CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Làm sao để tìm được công ty chứng nhận ISO tốt nhất?

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 sẽ mang lại những tác dụng to lớn góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu của mỗi Doanh nghiệp. Với tư cách là một nhà quản trị hoặc một người lãnh đạo luôn mong muốn “thay đổi và cải tiến” đơn vị của mình thì đã đến để chúng ta triển khai ISO 9001. Tuy nhiên nhiều Doanh Nghiệp đang có chung câu hỏi là làm sao để thuê được một công ty chứng  ISO tốt nhất giúp xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001.

bí quyết thuê được công ty tư vấn iso tốt nhất Vậy làm sao để thuê được  tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tốt nhất ? Cùng xem bài viết này để có câu trả lời tốt nhất.

Hiện nay nhu cầu áp dụng và triển khai các hệ thống quản lý chất lượng đang gia tăng ơ nước ta. Điển hình là việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Doanh Nghiệp đang tăng lên khá nhiều kéo theo sự mở rộng của các công ty chứng nhận, kiểm định và chứng nhận ra đời.

Nhiệm vụ của họ là giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo đúng tiêu chuẩn ISO cho đơn vị của mình. Song, cũng vì có khá nhiều những công ty chứng nhận nên việc chọn được một đơn vị uy tín thật không đơn giản tẹo nào.

Kiểm tra kinh nghiệm làm nghề của những công ty chứng nhận ISO

Nếu làm việc với các Công ty chứng nhận đó bạn hãy yêu cầu họ đưa ra cho bạn một danh sách những khách hàng mà họ đã từng làm trước đó cho đến nay. Khách hàng, quy mô và dịch vụ giống như bên mình hay không ?

Kiểm tra kỹ càng những chi tiết này giúp bạn phán đoán được xem liệu công ty chứng nhận ISO có đủ năng lực để giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tình hình thực tế đơn vị của mình hay không.

Đánh giá sự chuyên nghiệp của đơn vị chứng nhậnISO

Sẽ không có một tổ chức nào cấp giấy chứng nhận ISO 9001 lại tự nhận là không chuyên nghiệp. Song trên đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và đánh giá được tính chuyên nghiệp của họ thông qua bảng báo giá.

Cái này thì có liên quan gì đến tính chuyên nghiệp không?

Câu trả lời là có. Việc báo giá chi tiết và tỉ mỉ bao gồm các hạng mục cụ thể sẽ triển khai cho Doanh Nghiệp. Phạm vi đánh giá, chứng nhận vv. Bảng báo giá càng cụ thể sẽ càng thể hiện được tác phong làm việc rõ rang chuyên nghiệp của đơn vị chứng . Đây là căn cứ đánh giá thái độ nghiêm túc trong công việc của đơn vị chứng nhận.

Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác và khách quan nhất về tính chuyên nghiệp của công ty chứng nhận qua mỗi buổi làm việc thì trong nội bộ doanh nghiệp nên thành lập một ban đánh giá riêng, bao gồm ban Giám đốc và các trưởng phòng ban.

Chỉ lựa chọn những tổ chức kiểm định và chính nhận uy tín

Thời gian gần đây có nhiều Doanh Nghiệp TP HCM thắc mắc và có nhiều ngờ vực về một số tổ chức cấp giấy chứng nhận ISO hết sức đơn giản. Khi mà chỉ cần vài hồ sơ theo yêu cầu cung với khoản phí sẽ có ngay một chứng nhận ISO đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều đáng nói là đơn vị bị tố giác đã hoạt động…như thật trong suốt một thời gian dài và ngang nhiên quảng cáo dịch vụ của mình công khai trên Internet.

Theo nhiều thông tin thì, tất cả các đơn vị, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực này đều phải được đăng tải công khai và cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin của Tổng cục TCĐLCL tại địa chỉ sau đây. Nếu công ty chứng  ISO bạn sắp ký hợp đồng không có tên trong danh sách trên thì chắc chắn là đang hoạt động trái phép

Mọi việc chưa dừng lại cho dù bạn đã được cấp chứng nhận ISO

Được cấp giấy chứng nhận ISO chưa phải là tất cả. Hệ thống quản lý chất lượng đóng vai trò như một quy trình có tính cập nhật và cải tiến liên tục. Do đó, bạn cần phải thường xuyên đánh giá hiệu suất làm việc sau khi áp dụng tiêu chuẩn ISO như tiêu chuẩn ISO 14001. ISO 22000. Vì vậy, đừng quên nhờ đơn vị chứng nhận có những hỗ trợ kịp thời khi cần để hệ thống hoạt động được như ý muốn.

Lời kết

Nếu bạn luôn mong muốn nâng cao khả năng cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình thì những tổ chức kiểm định và chứng nhận uy tín chính là “cứu cánh” cho bạn. Lựa chọn trung tâm chứng nhận KNA CERT để xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế chính là việc làm cấp thiết nhất mà bạn nên nghĩ đến ngay lúc này.

Chia sẻ

Tin liên quan