CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Đào tạo - Chứng Nhận ISO 45001:2018 - Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

Việc cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn là một điều cần quan tâm đối với mọi tổ chức trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn quốc tế mới về an toàn sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018 được ra đời nhằm bảo vệ đội ngũ nhân viên, môi trường làm việc được an toàn, cũng như bảo vệ được uy tín, lành mạnh của một tổ chức.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

 • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

 • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
 • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Tiếp nối các khóa học Đào tạo miễn phí nhằm phát triển cộng đồng của KNA. Khóa học đào tạo ISO 45001 tại Hồ Chí Minh ngày 22-23/02/2020 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp. Số học viên tham dự đến từ các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực Xây dựng, gỗ, hse và các bạn sinh viên năm cuối tham gia tạo nên 2 ngày đào tạo thực sự bổ ích và ý nghĩa.Hình ảnh thư cảm ơn của Đông Hưng do KNA tư vấn đào tạo: xem tại đây

KHÓA HỌC ISO 45001

Khóa học đào tạo tiêu chuẩn ISO 45001:2018

Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai là doanh nghiệp tiêu biểu Khu công nghiệp Biên Hòa 1 tỉnh Đồng Nai. Với ngành nghề chính là sản xuất các sản phẩm đường tinh luyện các loại. Với nhà máy lớn cùng nhiều phân khu nên lãnh đạo đã cho áp dụng hệ thống tiêu chuẩn ISO 45001:2018 vào toàn bộ nhà máy. KNA đã triển khai đào tạo ISO 45001 cho cán bộ nhân viên nhà máy. 

ĐÀO TẠO ISO 45001

Địa chỉ: Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Phường An Bình, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam


TƯ VẤN ISO 45001:2018

Liên hệ ngay để được KNACERT hỗ trợ tốt nhất chứng nhận ISO 45001:2018

TIÊU CHUẨN ISO 45001 LÀ GÌ ?

ISO 45001 là tiêu chuẩn quốc tế có các quy định yêu cầu về hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn lao động , cho phép các tổ chức chủ động cải thiện hiệu suất OH&S trong việc phòng ngừa rủi ro, ngăn chặn những thương tích và thiệt hại sức khỏe.

Phiên bản đầu tiên của ISO 45001 chính là OHSAS 18001. Sau này được cải tiến và đổi tên thành ISO 45001:2018. Các tổ chức đã được chứng nhận OHSAS 18001 sẽ có ba năm để tuân thủ tiêu chuẩn mới ISO 45001, mặc dù chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 45001 không phải là yêu cầu của tiêu chuẩn.

Tất cả các loại hình, tính chất, bất kỳ tổ chức nào, quy mô nào cũng có thể áp dung ISO 45001.

Bộ tiêu chuẩn ISO 45001:2018 cho phép một tổ chức, thông qua hệ thống quản lý OH & S, để tích hợp các khía cạnh khác về sức khỏe và an toàn, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe/phúc lợi công nhân; tuy nhiên, cần lưu ý rằng một tổ chức có thể được yêu cầu bởi các yêu cầu pháp lý hiện hành để giải quyết các vấn đề đó.


MỤC TIÊU CỦA VIỆC CHỨNG NHẬN ISO 45001:2018

Hoạt động bảo vệ sức khỏe và an toàn nghề nghiệp là vấn đề trọng tâm xuyên suốt của bộ tiêu chuẩn ISO 45001. Vậy những mục tiêu đặt ra của ISO 45001 là gì?

 • Cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho các nhân viên
 • Có một hồ sơ cho một hệ thống quản lý sức khỏe rõ ràng, cụ thể
 • Liên tục hoàn thiện các tổ chức nhờ mô hình PDCA
 • Có một tổng thể bao hàm về các rủi ro về sức khỏe & an toàn nghề nghiệp
 • Quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp được hiệu quả và thành công hơn
 • Quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp là yếu tố chiến lược và trách nhiệm bắt buộc cần quan tâm của doanh nghiệp
 • Thể hiện được uy tín của doanh nghiệp về mức độ an toàn được đảm bảo

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN ISO 45001:2018

Tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên Hệ thống quản lý OH&S  cho phép các tổ chức cải tiến kết quả hoạt động OH&S của mình nhờ:

- Xây dựng và thực hiện các chính sách và mục tiêu thông qua OH&S

- thiết lập các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác về bối cảnh riêng của từng doanh nghiệp để tính được các rủi ro có thể xảy ra nhằm kiểm soát giảm thiểu được các tác động tiềm ẩn

- Những Doanh Nghiệp được chứng nhận ISO 45001:2018 sẽ giúp nâng cao nhận thức về độ rủi ro OH&S của tổ chức

- Đánh giá kết quả hoạt động OH&S và tìm cách cải tiến các kết quả hoạt động đó thông qua các hoạt động thích hợp

- Đảm bảo người lao động luôn chủ động trong các vấn đề OH&S

Việc áp dụng ISO 45001 này sẽ tăng uy tín của doanh nghiệp như là nơi làm việc an toàn, sản phẩm được làm ra trong một điều kiện môi trường được đảm bảo cũng như có nhiều lợi ích trực tiếp như :

- Đáp ứng được các vấn đề về tuân thủ pháp luật

- Giảm thiểu chi phí về tai nạn lao động không đáng có 

- Giảm thời gian và chi phí trong việc gián đoạn vận hành

- Giảm chi phí đóng bảo hiểm cho nhân viên

- Giảm sự vắng mặt và tỷ lệ biến động nhân sự nghỉ việc

- Thừa nhận đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế (có thể tác động đến khách hàng đang quan tâm đến trách nhiệm xã hội)

Những khách hàng đã áp dụng hệ thống quản lý OH&S cho chúng tôi biết họ được hưởng lợi theo những cách sau:

tư vấn iso 45001


Công ty Uni - President Việt Nam được thành lập vào năm 1999 tại Bình Dương, bao gồm sản xuất vào Thức ăn Thủy sản, thức ăn gia súc, bột mì, mì ăn liền và nước giải khát. KNA đã đến và đào tạo ISO 45001:2018 cho nhà máy của Uni - President. 

TƯ VẤN - ĐÀO TẠO ISO 45001:2018

Nhà máy đặt tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 - Bình Dương, theo nhu cầu của thị trường và sự lớn mạnh của công ty, Uni-President Việt Nam đã từng bước mở rộng và xây dựng thêm nhà máy sản xuất tại Tỉnh Tiền Giang, Ninh Thuận, Quảng Nam, để đáp ứng nhu cầu thị trường của các nước Đông Nam Á.


Công ty TNHH Gemtek Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử tại tỉnh Hà Nam. Sản phẩm có tính công nghệ cao bao gồm nhiều phân khu nên cần hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp hiệu quả. Doanh Nghiệp đã chọn KNA làm đơn vị đào tạo ISO 45001:2018 cho cán bộ nhân viên trong nhà máy.

tư vấn iso 45001:2018

Địa chỉ: Khu công nghiệp Đồng Văn II, Xã Bạch Thượng, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam


KNA triển khai đào tạo nhận thức ISO 45001:2018 cho Công ty TNHH Vận hành Kinh doanh Vĩnh Tân Điện lực Trung Quốc: Xem chi tiết

Công ty TNHH Vận hành Kinh doanh Vĩnh Tân Điện lực Trung Quốc

Công ty TNHH Vận hành Kinh doanh Vĩnh Tân Điện lực Trung Quốc là một trong ba Công ty góp cổ phần xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1. Nhà máy gồm 2 tổ máy với tổng công suất 1200MW, thuộc xã Vĩnh Tân - huyện Tuy Phong  - tỉnh Bình  Thuận, cách  tỉnh Ninh Thuận 15km về phía đông bắc, cách PhanThiết 100km. Chuyên gia công và sản xuất các sản phẩm phụ gia ngành da giày. Lãnh đạo D&A Việt Nam đã chọn KNA CERT là đơn vị Đào tạo tiêu chuẩn ISO 45001:2018 cho cán bộ trong Công ty.


Các câu hỏi về chứng nhận ISO 45001:2018


CÁC BƯỚC XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG HỆ THỐNG ISO 45001:2018

Để áp dụng hiệu quả hệ thống Quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo ISO 45001 cần có một quy trình với các bước xây dựng cụ thể. KNA xin đưa ra cho bạn Quy trình áp dụng và xây dựng tiêu chuẩn ISO 45001 được thực hiện theo trình tự những bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về tiêu chuẩn.

Muốn xây dựng thành công cần phải tìm hiểu cặn kẽ tiêu chuẩn ISO 45001:2018. Cần tìm hiểu bộ tiêu chuẩn và các yêu cầu xây dựng và ý nghĩa trong việc duy trì và phát triển doanh nghiệp. Tìm hiểu thông tin về tiêu chuẩn và xác định được phạm vi áp dụng.

Lãnh đạo doanh nghiệp cần có định hướng cho các hoạt động của hệ thống quản lý. Xác định được các mục tiêu và phạm vi áp dụng để có thể hỗ trợ cho hoạt động quản lý hệ thống của mình. Đem lại lợi ích thiết thực cũng như tối ưu hóa hệ thống quản lý cho doanh nghiệp.

Bước 2: Tiếp theo doanh nghiệp lập ban chỉ đạo để thực hiện dự án ISO 45001.

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001 có thể xem là một dự án lớn. Vì vậy doanh nghiệp cần điều hành và tổ chức dự án sao cho có hiệu quả. Nên có thêm một ban chỉ đạo ISO 45001 tại doanh nghiệp, có thể bao gồm các đại diện lãnh đạo và đại diện các bộ phận sẽ nằm trong phạm vi áp dụng ISO 45001.

Cần bổ nhiệm thêm đại diện của ban lãnh đạo về chất lượng để có thể thay mặt ban lãnh đạo trong việc chỉ đạo để áp dụng hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Đồng thời chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo về các hoạt động.

Bước 3: Đánh giá tình hình, thực trạng của doanh nghiệp mình và so sánh với tiêu chuẩn ISO 45001.

Giai đoạn này bạn cần xem xét kỹ lưỡng thực trạng doanh nghiệp để đối chiếu với các yêu cầu ở trong tiêu chuẩn. Xác định xem yêu cầu nào áp dụng hoặc không áp dụng, những hoạt động nào doanh nghiệp đã có. Quy trình cần được xem xét một cách rõ ràng nhằm tìm ra những điểm chưa phù hợp.  Để từ đó xây dựng nên các kế hoạch chi tiết để tiến hành thực hiện.

Sau khi đánh giá thực trạng, doanh nghiệp có thể xác định được những điều gì cần thay đổi, khắc phục và bổ sung thêm để hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn ISO 45001.

Bước 4: Thiết kế và xây dựng, lập hồ sơ, tài liệu, văn bản của hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn ISO 45001.

Doanh nghiệp bắt tay thực hiện những thay đổi hoặc bổ sung hay điểm khắc phục đã xác định được trong đánh giá thực trạng của doanh nghiệp để hệ thống quản lý phù hợp với tiêu chuẩn ISO 45001.

Cần xây dựng và hoàn chỉnh lại tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của tiêu chuẩn, ví dụ như: Lập thành các văn bản về các quá trình và những thủ tục liên quan. Xây dựng các quy chế, quy định cần thiết hay các hướng dẫn công việc.

Bước 5: Áp dụng hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn ISO 45001.

Doanh nghiệp cần áp dụng hệ thống đã được thiết lập để chứng minh hiệu quả và hiệu lực của hệ thống. Trong bước này doanh nghiệp cần thực hiện các hoạt động như:

Hướng dẫn cho các cán bộ công nhân viên thực hiện theo những quy trình, thủ tục đã được viết ra trước đó. Phân rõ trách nhiệm của ai và sử dụng tài liệu nào đồng thời thực hiện theo đúng những chức năng nhiệm vụ mà thủ tục mô tả.

Định kì Doanh Nghiệp cần có những buổi đánh giá nội bộ về sự phù hợp của hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp để tìm kiếm ra những vấn đề không phù hợp nhằm đưa ra các hành động khắc phục ngay.

các bước xây dựng hệ thống iso 45001:2018

Bước 6: Đánh giá nội bộ và chuẩn bị cho việc đánh giá để cấp giấy chứng nhận, bao gồm các bước sau:

 • Đánh giá trước khi chứng nhận: Đây là công việc khá quan trọng nhằm rà soát lại tất cả quy trình mà doanh nghiệp đã xây dựng nhằm chuẩn bị có bước đạt chứng nhận. Việc đánh giá trước khi chứng nhận có thể do chính doanh nghiệp thực hiện hoặc do tổ chức chứng nhận thực hiện.
 • Lựa chọn tổ chức chứng nhận: Tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận (hay còn gọi là bên đánh giá thứ ba) là tổ chức đã được công nhận cho việc thực hiện đánh giá và cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 45001. Một chú ý nhỏ chính là Doanh nghiệp của bạn cần chọn lựa tổ chức có đầy đủ những kinh nghiệm và năng lực đánh giá cấp chứng nhận.

Bước 7: Giai đoạn đánh giá và cấp chứng nhận.

Sau khi doanh nghiệp đánh giá nội bộ và tự tin để được đánh giá chứng nhận. Doanh nghiệp bạn sẽ lựa chọn một tổ chức chứng nhận có uy tín tại Việt Nam. Tổ chức chứng nhận được chọn sẽ tiến hành đánh giá và cấp giấy chứng nhận chính thức. Nếu doanh nghiệp đã áp dụng thành công hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn ISO 45001:2018.

Bước 8: Duy trì hệ thống quản lý ISO 45001 sau khi đạt chứng nhận.

Sau khi nhận được chứng nhận ISO 45001:2018 thì Doanh Nghiệp đã thành công được một nửa. Điều cần thiết sau đó chính là khắc phục những vấn đề còn tồn đọng. Tiếp tục thực hiện những hoạt động khắc phục theo các yêu cầu của tiêu chuẩn này để duy trì và cải tiến không ngừng hệ thống của doanh nghiệp mình.

Để doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 45001:2018 không phải là công việc một sớm một chiều được mà là quá trình khá gian nan. Tuy nhiên khi nhận được chứng nhận sẽ thay đổi bộ mặt doanh nghiệp của bạn rất nhiều. Hãy áp dụng hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp phù hợp với tiêu chuẩn ISO 45001:2018 cho doanh nghiệp của mình ngay bây giờ.


Bộ tài liệu ISO 45001;2015 bản DPF


LÝ DO CHỌN LỰA TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN KNA CERT

 • Cung cấp nhiều Dịch vụ cùng lúc

KNA cung cấp đa dạng cùng lúc nhiều dịch vụ cho doanh nghiệp về Đào tạo, Đánh giá chứng nhận, Huấn luyện An toàn lao động, Hợp chuẩn hợp quy, giúp doanh nghiệp dễ quản lý qua 1 đầu mối dịch vụ.

 • Trách nhiệm là uy tín Dịch vụ

KNA cam kết và lấy trách nhiệm nghề nghiệp là uy tín cung cấp dịch vụ qua đó khẳng định chất lượng của dịch vụ KNA cung cấp

 • Chi phí hợp lý

Với việc cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho khách hàng, KNA đảm bảo chi phí hợp lý nhất cho các dịch vụ KNA cung cấp

 • Tận tâm và nỗ lực

KNA luôn tận tâm đến từng khách hàng, luôn hỗ trợ và lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng có nhu cầu chứng nhận ISO 45001:2018.


 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan