CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Bộ Quy tắc Ứng xử cho nhà Cung cấp Hàng hóa của Costco

Costco Wholesale Corporation, hay Costco là thương hiệu thời trang đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Washington. Nói đến Costco là nói đến sự tiện lợi và tin dùng của mọi nhà, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ khi sắm sửa cho gia đình và bản thân.

Từ khi ra đời cho đến nay Costco có tổng cộng 770 kho hàng và hệ thống cửa hàng khắp nơi trên toàn thế giới.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Bộ Quy tắc Ứng xử cho nhà Cung cấp Hàng hóa của costco

Từ khi ra đời cho đến nay Costco có tổng cộng 770 kho hàng và hệ thống cửa hàng khắp nơi trên toàn thế giới.

CÁC YÊU CẦU CỦA BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ COSTCO

Các nhà cung cấp và các nhà thầu phụ: 

Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đảm bảo việc tuân thủ Quy tắc ứng xử của Costco trong tất cả các Cơ sở và nhà cung cấp hoặc nhà thầu phụ của họ sản xuất hoặc cung cấp nguyên liệu hoặc dịch vụ được sử dụng trong sản xuất, gia công hoặc sản xuất hàng hóa bán cho Costco.

 • Lao động trẻ em:

Tất cả công nhân phải đủ ít nhất mười bốn (14) tuổi trừ khi trong trường hợp nếu được luật pháp địa phương hiện hành cho phép. Nhà cung cấp và các cơ sở phải lưu giữ các tài liệu chính thức và có thể kiểm chứng được về ngày sinh của mỗi công nhân, trong trường hợp thiếu tài liệu thì phải có những phương thức hợp pháp khác để kiểm chứng tuổi của công nhân.

 • Lạm dụng thể chất lao động tù nhân, khổ sai hoặc nô lệ

Các nhà cung cấp và các cơ sở không được phép sử dụng lao động tù nhân hoặc nô lệ khổ sai hoặc gây ra bất kỳ lạm dụng về thể chất hoặc trừng phạt về thân thể nào.

 • Các tiêu chuẩn lao động và việc làm

Nhà cung cấp và các cơ sở phải tuân thủ tất cả các luật và quy định về lao động và việc làm hiện hành của quốc gia, địa phương, tỉnh hoặc các quốc gia nơi sản xuất hàng hóa, bao gồm các luật cấm lao động cưỡng bức hoặc ngoại quan và nô lệ được bảo đảm, quy định về tiền lương, cho phép nhân viên tự do liên kết, điều chỉnh việc sử dụng hợp đồng nước ngoài hoặc người lao động nhập cư, cấm phân biệt đối xử trong tuyển dụng và thực hiện việc làm dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính, tuổi tác, khả năng thể chất hoặc nguồn gốc quốc gia.

A. Tiền lương và Các lợi ích

B. Giờ làm việc bình thường và giờ làm thêm

C. Hợp đồng việc làm

D. Hợp đồng Nước ngoài hoặc Lao động Nhập cư

E. Thực hành Kỷ luật

F. Các cơ quan tuyển dụng

 • Tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn và nơi làm việc

Các nhà cung cấp và cơ sở phải tuân thủ tất cả các luật và quy định quốc gia và địa phương, tỉnh hoặc hiện hành của quốc gia nơi hàng hóa được sản xuất có liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

Ngoài ra, các nhà cung cấp và các cơ sở cũng phải tuân thủ những điều sau đây dưới ủy quyền của luật pháp địa phương. Nếu không được sự ủy quyền bởi luật pháp địa phương, các nhà cung cấp và các cơ sở nên chấp nhận những điều sau đây như "Những mục tiêu vượt ngoài mong đợi" và như một phần trong việc thực hành quản lý:

 • Các tiêu chuẩn về Môi trường

Các nhà cung cấp và cơ sở phải tuân thủ tất cả các luật và quy định quốc gia và địa phương, tỉnh hoặc hiện hành của quốc gia nơi hàng hóa được sản xuất có thể áp dụng cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Ngoài ra, các nhà cung cấp và các cơ sở cũng phải tuân thủ những điều sau đây dưới ủy quyền của luật pháp địa phương. Nếu không được sự ủy quyền bởi luật pháp địa phương, các nhà cung cấp và các cơ sở nên chấp nhận những điều sau đây như "Những mục tiêu vượt ngoài mong đợi" và như một phần trong việc thực hành quản lý

 • Đánh giá các cơ sở

Bất cứ lúc nào dù có hoặc không có thông báo trước, Costco có quyền kiểm toán và / hoặc ủy quyền cho bên thứ ba kiểm toán chi phí của nhà cung cấp, mà không có bất kỳ hạn chế nào hoặc tất cả các cơ sở (bao gồm bất kỳ nhà cung cấp hoặc nhà thầu phụ nào). Nhà cung cấp sẽ yêu cầu ban quản lý cơ sở cung cấp quyền truy cập của cơ sở vào tất cả các sổ sách và hồ sơ để thực hiện kiểm toán toàn diện, bao gồm cơ hội phỏng vấn bí mật và riêng tư với nhân viên cơ sở do kiểm toán viên lựa chọn. Bất kỳ công nhân hoặc kiểm toán viên không được thực hiện bất kỳ loại trả thù nào.

MỤC ĐÍCH CỦA BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ COSTCO

Tập đoàn bán buôn Costco cam kết bảo vệ quyền lao động và an toàn lao động cho những công nhân sản xuất hàng hóa, đồng thời công nhận và tôn trọng sự khác biệt về văn hóa và pháp lý trên toàn thế giới. Nói tóm lại, Costco:

 1. nghiêm cấm lao động trẻ em bất hợp pháp, lao động tù nhân bắt buộc hoặc lao động nô lệ và lạm dụng thể chất của công nhân;
 2. mong muốn tối thiểu các nhà cung cấp tuân thủ các luật và quy định về lao động và môi trường hiện hành của quốc gia sản xuất hàng hóa; và
 3. khuyến khích các nhà cung cấp đạt được những "Mục tiêu vượt ngoài mong đợi" mà họ đã đặt ra.

Lợi ích của nhà máy khi vượt qua đánh giá COSTCO là gì?

Đánh giá COSTCO là một yêu cầu tuân thủ của COSTCO đối với các nhà cung cấp của mình, chủ yếu là về trách nhiệm xã hội. Liệu người sử dụng lao động, tiền lương và phúc lợi của nhà máy có đáp ứng luật pháp và quy định của địa phương hay không, liệu nhân quyền của nhân viên có được tôn trọng hay không, và môi trường làm việc có phù hợp với sức khỏe và an toàn của việc làm hay không.

 • Thúc đẩy người tiêu dùng xây dựng cảm xúc tích cực trên các sản phẩm.

 • Hợp tác vững chắc với người mua và mở rộng thị trường mới, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài.

 • Giảm rủi ro kinh doanh và tăng đơn hàng. Mất đơn đặt hàng gây ra bởi thương tích liên quan đến công việc, thủ tục tố tụng, vv

 • Phát triển thị trường và khách hàng mới, các công ty có trách nhiệm xã hội sẽ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

 • Thiết lập một hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu quốc tế có thể được quốc tế công nhận và tăng các đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng.

Phương pháp kiểm tra COSTCO, ngoài khả năng truy tìm nguồn gốc, còn có một hệ thống lấy mẫu khác với hệ thống tiêu chuẩn là khảo sát mẫu của nhân viên.


Xem chi tiết bộ quy tắc Costco: Tại đây

Hãy liên hệ với KNA để được tư vấn nhãn hàng Costco toàn quốc tốt nhất.

 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan