CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Những yêu cầu cơ bản về thực phẩm theo chuẩn Kosher

Những nguyên tắc chính của Kosher được viết trong quyển The Five books of Moses và được xem như là “đạo luật”, người Do thái phải nghe theo mà không đưa ra một lí do nào khác. Tuy nhiên các giáo sĩ Do thái luôn nhất mạnh vai trò quan trọng của họ trong việc gìn giữ đạo giáo.


>> Số lượng người Do Thái ở Hoa Kì chỉ chiếm chưa đến 2%. Vậy tại sao có đến 41% thực phẩm đóng gói theo chuẩn Kosher

tiêu chẩn kosher

Nếu anh chị đang tìm hiểu về KOSHER thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng KOSHER vào doanh nghiệp mình. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chỉ có một chế độ ăn đúng đắn mới tốt cho cơ thể, vì vậy người Do thái chọn tiêu chuẩn kosher vì nó tốt cho tâm hồn. Trong nhà của người Do thái, bàn ăn được xem như bàn thờ còn bếp là một nơi linh thiêng.

1. Giới thiệu về Kosher

Trong tiếng Do Thái, "Kashrus," từ kosher gốc (hoặc "kasher"), có nghĩa là phù hợp và / hoặc "thuần khiết", vì thế đảm bảo sự phù hợp cho tiêu dùng.

Pháp luật "Kashrus" bao gồm một luật toàn diện liên quan đến các loại thực phẩm được phép và bị cấm. Có một số khía cạnh về các quy tắc chế độ ăn uống. Chúng ta sẽ xem xét lần lượt từng khía cạnh.

2.1 Thịt và các dẫn xuất từ thịt

Thịt Kosher phải tuân thủ các quy tắc nhất định 

Loài súc vật Kosher:

Theo luật Torah, các loại thịt chỉ có thể ăn được là thịt gia súc có "móng guốc chẻ" và "nhai lại". Nếu một loài động vật đáp ứng chỉ một trong những điều kiện (ví dụ lợn, đã chia móng nhưng không nhai lại, hoặc lạc đà nhai lại nhưng không có móng guốc chia), thì thịt của chúng không được ăn. 
Các loài súc vật kosher ví dụ như bò đực, bò, cừu, dê, bê, và linh dương. 
Theo luật Torah, để ăn được, một loài kosher phải được giết bởi một "Schochet", người giết mổ theo nghi lễ. Do Luật Do Thái cấm gây đau với động vật, việc giết mổ phải được thực hiện trong điều kiện con vật ở trạng thái bất tỉnh và cái chết xảy ra gần như ngay lập tức. 

Kashering (Loại bỏ máu) và loại bỏ các tĩnh mạch và da ('Porschen' hoặc 'Nikkur'):

Sau khi con vật được giết mổ, Giám sát Kosher và đội của anh ta xử lý bỏ loại mỡ bị cấm và tĩnh mạch. Sau khi thịt đã được xử lý, nó được ngâm trong một bồn nước ở nhiệt độ phòng trong nửa giờ. Để rút hết máu ra, thịt ngâm sau đó được đặt trên bàn muối đặc biệt, nơi nó được muối với muối thô trên cả hai mặt trong một giờ.

2.2 Chim / gia cầm và các dẫn xuất của

Một số loài chim có thể không được ăn. Chúng bao gồm các đại bàng, cú, thiên nga, bồ nông, kền kền, và cò - cũng như bố mẹ và trứng của chúng (Lê vi Ký 11:13-20). Chỉ những loại chim / gia cầm mà theo truyền thống được coi là kosher, chẳng hạn như ngỗng, vịt, gà, và gà tây, có thể ăn 

2.3 Sữa và các dẫn xuất của

Tất cả các sản phẩm sữa chua Kosher phải được làm từ sữa của từ động vật kosher. Ngoài ra, sữa bò không thuần khiết và của con thú săn (ví dụ như sữa lừa) đều bị cấm. Tất nhiên, sản phẩm sữa cũng không được chứa các chất phụ gia không kosher, và chúng không bao gồm các sản phẩm thịt hoặc các dẫn xuất (ví dụ, nhiều loại pho mát được sản xuất với chất béo động vật). 

Ngoài ra, một số thực phẩm chế biến sẵn chứa các phần nhỏ các sản phẩm sữa, như bột whey. Theo quy định sản phẩm thực phẩm, phụ gia nhỏ bé như vậy không cần phải được khai báo trên bao bì nhưng vẫn có thể làm cho sản phẩm không phù hợp kosher. Điều này áp dụng đặc biệt cho bánh mì. 

2.4 Cấm kết hợp thịt và sữa

Sandwich Torah nói: "Bạn không thể nấu (để ăn) một con vật con trong sữa mẹ của nó" (Ex.23: 19). Từ đó, nó có nguồn gốc là sữa và các sản phẩm thịt có thể không được trộn lẫn với nhau. Không chỉ là không được nấu chín chung với nhau, nhưng có thể là không được phục vụ chung với nhau trên cùng một bàn và chắc chắn không được ăn cùng một lúc. Quy tắc này được duy trì nghiêm ngặt trong các hộ gia đình tư tế người Do Thái, ngay cả trong việc xử lý các đồ dùng, thịt và sữa được phân tách một cách cẩn thận và gắn nhãn riêng. Thông qua việc thực hiện đúng các luật này, họ hình thành thói quen hàng ngày. Sau khi ăn thịt, người ta phải chờ đợi một, ba hoặc sáu giờ - tùy thuộc vào của người ăn lựa chọn - trước khi ăn sữa. Sau khi uống sữa, không cần phải chờ một khoảng thời gian trước khi thịt. 

2.5 Trứng

Những quả trứng của các loài chim kosher được phép ăn miễn là chúng không chứa máu. Do đó, trứng phải được kiểm tra riêng. 

2.6 cá

Chỉ được ăn các loại cá Tunafish có vây và vảy, ví dụ: cá ngừ, cá hồi, và cá trích. Động vật có vỏ như tôm, cua, sò, tôm hùm bị cấm. 

2.7 Trái cây, rau, ngũ cốc

Tất cả các sản phẩm phát triển trong đất hoặc trên cây, bụi cây, hoặc cây kosher. Tuy nhiên, tất cả các loài côn trùng và động vật có nhiều chân hoặc chân rất ngắn là không kosher. Do đó, các loại rau, trái cây và các sản phẩm khác bị nhiễm khuẩn với loài côn trùng này phải được kiểm tra và các loài côn trùng loại bỏ. 

Một thực vật dễ bị phá hoại của côn trùng (ví dụ như súp lơ) phải được kiểm tra cẩn thận. 

2.8 Trái cây và cây xanh

Một số luật áp dụng đặc biệt để gieo hạt và trồng rau, trái cây và ngũ cốc. Lai tạo các chủng khác nhau: Người ta không thể gieo hai loại hạt trên một lĩnh vực hoặc trong một vườn nho. (Lev.19: 19 / Dtn.22: 19)

Trái cấm: Không được ăn trái cây trồng trong ba năm qua. (Lev.19: 23) 

Hạt đầu mùa: theo Kinh Thánh, không được ăn hạt đầu mùa, hoặc bánh mì làm từ những hạt này, trước khi mang đến một "omer" (đơn vị đo lường do thái cổ) đầu tiên của vụ thu hoạch dâng cúng vào ngày thứ hai của lễ Vượt Qua (Lev.23: 14) 

2.9 Rượu Kosher

Tonneaux Gelatin, casein, và máu bò là không thể chấp nhận được trong quá trình làm rượu kosher. Chỉ có vi khuẩn hoặc các enzyme kosher từ bắ có thể được sử dụng cho quá trình lên men. Tất cả các thiết bị và đồ dùng sử dụng cho thu hoạch hoặc việc xử lý các nho phải được làm sạch dưới sự giám sát. Không được sử dụng chai để chiết rót nhiều lần.

Ngoài ra, tất cả các bước xử lý phải được thực hiện phù hợp với các yêu cầu của "Halacha" (Luật tôn giáo của người Do Thái). Ví dụ, trong vườn nho không có loại cây trồng khác có thể lai với nho (vì việc cấm lai). 

2.10 Đồ uống

Đồ uống sản xuất từ ​​nho hoặc các dẫn xuất nho dựa trên chỉ có thể được uống nếu được một nhà máy rượu kosher sản xuất, chuẩn bị theo đúng luật do thái. 


Để tìm tổ chức chứng nhận kosher uy tín nhất hãy liên hệ với KNA CERT theo số Hotline: 093.2211.786 để được phục vụ tốt nhất. 

Chia sẻ

Tin liên quan