CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Hãng oto Geely chính thức gia nhập tổ chức tiêu chuẩn chất lượng ô tô toàn cầu IATF

Lực lượng đặc nhiệm oto Quốc tế (IATF) – Tổ chức toàn cầu đặt ra tiêu chuẩn chất lượng dành cho oto nổi tiếng IATF 16949:2016 thông báo rằng hãng xe hơi Geely Auto Group đã trở thành thành viên mới nhất của IATF.


Tập đoàn DAIMLER AG đã hưởng lợi ích gì từ việc áp dụng tiêu chuẩn IATF 16949

Theo IATF – Tổ chức đặc nhiệm oto Quốc tế chuyên thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng ô tô đã thông báo rằng tập đoàn đoàn Ô tô Geely (Geely) đã trở thành thành viên bình chọn OEM mới nhất của tổ chức. 

geely gia nhập tổ chức iatf

Việc bổ nhiệm Geely vào tổ chức với tư cách là thành viên châu Á đầu tiên đánh dấu một cột mốc lịch sử trong sự phát triển của IATF. Geely sẽ tham gia vào việc hình thành và cải tiến các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cùng với các tập đoàn ô tô và hiệp hội ô tô toàn cầu khác nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Geely đã đề cử Tiến sĩ Howard Xu, Giám đốc Chất lượng Cao cấp tại Geely Auto Group làm đại diện biểu quyết của mình trong IATF.

Việc Geely được gia nhập IATF chính là sự công nhận cam kết của Tập đoàn và các thương hiệu con trong việc quản lý chất lượng. Là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc hàng đầu thế giới, Geely sẽ làm việc với các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Mỹ để cải thiện và sửa đổi các tiêu chuẩn chất lượng IATF, đề xuất các tiêu chuẩn trong tương lai và thêm tiếng nói châu Á vào các tổ chức quốc tế.

Là một tổ chức có thẩm quyền thiết lập các tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, IATF cam kết tối ưu hóa quy trình tiêu chuẩn hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất trong chuỗi cung ứng ô tô và thiết lập một hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ngành ô tô thống nhất trên toàn cầu và các công cụ kiểm soát chất lượng. Các thành viên của nó bao gồm các hiệp hội ô tô quốc gia từ Mỹ (AIAG), Ý (ANFIA), Pháp (FIEV), Anh (SMMT) và Đức (VDA) cũng như các tập đoàn ô tô lớn trên toàn cầu như BMW, Daimler, Ford, GM, Renault, Stellantis và Volkswagen.

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng IATF 16949:2016 đối với sản xuất ô tô và các bộ phận liên quan là một tiêu chuẩn công nghiệp ô tô được công nhận trên toàn cầu. Đáp ứng tiêu chuẩn IATF 16949: 2016 là yêu cầu cơ bản nhất đối với nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp phụ tùng toàn cầu. Hiện tại, hơn 80.000 nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất phụ tùng toàn cầu đã vượt qua chứng nhận. Geely yêu cầu tất cả các nhà cung cấp phải đạt chứng nhận IATF 16949: 2016.

tư vấn iatf 16949:2016

Tại Trung Quốc, Geely Auto Group cũng là thành viên của 18 tiểu ban trong Ủy ban kỹ thuật quốc gia về tiêu chuẩn hóa ô tô (NTCAS) và đã đi đầu trong việc xây dựng 183 tiêu chuẩn công nghiệp quốc gia. Giờ đây, với tư cách là thành viên mới của IATF, Geely cũng sẽ tham gia vào việc xây dựng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhằm hỗ trợ sự phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp ô tô thông qua đổi mới công nghệ và phát triển bền vững.


 Thông tin về Geely

  • Thành lập: 1986

  • Người sáng lập: Li Shufu

  • Trụ sở chính: Hangzhou, Zhejiang, China

  • Trang điện tử chính thức: www.geely.com

TƯ VẤN IATF 16949

Tên - Geely (Tiếng Trung: 吉利; pinyin: Jílì) có nghĩa là “điềm lành” hoặc “may mắn”

Geely (tên chính thức: Zhejiang Geely Holding Group Co., Ltd) là một công ty sản xuất ô tô đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở chính tại Hàng Châu, Chiết Giang. Nó bán xe chở khách dưới các thương hiệu Geely Auto, Volvo, Lynk & Co, PROTON và Lotus và xe thương mại của London EV Company và Yuan Cheng New Energy Commercial Vehicle.

Để được làm tư vấn IATF 16949:2016 chuyên nghiệp nhất xin liên hệ KNA theo số 093.2211.786 hoặc email: salesmanager@knacert.com 

Theo: automotiveworld.com

Chia sẻ

Tin liên quan