CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng nhận OK Compost cho sản phẩm có khả năng phân hủy

Các sản phẩm nhựa phân hủy hiện nay đang dần trở thành xu hướng xanh bảo vệ môi trường tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên việc xác định và phân loại phần trăm phân hủy được các sản phẩm nhựa này là khá khó khăn. Chính vì thế các chương trình chứng nhận về khả năng phân hủy sinh học và khả năng phân hủy của nhựa sẽ trả lời cho câu hỏi này. OK Compost là hệ thống chứng nhận nhựa sinh học hàng đầu được công nhận trên toàn cầu.

chứng nhận ok compost 234

Trong bài viết này KNA sẽ giới thiệu về chứng nhận OK Compost và những lợi ích khi sản phẩm được chứng nhận OK Compost.


THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG

Sản lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới đã tăng lên nhanh chóng trong những thập kỷ gần đây. Khoảng 60% lượng rác thải thải ra biển là rác thải nhựa. Việc này kéo theo lượng khí thải CO 2 tăng lên nhanh chóng khiến môi trường bị ô nhiễm rất nhiều.

Mặc dù những năm gần đây, tốc độ gia tăng nồng độ CO 2 trong khí quyển đã giảm nhẹ , nhưng chúng ta vẫn còn một khoảng cách khá xa để giảm lượng khí thải.

Nhựa sinh học là chất dẻo đến từ các nguồn sinh khối có thể tái tạo, như dầu mỡ thực vật, các chất dẫn xuất từ đường, tinh bột ngô, xenlulo, rơm rạ, gỗ, chất thải thực phẩm, phụ phẩm nông nghiệp, v.v. Ngược lại, chất dẻo thông thường đến từ các nguồn không thể tái tạo như như dầu mỏ hoặc khí đốt tự nhiên.

Tất cả các loại nhựa đều có thể phân hủy, nhưng vì chúng có thể bị phân hủy thành các hạt hoặc bụi cực nhỏ, điều này không có nghĩa là chúng sẽ trở lại tự nhiên.

Chu trình từ thực vật đến sản xuất sản phẩm cuối cùng và từ phân hủy sinh học để trở về tự nhiên được chia thành hai giai đoạn

 • Quản lý chất thải
 • Quản lý tài nguyên

CHỨNG NHẬN OK COMPOST LÀ GÌ ?

Chương trình chứng nhận OK Compost là một chứng chỉ hàng đầu thế giới để xác minh và chứng nhận cho các sản phẩm có khả năng phân hủy trong môi trường thiên nhiên và không để lại các tác nhân gây hại cho môi trường.

OK Compost được xây dựng bởi tổ chức TUV Austria nhằm xác định khả năng phân hủy sinh học và khả năng phân hủy của nhựa nói riêng. Được biết tổ chức TÜV AUSTRIA (trước đây là Vinçotte) là tổ chức chứng nhận được ủy quyền bởi Nhựa sinh học châu Âu và do đó có thể trao tặng biểu tượng Seedling cho các sản phẩm tuân thủ theo tiêu chí EN 13432. Bằng cách trao tặng đồng thời chứng chỉ OK HOME COMPOST và logo Seedling, chủ sở hữu chứng nhận của TÜV AUSTRIA được hiểu là sản phẩm có thể phân hủy của họ được công nhận trên toàn bộ thị trường châu Âu.

PHẠM VI CHỨNG NHẬN OK COMPOST

Chứng nhận OK Compost có thể được áp dụng cho tất cả các nguyên liệu thô, trung gian và thành phẩm có thể phân hủy tại nhà đều đủ điều kiện cho chương trình chứng nhận này. Đặc điểm kỹ thuật này chỉ xem xét khả năng ủ phân tại nhà và không đưa ra bất kỳ đánh giá nào về các phương pháp xử lý cuối đời khác (phân hủy sinh học trong đất hoặc trong nước, tính phù hợp để tái chế, ...) hoặc các khía cạnh môi trường khác (tài nguyên tái tạo, sử dụng năng lượng, nước sử dụng, …).

chứng nhận ok compost

CÁC DANH MỤC CỦA CHƯƠNG TRÌNH CHỨNG NHẬN OK COMPOST

Chương trình OK Compost có bao gồm những loại chứng nhận con cho các phạm vi cụ thể.

 • OK BIODEGRADABLE SOIL liên quan đến chứng nhận về khả năng phân hủy của các sản phẩm trong đất. Đề án này được áp dụng chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp và làm vườn (ví dụ như vải địa kỹ thuật, chậu cây).

>>> Xem chi tiết: tại đây

 • OK BIODEGRADABLE WATER liên quan đến chứng nhận về khả năng phân hủy của sản phẩm trong nước ngọt. Ứng dụng chính của chương trình này là chứng nhận khả năng phân hủy sinh học của sản phẩm trong môi trường nước ngọt tự nhiên và nhằm góp phần giảm thiểu chất thải nhựa trong sông, hồ hoặc bất kỳ môi trường nước ngọt tự nhiên nào.

>>> Xem chi tiết: tại đây

 • OK BIODEGRADABLE MARINE liên quan đến chứng nhận về khả năng phân hủy sinh học của sản phẩm trong nước biển. Ứng dụng chính của chương trình này là chứng nhận khả năng phân hủy sinh học của các sản phẩm trong nước biển và nó nhằm góp phần giảm thiểu chất thải nhựa trong môi trường biển.

>>> Xem chi tiết: tại đây

 • OK COMPOST HOME: Quá trình phân hủy trong môi trường đất vườn là một quá trình khó khăn và chậm hơn so với ủ trong các khu xử lý công nghiệp bởi khối lượng chất thải ít, mật độ vi sinh vật thấp, nhiệt độ trong phân ủ tại vườn thấp và không được duy trì đúng chuẩn. Vì vậy, tiêu chuẩn OK Compost Home được ra đời nhằm kiểm định cho các sản phẩm có khả năng phân hủy hoàn toàn bởi các vi sinh vật có lợi ngay trong vườn nhà.

>>> Xem chi tiết: tại đây

 • OK COMPOST INDUSTRIAL: liên quan đến chứng nhận về khả năng ủ phân của các sản phẩm trong nhà máy ủ phân công nghiệp.

>>> Xem chi tiết: tại đây

NHÃN OK COMPOST

Bao bì hoặc các sản phẩm có nhãn OK compost INDUSTRIAL được đảm bảo là có thể phân hủy sinh học trong nhà máy ủ công nghiệp. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần, mực in và phụ gia. Điểm tham chiếu duy nhất cho chương trình chứng nhận là tiêu chuẩn hài hòa EN 13432: 2000: trong mọi trường hợp, bất kỳ sản phẩm nào có logo OK compost INDUSTRIAL đều tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị về bao bì của EU (94/62 / EEC).

 • OK COMPOST HOME Do lượng chất thải ít hơn, nhiệt độ ủ phân thấp hơn đáng kể và kém ổn định hơn so với môi trường ủ phân công nghiệp. Đây là lý do tại sao nó là một quá trình khó khăn hơn và chậm hơn.

TÜV AUSTRIA's đã đối phó với thách thức này bằng cách phát triển OK COMPOST HOME để đảm bảo khả năng phân hủy sinh học hoàn toàn theo các yêu cầu cụ thể, ngay cả khi làm phân trộn trong vườn của bạn.


LỢI ÍCH CỦA DOANH NGHIỆP KHI CÓ CHỨNG NHẬN OK COMPOST

Một khi doanh nghiệp/ tổ chức có sản phẩm đạt được chứng nhận OK Compost sẽ có một số lợi ích như sau:

 • Chứng nhận OK Compost là một bằng chứng chứng minh sản phẩm được sản xuất ra đạt đủ các tiêu chí về sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học được chứng nhận toàn cầu
 • Chứng nhận OK Compost giúp gia tăng lợi thế cho sản phẩm hơn so với các sản phẩm cùng loại do đó giá thành sẽ được tăng hơn từ đó làm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp
 • Những doanh nghiệp đang hướng đến bảo vệ môi trường có thể đạt được mong muốn này bằng việc sản xuất ra các sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Nhờ có chứng nhận được công nhận toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp vươn ra thị trường xuất khẩu ra các nước khác.
 • Không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng sử dụng sản phẩm được chứng nhận OK Compost

 • Thông tin liên hệ làm OK Compost: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan

DMCA.com Protection Status