSS được thiết lập để xử lý các rủi ro và nguy hại về hàng hóa, cụ thể là những hành vi trộm cắp hàng hóa và sử dụng hàng hóa nhằm mục đích khủng bố.

Lợi ích mà tiêu chuẩn TAPA mang lại cho doanh nghiệp

 • Thông qua chứng nhận TAPA, khách hàng và đối tác có thể biết được doanh nghiệp đã đáp ứng được các yêu cầu về an ninh trong ngành công nghệ cao, tuân theo các yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao, tuân thủ các quy định của pháp luật và chính quyền địa phương.

 • Có cơ hội hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu vì họ muốn hợp tác với các bên đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn của Hiệp hội tư vấn TAPA.

 • Tham gia vào xu hướng phát triển an ninh toàn cầu thế giới giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, khẳng định vị thế.

 • Cấp độ an ninh của doanh nghiệp được thừa nhận rộng rãi trong ngành công nghệ cao.

 • Nếu bạn tìm được đơn vị tư vấn TAPA tốt sẽ giúp bạn ngăn chặn rủi ro, hạn chế tổn thất khi đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn.


LIÊN HỆ KNA CERT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN - ĐÀO TẠO TAPA

 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan

Dán mã này trong của trang ở vị trí cao nhất có thể: Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :