CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Đào tạo - Chứng nhận BRC/IFS Food

An toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề nóng toàn cầu. Nhu cầu chứng nhận theo các tiêu chuẩn toàn cầu đang được nhiều nhà sản xuất quan tâm. BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998 cho các nhà sản xuất thực phẩm cung cấp hàng hóa mang nhãn hiệu của các nhà bán lẻ vào thị trường bán lẻ UK.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Tham khảo Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Hanpad - Chi Nhánh Bắc Ninh là công ty Thành lập ngày 27-12-2006 tham gia sản xuất các sản phẩm nhựa PE chất lượng cao xuất khẩu. Trải qua hơn một thập kỷ thành lập và phát triển vững vàng sản phẩm của Công ty Hanpad đã được xuất khẩu đi hầu hết các nước phát triển như: Đức, Anh, Pháp, Bắc Âu, Mỹ và khu vực Đông Á như Nhật Bản, Hàn quốc, Đài loan.

CÔNG TY HANPAC

Nhà máy: Lô G12-1, KCN Quế Võ, Phường Vân Dương, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Trong giai đoạn mới ngoài việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất thì còn áp dụng thêm các tiêu chuẩn quốc tế trong đó có BRC/IOP. Bộ tiêu chuẩn cao nhất trong ngành thực phẩm.: xem tại đây


KNA triển khai đào tạo BRC cho Công Ty TNHH Công Nghiệp Dừa Liên Vĩnh Xương: (Xem tại đây)

Công ty TNHH Công Nghiệp Dừa Liên Vĩnh Xương là Doanh Nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm nước cốt dừa, dầu dừa và nước dừa nguyên chất và tinh khiết, đáp ứng nhu cầu và mong muốn về sức khỏe và làm đẹp hàng ngày của mỗi cá nhân. Lãnh đạo Liên Vĩnh Xương đã chọn KNA CERT là đơn vị Đào tạo BRC IOP cho cán bộ trong Công ty.

CÔNG TY DỪA LIÊN VĨNH XƯƠNG

Sản phẩm của chúng tôi đạt được các chứng chỉ: ISO 2200:2005, HACCP, HALAL, Kosher, FSSC22000, BRC, GMP, Organic EU, Organic USDA, FDA,.. đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường khó tính: Mỹ, EU, Asia.


THÔNG TIN VỀ BRC/ IFS Food (Tiêu chuẩn thực phẩm)

1: Tiêu chuẩn BRC LÀ GÌ ?

 • Tiêu chuẩn BRC/ifs food được Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) ban hành vào năm 1998. Đây là bộ tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm sử dụng cho các nhà sản xuất thực phẩm cung cấp hàng hóa mang nhãn hiệu của các nhà bán lẻ vào thị trường bán lẻ Anh quốc.
 • Cụm từ BRC được viết tắt của BRC Gobal Standard for Food Safety và đến nay phiên bản mới nhất là phiên bản 8. Từ khi ra đời cho đến nay BRC được sử dụng để hỗ trợ cho doanh nghiệp về sản xuất ATTP khi tổ chức xây dựng và đáp ứng theo tiêu chuẩn BRC, tổ chức có hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có thể tạo ra môi trường làm việc giảm thiểu rủi ro liên quan an toàn thực phẩm. Những sản phẩm được tạo ra áp dụng theo BRC sẽ có chất lượng và an toàn, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và yêu cầu luật pháp

chứng nhận brc/ifs

Nếu anh chị đang tìm hiểu về BRC thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

2: ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG CHỨNG NHẬN BRC/IFS/FOOD

Tiêu chuẩn BRC/ifs Food ban hành và áp dụng cho các tổ chức, Doanh Nghiệp như: các cơ sở / công ty / nhà máy sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm nói chung (ví dụ: thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia, rươu, dầu ăn,…). Nhiều quốc gia hiện nay trên thế giới yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ theo bộ tiêu chuẩn này để hàng hóa thực phẩm được tham gia thị trường của họ.

3: TẠI SAO PHẢI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN BRC

Việc áp dụng theo chuẩn BRC/IFS/FOOD đến từ phía khách hàng, đặc biệt là khách hàng từ thị trường Châu Âu, Châu Mỹ. Ngoài ra còn do xu thế toàn cầu hóa chung nên việc áp dụng BRC có thể được coi như một xu hướng phát triển của kinh tế xã hội; có thể có động lực là lợi ích kinh tế và định hướng của ban lãnh đạo công ty hay sự khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.


10 YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA TIÊU CHUẨN BRC

1. Cam kết của lãnh đạo cấp cao và liên tục cải tiến: 

Để áp dụng thành công BRC thì ban lãnh đạo cấp cao cần phải chứng minh cam kết doanh nghiệp của mình đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn BRC bằng cách cung cấp đầy đủ các nguồn lực, thông tin liên lạc, xem xét và hành động để cải tiến. Đội ngũ ban lãnh đạo cần có tư duy muốn áp dụng hệ thống BRC. 

2. Kế hoạch an toàn thực phẩm – Phân tích mối nguy và kiểm soát:

Kế hoạch an toàn thực phẩm cần được xây dựng dựa trên các nguyên tắc CODEX toàn diện, được triển khai áp dụng và duy trì. Kế hoạch này nên tham khảo các yêu cầu pháp lý, quy phạm hay hướng dẫn từ ngành liên quan.

3: Cần đánh giá nội bộ:

Để thành công thì bên trong hệ thống cần phải hoạt động chuẩn. Hệ thống nội bộ cần có một hệ thống đánh giá hiệu quả để xác minh Hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và các quy trình liên quan đảm bảo các yêu cầu của tiêu chuẩn, có hiệu quả và được tuân thủ.

4. Hành động khắc phục và phòng ngừa:

Cần có các quy trình hiện hành để điều tra, phân tích và khắc phục sự không phù hợp có ảnh hưởng then chốt đến tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm.

5 .Truy tìm nguồn gốc:

Cần có một hệ thống hiện hành để theo dõi thành phẩm bằng số lô hàng, từ nguyên vật liệu, qua quá trình sản xuất đến khi thành phẩm được phân phối đến khách hàng. Hệ thống này nên được thiết kế để có thể truy xuất các thông tin này trong một khoảng thời gian hợp lý.

6. Cách bố trí, dòng sản phẩm và sự phân biệt:

Cơ sở và trang thiết bị cần phải được thiết kế, xây dựng và duy trì để ngăn ngừa ô nhiễm của sản phẩm và tuân thủ theo các quy định pháp luật liên quan.

7. Dọn dẹp và vệ sinh:

Vấn đề đảm bảo sạch sẽ không gian văn phòng, nhà xưởng cần được duy trì thường xuyên để đạt được các tiêu chuẩn vệ sinh phù hợp và ngăn chặn sự lây nhiễm cho sản phẩm.

8. Xử lý các yêu cầu đối với vật liệu đặc biệt – vật liệu có chứa chất gây dị ứng và vật liệu được duy trì nhận dạng:

Cần có các quy trình hiện hành để kiểm soát vật liệu đặc biệt bao gồm chất gây dị ứng và vật liệu được duy trì nhận dạng để tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của sản phẩm không bị ảnh hưởng.

9. Kiểm soát hoạt động:

Cần có các quy trình hiện hành để kiểm tra hiệu quả hoạt động của các thiết bị và các quá trình tuân theo kế hoạch an toàn thực phẩm, từ đó bảo đảm tính hợp pháp, và an toàn của sản phẩm.

10. Đào tạo:

Một hệ thống không thể chạy trơn chu nếu như con người bên trong đó không am hiểu cặn kẽ bộ tiêu chuẩn BRC. Chính vì thế cần định kì đào tạo để nhân viên có đủ năng lực, căn cứ vào trình độ, đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.


LỢI ÍCH CỦA TIÊU CHUẨN BRC LÀ GÌ ?

KNA Cert xin liệt kê ra những lợi ích chính mà tiêu chuẩn BRC/ IFS Food mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

 • Sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu, có thể dễ dàng xuất khẩu.
 • Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận.
 • Giải phóng được công việc mang tính chất tập trung sự vụ của lãnh đạo. Giúp lãnh đạo có nhiều thời gian tập trung vào thực hiện chiến lược mang tầm vĩ mô hơn.
 • Các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường thoải mái.
 • Nâng suất lao động tăng.

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO, CHỨNG NHẬN BRC/ IFS Food

 • Thành lập ban dư án BRC: Tổ chức đào tạo KNA sẽ hướng dẫn Doanh Nghiệp thành lập ban dự án BRC (việc này giống như việc thành lập ban ISO). Thành lập ban thực hiện dự án, các thành viên trong ban dự án có thể do Khách hàng đưa  ra. Thành viên được lựa chọn trong ban dự án thường là các trưởng phó bộ phận/ phòng  ban.

 • Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn BRC/IFS Food: Tổ chức đào tạo sẽ tiến hành đạo tạo nhận thức cho các thành viên nằm trong Ban dự án: Việc này sẽ bao gồm việc đào tạo nhận thức tiêu chuẩn, đào tạo những yêu cầu tiêu chuẩn và hướng dẫn triển  khai yêu cầu tiêu chuẩn.

 • Hướng dẫn Doanh Nghiệp (ban dự án) biên soạn tài liệu: Chuyên gia KNA Cert sẽ hướng dẫn cụ thể cho từng thành viên trong Ban dự án đã được phân  công  từng  bộ  phận  cụ  thể:  hướng  dẫn  soạn  tài  liệu  theo  yêu  cầu  của  tiêu chuẩn. Sắp xếp thời gian phù hợp với các thành viên trong Ban dự án BRC/ifs Food.

 • Hướng dẫn ban hành và áp dụng: Chuyên gia KNA Cert hướng dẫn các thành viên trong Ban dự án ghi chép hồ sơ theo tài liệu đã ban hành.

 • Đào tạo thành viên ban dự án đánh giá nội bộ: Chuyên gia KNA Cert hướng dẫn thành viên Ban dự án triển khai dự án kỹ thuật, duy trì hệ thống,  đào  tạo  đánh  giá  nội  bộ.  Sau  khi học xong  các  thành  viên nằm trong ban dự án sẽ  trở  thành  đánh  giá viên nội bộ của tổ chức giúp duy trì hệ thống cho tổ chức một cách hiệu quả. 

 • Thực hiện đánh giá nội bộ: Đơn vị đào tạo sẽ cử chuyên gia kết hợp với chuyên gia đánh giá nội bộ của tổ chức để đánh giá nội bộ. Các đánh giá viên nội bộ của Khách hàng sẽ theo đánh giá tập sự để học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế

 • Hướng dẫn khắc phục phòng ngừa: Chuyên gia sẽ hướng dẫn trực tiếp người được phân công cách khắc phục theo yêu  cầu  của  tiêu  chuẩn  và yêu  cầu  của  tài  liệu  đã soạn và sẽ  không  ảnh  hưởng  tới công việc của cán bộ được phân công)

 • Đánh giá nội bộ lần 2: Sau khi đã khắc phuc xong lỗi đánh giá lần 1, nếu xét thấy cần thiết thì tổ chức nên đánh giá lại một lần nữa để đảm bảo đã khắc phục hết lỗi của lần đánh giá đầu tiên

 • Đăng ký chứng nhân: Sau khi đã khắc phục hết lỗi đánh giá nội bộ lần 1 và lần 2 (nếu có). Chuyên gia KNA Cert sẽ hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ thực hiện đăng ký với Tổ chức chứng nhận uy tín và nêu lên các điểm mạnh/ yếu của từng tổ chức chứng nhận cho Khách hàng để chọn lựa (Thời gian dự kiến là 1 buổi)

 • Đánh giá chứng nhận chính thức:Tổ chức đánh giá sẽ cử đoàn chuyên gia xuống tổ chức để đánh giá mức độ phụ hợp theo tiêu chuẩn BRC/ifs Food.

 • Cấp chứng chỉ: Sau  khi  hoàn thiện cuộc đánh giá và có kết luận, khắc phục hết các lỗi  đánh giá (Nếu có), tổ chức gửi đầy đủ bằng chứng  cho tổ chức chứng nhận và đợi nhận giấy chứng nhận. Sau khi được chứng nhận, tổ chức phải luôn duy trì tính hiệu lực của tiêu chuẩn.

CÁCH TRA CỨU CÁC CÔNG TY ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BRC

Để tra cứu hiệu lực và các công ty đã được chứng nhận BRC bạn có thể tra thông tin trong link sau: 

https://directory.brcgs.com/


KNA triển khai đào tạo BRC Food cho Công ty Cổ phần Five Star: Xem chi tiết

CÔNG TY FIVE STAR

Công ty Cổ phần Five Star là công ty tại Quảng Bình chuyên chế biến thủy sản. Để nâng cao chất lượng sản phẩm và quản lý hệ thống một cách bài bản thì lãnh đạo công ty đã chủ trương thực hiện áp dụng tiêu chuẩn BRC cho hệ thống sản xuất tại nhà máy. KNA Cert vinh dự được đào tạo BRC cho cán bộ công nhân viên các ban, khoa của toàn nhà máy.


Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Nhựa Thiên Thịnh Phát là doanh nghiệp chuyên Sản xuất các sản phẩm bao bì chuyên phục vụ cho các ngành nghề: Chế biến Lương thực, Thực phẩm, Chế biến Thủy sản, Hàng tiêu dùng, Thuốc bảo vệ Thực vật... KNA triển khai đào tạo BRC IOP cho nhân viên tại công ty : xem chi tiết

CÔNG TY XNK THIÊN THỊNH PHÁT

Sản phẩm bao bì của công ty chúng tôi còn thỏa mãn tính đặt thù của phương pháp đóng gói như: Hút chân không, chứa đựng sản có hoạt tính mạnh, ăn mòn cao... hay những thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Châu Âu, Nga, Trung Đông, Bắc Mỹ và Châu Á...


KNA triển khai đào tạo BRC/IFS cho Công ty TNHH MTV Thương mại XNK Mỹ PhiXem chi tiết

CÔNG TY XNK MỸ PHI

Công ty TNHH MTV Thương mại XNK Mỹ Phi là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm trong đó có hạt điều tại Đồng Nai. Lãnh đạo Mỹ Phi  đã chọn KNA CERT là đơn vị Đào tạo tiêu chuẩn BRC FOOD cho cán bộ trong Công ty.


KHÁCH HÀNG KNA CERT ĐÃ TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO CHỨNG NHẬN BRC FOOD

 • Công ty Cổ phần Công nghệ Nhựa
 • Công ty Cổ phần Trung Kiên
 • Công ty TNHH Công nghiệp Dừa Liên Vĩnh Xương
 • Công ty Cổ phần Phúc Sinh Sơn La
 • Công ty Cổ phần Sản xuất Bao bì Nhựa Thiên Thịnh Phát
 • Công ty TNHH Hải Long
 • Công ty TNHH MTV Hiệp Ngọc
 • Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất Nhập Khẩu Mỹ Phi
 • Công ty TNHH CANPAC Việt Nam
 • Công ty Cổ phần Thủy Sản Năm Sao
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Hanpad - Chi nhánh Bắc Ninh
 • Công ty TNHH Hàng Hóa Nông Sản Việt
 • Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất Nhập Khẩu Sơn Thành
 • vv...


Thông tin liên hệ chứng nhận BRC: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA

 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.v
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan