CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

An toàn, vệ sinh lao động là yếu tố quyết định năng suất lao động

Mới đây Tại Khu Công Nghệ cao Hòa Lạc. Ban Quản lý Khu Công Nghệ cao Hòa Lạc đã có buổi phối hợp với Trung tâm huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tổ chức hội thảo An Toàn Vệ Sinh Lao Động với các Doanh Nghiệp trên địa bàn Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc. Tham dự hội thảo có các cán bộ phụ trách khối an toàn của hơn 70 Doanh Nghiệp trên địa bàn.


an toàn lao động doanh nghiệp
Hơn 70 doanh nghiệp Khu công nghệ cao Hòa Lạc tham gia cuộc hội thảo

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, năm 2017 cả nước đã xảy ra 8.956 vụ tai nạn lao động, làm 9.173 người bị nạn, trong đó có 928 người chết, 1.915 người bị thương nặng, trong quý II năm 2018 có 619 vụ tai nạn lao động, trong đó có 142 người chết và 233 người bị thương nặng. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động xuất phát từ phía Người sử dụng lao động chiếm 42,1% tổng số vụ tai nạn lao động, cụ thể là do: Người sử dụng lao động không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; Người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động cho Người lao động hoặc chưa huấn luyện đầy đủ; Người lao động không được trang bị phương tiện an toàn cá nhân…

Trong buổi hội thảo này thì các chuyên gia về ATVSLĐ đã giới thiệu đến với các văn bản pháp luật có liên quan đến những lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động giúp nâng cao nhận thức cho chủ Doanh Nghiệp sử dụng lao động một cách hiệu quả và có trách nhiệm trong công tác ATVSLĐ. Trong buổi hội thỏa này thì có nhiều Doanh Nghiệp đã có những chia sẻ những kinh nghiệm của Doanh Nghiệp mình đến với các Doanh Nghiệp bạn.

an toàn lao động doanh nghiệpÔng Ngô Kế Nghiệp, chuyên gia an toàn vệ sinh lao động, Cục An toàn lao động, Bộ LĐ-TB&XH

Trong thời gian thảo luận, nhiều câu hỏi liên quan đến công tác ATVSLĐ đã được các doanh nghiệp đặt ra, đại diện lãnh đạo Cục ATVSLĐ, Ban Quản lý và Trung tâm an toàn vệ sinh lao động MKV đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp về công tác huấn luyện ATVSLĐ; công tác kiểm tra, giám sát, phân định trách nhiệm của các cấp, bậc trong doanh nghiệp về ATVSLĐ; chế độ, chính sách của người lao động làm việc trong môi trường có yếu tố độc hại, nguy hiểm; những văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về ATVSLĐ... Hội thảo đã đem đến nhiều cơ hội học hỏi, chia sẻ đối với cán bộ làm công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Khu Công nghệ cao quốc gia được Thủ tướng Chính phủ thành lập và phê duyệt quy hoạch tổng thể tại Quyết định số 198/1998/QĐ-TTg ngày 12/10/1998 với mục tiêu đẩy mạnh quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá nền kinh tế khu vực và cả nước. Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là nơi thu hút và tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của các nhà đầu tư trong nghiên cứu phát triển, đào tạo, ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, sản xuất sản phẩm công nghệ cao trong 04 lĩnh vực: Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ vật liệu mới và Công nghệ tự động hóa.

Chia sẻ

Tin liên quan