CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Những điều bạn cần biết về IATF 16949:2016

Bây giờ và hơn bao giờ hết đã đến lúc các nhà sản xuất ô tô tập trung vào chất lượng sản phẩm. Khi mà quy định IATF 16949:2016 đang đến có vẻ khá đáng sợ tuy nhiên cũng mang đến khá nhiều cơ hội.


Tin Liên Quan:    Tiêu chuẩn ISO/TS 16949 - Hệ thống quản lý chất lượng ngành OTO

                                        ● Lợi ích của tiêu chuẩn IATF 16949:2016 cho Doanh Nghiệp

những điều cần biết về iatf 16949:2016

Nếu anh chị đang tìm hiểu về IATF 16949:2016 thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Quy định này do Hiệp hội ô tô thế giới (IATF - International Automotive Task Force) công bố, năm 2016 thay thế cho ISO / TS 16949: 2009. Các chứng nhận cho tiêu chuẩn trước đó sẽ không còn hiệu lực sau tháng 9 năm 2018.

Thông số kỹ thuật toàn cầu này tạo ra một tiêu chuẩn quản lý chất lượng riêng cho ngành công nghiệp ô tô dựa trên ISO 9001:2015. Nhưng bổ sung các yêu cầu bổ sung được thiết kế giúp các OEMs và nhà cung cấp oto luôn sản xuất ra các sản phẩm chất lượng và dáp ứng nhu cầu của khách hàng.

IATF 16949:2016 bổ sung các định nghĩa và yêu cầu mới xung quanh các phần như an toàn sản phẩm, hành vi đạo đức, các yếu tố con người, quản lý dữ liệu và tính lỗi thời. Nó cũng chỉ định một loạt các yêu cầu xung quanh tài liệu.

Công ty của bạn sẽ cần phải chuyển sang tiêu chuẩn mới này và được chứng nhận càng sớm càng tốt để tiếp tục kinh doanh với hầu hết các nhà sản xuất oto lớn nhỏ. Dù quy mô doanh nghiệp của bạn là gì ? từ nhỏ cho đến đa quốc gia, tiêu chuẩn này có thể giúp tổ chức của bạn cải thiện được chất lượng và phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

Công ty của bạn có thể phải đối mặt với những thách thức khiến cho việc đáp ứng các tieu chuẩn chất lượng trở lên khó khăn hơn bao giờ hết. Thiếu tầm nhìn về chuỗi cung ứng có lẽ là trở ngại lớn nhất. Theo lời của giám đốc chuõi cung ứng toàn cầu thì 8 trong số 10 công ty thiếu đi tầm nhìn trong chuỗi cung ứng của họ.

Các tổ chức theo dạng silos được trích dẫn chính là rào cản hàng đầu đối với khả năng hiển thị của 45% những người được khảo sát.

Nhưng có nhiều cách để giải quyết những thách thức này. Bắt đầu bằng cách xem xét tổ chức và quy trình của bạn để đảm bảo rằng họ phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn. Đó là cách duy nhất bạn có thể đạt được cải tiến hiệu suất lâu dài và loại bỏ đi các vấn đề chất lượng.

Tiếp theo, việc đánh giá nguồn rủi ro lớn nhất nằm ở đâu cho tổ chức của bạn. Có phải nó thiếu đi tầm nhìn trong chuỗi cung ứng của bạn. Các tổ chức silos mà giữ cho bạn những quyết định tỉnh táo. Cộng tác lớm với các nhà cung cấp của bạn.

Xem xét việc áp dụng một cổng thông tin dựa trên dữ liệu điện toán đám mây. Nó sẽ có thể cung cấp cho công ty oto của bạn một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để tạo ra một hệ thống hồ sơ duy nhất để thu thập và chuẩn hóa dữ liệu và sau đó đẩy nó xuống các hệ thống giao dịch. Mọi người sẽ có quyền truy cập vào tất cả các thông tin họ cần để đưa ra được quyết định thông minh nhằm cải thiện chất lượng, duy trì dây chuyền sản xuất và xác định các cơ hội để giảm chi phí. Là một phần thưởng bổ sung, loại hình hợp tác này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp phụ tùng, giúp cải thiện hơn nữa chất lượng và tạo ra một môi trường nơi sự đổi mới phát triển hơn.


Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay và chúng tôi sẽ hướng bạn đạt chứng nhận IATF 16949:2016 một cách hiệu quả nhất. 

Chia sẻ

Tin liên quan

Dán mã này trong của trang ở vị trí cao nhất có thể: Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :