CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng nhận hữu cơ tái sinh - Regenerative Organic Certification

Chứng nhận hữu cơ tái sinh - Regenerative Organic Certification là loại chứng nhận toàn diện dành cho các đơn vị hoạt động trong ngành Nông nghiệp.

chứng nhận hữu cơ tái sinh


CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TÁI SINH LÀ GÌ?

“Chứng nhận hữu cơ tái sinh” tiếng Anh là “Regenerative Organic Certification” hay còn gọi tắt là tiêu chuẩn ROC (ROC standard). Đây là một tiêu chuẩn chứng nhận nông nghiệp toàn diện, thanh cao cho thực phẩm, hàng dệt may và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Sử dụng tiêu chuẩn Hữu cơ USDA làm cơ sở, tiêu chuẩn mới này kết hợp các tiêu chí nâng cao theo ba trụ cột: sức khỏe đất, phúc lợi động vật và công bằng xã hội.

SỰ RA ĐỜI CỦA REGENERATIVE ORGANIC CERTIFICATION

Người đầu tiên tiên phong trong các hoạt động hướng đến canh tác hữu cơ và phục hồi sức khỏe của đất vào những năm 30 và 40 JI Rodale với việc thành lập Viện Rodale và được gọi là “Cha đẻ của nông nghiệp hữu cơ”. Những năm 1980, và con trai của JI, Robert Rodal, đã đặt ra thuật ngữ “hữu cơ tái sinh” để mô tả các phương thức canh tác vượt ra ngoài việc duy trì hiện trạng và tiến tới đổi mới.

Vào năm 2017, Viện Rodale đã hợp tác với các nhà lãnh đạo của Patagonia (một công ty thời trang của Mỹ) và Dr.Brown's – hai công ty đóng góp tốt trách nhiệm xã hội. Họ đã cùng nhau nhấn mạnh lại sự cần thiết của canh tác hữu cơ tái sinh đối với tương lai của ngành nông nghiệp và tìm kiếm giải pháp nhằm phục hồi các trang trại trên toàn cầu và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

chung-nhan-huu-co-tai-sinh

Sự triệu tập này đã phát triển thành Liên minh Hữu cơ Tái sinh (Regenerative Organic Alliance – gọi tắt là ROA). Liên minh đã xây dựng một chứng nhận mới thể hiện các hoạt động hướng tới hành tinh và sức khỏe con người tối ưu liên quan đến nông nghiệp, đó chính là Chứng nhận Hữu cơ Tái sinh ROC.


ĐỐI TƯỢNG CỦA TIÊU CHUẨN ROC VỀ HỮU CƠ TÁI SINH

Tất cả các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng dệt may và các sản phẩm chăm sóc cá nhân đều có thể áp dụng tiêu chuẩn ROC về hữu cơ tái sinh.

BA TRỤ CỘT CHÍNH CỦA CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TÁI SINH

 1. Sức khỏe đất

Đất là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng với nông nghiệp. Sự thành công của việc chăm bón canh tác cũng tới từ đất. Hệ vi sinh vật của đất phản ánh hệ vi sinh vật mà chúng ta có thể tìm thấy trong hệ tiêu hóa của con người. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra mỗi quan hệ giữa biến đổi khí hậu và nông nghiệp. Phát thải carbon được chú ý khi thảo luận về khủng hoảng khí hậu vì carbon là một trong những khí nhà kính mạnh nhất gây ra biến đổi khí hậu nghiêm trọng Đó là lý do tại sao mọi người thường liên kết các hoạt động nông nghiệp tái sinh với “canh tác carbon”.

Thuật ngữ "canh tác carbon" đề cập đến các phương pháp nông nghiệp giúp tăng cường sự hấp thụ và lưu trữ carbon dioxide (CO2) trong đất. CO2 được thực vật hấp thụ đầu tiên từ không khí thông qua quá trình quang hợp. Rễ và các bộ phận khác sau đó bị phân hủy và được vi sinh chuyển hóa thành cacbon trong đất. Do đó, vật chất thực vật và CO2 được lưu trữ trong đất dưới dạng chất hữu cơ, đặc biệt là mùn. Các phương pháp canh tác tái sinh có thể cải thiện cấu trúc đất và phục hồi đất về tiềm năng giữ lại các-bon, xây dựng chất hữu cơ, thúc đẩy khả năng phục hồi và sản xuất cây trồng khỏe mạnh hơn.

Đối với Liên minh Hữu cơ Tái sinh, đất phải được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA. Vì giảm thiểu biến đổi khí hậu là cốt lõi của các hoạt động hữu cơ tái sinh và vì hấp thụ cacbon là đặc tính chính của đất khỏe mạnh, nên chất lượng đất phải được đánh giá để đảm bảo sức khỏe của đất và việc giữ lại cacbon đang được duy trì cũng như cải thiện theo thời gian.

chứng nhận hữu cơ tái sinh

 1. Phúc lợi động vật

Liên minh Hữu cơ Tái sinh (ROC) đã hợp tác với các chuyên gia về quyền lợi động vật và xác định phúc lợi thông qua “Năm quyền tự do” sau:

 • Không bị khó chịu
 • Không sợ hãi và đau khổ
 • Không bị đói
 • Không bị đau, bị thương hoặc bệnh tật
 • Tự do thể hiện hành vi bình thường

Theo đó, động vật nên kiếm ăn, chăn thả và được di chuyển xung quanh. Điều này sẽ tác động tích cực tới chất lượng cuộc sống của chúng cũng như chất lượng của thực phẩm và phân bón được cung cấp từ động vật. Động vật được hoạt động trong không khí trong lành, được ăn thức ăn tươi sống sẽ khỏe mạnh hơn.

ROC ™ chỉ giải quyết các hoạt động dựa trên đồng cỏ. Và họ đã phát triển rất nhiều hệ thống hỗ trợ cho những người quan tâm đến việc chuyển đổi các điều kiện chăm sóc động vật để tương thích với ROC ™.

 1. Công bằng xã hội

Canh tác bền vững không chỉ dừng lại ở đất đai. Đây là một khía cạnh đặc biệt duy nhất trong khuôn khổ ROC ™: công bằng cho nông dân và công nhân. Trụ cột này được xây dựng để đảm bảo cho những người làm nông nghiệp không bị vi phạm nhân quyền.

Liên minh Hữu cơ Tái sinh nhận ra nông dân và công nhân là những con người chăm sóc đất đai, chăm sóc cây trồng, cung cấp thức ăn trên đĩa của chúng ta và hỗ trợ toàn bộ hệ thống lương thực cũng như tiêu dùng của chúng ta. Cuộc sống không thể tiếp tục mà không có họ.

ROC ™ đảm bảo rằng các quyền và phẩm giá của tất cả người lao động đều được tôn trọng. Điều đó đề cập đến việc:

 • Tuân thủ luật lao động
 • Không lao động cưỡng bức
 • Không lao động trẻ em
 • Thương lượng hợp đồng công bằng
 • Điều kiện và giờ làm việc an toàn
 • Môi trường làm việc lành mạnh
 • Mức lương công bằng
 • Được bảo vệ thông qua chuỗi cung ứng

GIẤY CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TÁI SINH LÀ GÌ?

Giấy chứng nhận hữu cơ tái sinh là một loại chứng chỉ được cấp sau hoạt chứng nhận nghiêm ngặt và được giám sát chặt chẽ nhằm hỗ trợ chất lượng của cây trồng, sức khỏe của vật nuôi và chất lượng cuộc sống của chính người nông dân. Chứng chỉ được cấp sau các cuộc đánh giá chuyên sâu và phù hợp với các tiêu chuẩn cao. Chứng chỉ hữu có tái sinh có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày cấp chứng nhận.

PHÂN LOẠI CHỨNG NHẬN HỮU CƠ TÁI SINH

 1. Chứng nhận Đồng (Bronze)

Để có chứng nhận ở cấp Đồng, ít nhất 10% diện tích đất sản xuất sợi hoặc thực phẩm trong một hoạt động phải được chứng nhận ở chứng nhận ban đầu và phải đạt ít nhất 50% vào năm thứ 5. Ngoài ra, phần được chứng nhận có thể chiếm ít nhất 10% doanh thu của hoạt động có được từ sản xuất thực phẩm hoặc chất xơ. Công bố về hữu cơ và hữu cơ tái sinh chỉ có thể được đưa ra đối với các sản phẩm được trồng đặc biệt trên đất đã được chứng nhận hữu cơ. Bất kỳ ghi nhãn hữu cơ tái sinh và hữu cơ nào cũng phải tuân theo các quy định về ghi nhãn hữu cơ của USDA.

 1. Chứng nhận Bạc (Silver)

Để xác nhận ROC ở cấp độ Bạc, ít nhất 50% diện tích đất sản xuất sợi hoặc thực phẩm, hoặc doanh thu từ cây trồng của ROC, trong một hoạt động phải được chứng nhận ở chứng nhận ban đầu và phải đạt ít nhất 75% vào năm thứ năm. Ngoài ra, phần được chứng nhận có thể chiếm ít nhất 50% doanh thu của hoạt động có được từ sản xuất thực phẩm hoặc chất xơ. Công bố về hữu cơ và hữu cơ tái sinh chỉ có thể được đưa ra đối với các sản phẩm được sản xuất từ ​​đất đã được chứng nhận hữu cơ. Bất kỳ ghi nhãn hữu cơ tái sinh và hữu cơ nào cũng phải tuân theo các quy định về ghi nhãn hữu cơ của USDA.

 1. Chứng nhận Vàng (Gold):

Để xác nhận ROC ở cấp độ Vàng, 100% đất sản xuất sợi hoặc thực phẩm của một hoạt động phải được chứng nhận, chiếm 100% doanh thu từ sản xuất thực phẩm hoặc sợi. Bất kỳ ghi nhãn hữu cơ tái sinh và hữu cơ nào cũng phải tuân theo các quy định về ghi nhãn hữu cơ của USDA. Tiêu chí bộ xử lý bao gồm các phần cụ thể từ mỗi trụ cột phải được xác minh bằng đánh giá tại chỗ đối với bất kỳ sản phẩm nào có công bố Gold ROC.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Để được hướng dẫn quy trình chứng nhận hữu cơ tái sinh - Regenerative Organic Certification, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan

DMCA.com Protection Status