CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Tiêu chuẩn FLA - Hiệp Hội Lao Động Công Bằng

Bảo vệ các Quyền của Người lao động trên toàn thế giới. Từ năm 1999 Hiệp hội lao động công bằng – FLA đã đưa ra một bộ quy tắc tại nơi làm việc bằng cách kiểm tra cẩn thận sự tuân theo các Tiêu chuẩn Tuân thủ và các Nguyên tắc.


Đối với tùy theo từng khách hàng có dịch vụ miễn phí đi kèm của KNA:

  • Miễn phí đào tạo An Toàn Lao Động cho một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem tại đây)

  • Miễn phí khóa học tối đa cho 3 học viên về nhận thức và đánh giá nội bộ tại HCM và HN (Xem thêm)
  • Giảm 10% đối với các khóa học Public & Inhouse CSR chuyên sâu (Xem thêm).

Sự ra đời FLA - Hiệp hội lao động công bằng

FLA được thành lập năm 1999 và được phát triển từ một đội đặc nhiệm do tổng thống Bill Clinton thành lập sau một loạt các vụ bê bối lao động trẻ em và các vụ bê bối lao động nặng nhọc khác liên quan đến các thương hiệu may mặc và giày dép lớn. Chúng tôi tập hợp các tổ chức xã hội dân sự, trường đại học và các công ty có trách nhiệm xã hội để bảo vệ quyền lợi của người lao động bằng cách giải quyết vấn đề quấy rối hoặc lạm dụng, sức khỏe và an toàn, tự do liên kết và thương lượng tập thể, tiền lương và lợi ích.

Có trụ sở tại Washington, D.C. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trên khắp thế giới bao gồm các văn phòng tại Trung Quốc, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kì.

FLA hiệp hội lao động công bằng

Từ năm 1999, FLA đã giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu công nhân trên toàn thế giới. FLA tạo ra các giải pháp lâu dài để lạm dụng lao động bằng cách cung cấp các công cụ và nguồn lực cho các công ty, đào tạo cho công nhân và quản lý nhà máy, thực hiện thẩm định thông qua các đánh giá độc lập và ủng hộ trách nhiệm giải trình và minh bạch hơn từ các công ty, nhà sản xuất, nhà máy và những người khác liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tiêu chuẩn FLA giám sát các nhà máy trên toàn thế giới, bao gồm: Châu Mỹ; Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA); Nam Á; Đông Nam Á; và Đông Á. Hiện tại có hơn 4.500 cơ sở chịu sự giám sát độc lập của FLA. Trung bình, các giám sát viên được FLA công nhận thực hiện khoảng 150 lần đánh giá chủ động, công bố và xác minh mỗi năm. Các chi nhánh của FLA chịu trách nhiệm làm việc với các cơ sở sau khi kiểm tra để xây dựng kế hoạch hành động khắc phục (CAP) để giải quyết mọi vi phạm mã và thực hiện các chuyến thăm tiếp theo để đảm bảo kế hoạch được thực hiện. FLA cũng tiến hành các chuyến thăm tiếp theo cho một nhóm kiểm toán được chọn để xác minh các hành động được thực hiện bởi chi nhánh và nhà cung cấp của FLA.

Theo dõi và xác minh:

Các công ty tham gia FLA cam kết duy trì bộ quy tắc ứng xử nơi làm việc của FLA, dựa trên các tiêu chuẩn của tổ chức lao động quốc tế và thiết lập các hệ thống nội bộ để giúp giám sát các điều kiện tại nơi làm việc cung như duy trì các tiêu chuẩn mã trong chuỗi cung ứng của họ. FLA được tiến hành đánh giá độc lập và không báo trước cho các nhà máy được sử dụng bởi các chi nhánh của FLA để đánh giá sự tuân thủ của tất cả các yếu tố và xác minh các nỗ lực tuân thủ nội bộ của các công ty đó.

FLA lao động công bằng

Quy tắc Ứng xử tại Nơi làm việc Lời mở đầu

Quy tắc Ứng xử tại Nơi làm việc của FLA định nghĩa các tiêu chuẩn lao động nhằm đạt được các điều kiện làm việc tốt đẹp và nhân văn. Các tiêu chuẩn của Quy tắc dựa trên các tiêu chuẩn của Tổ chức Lao động Quốc tế và các thông lệ tốt về lao động đã được chấp nhận trên thế giới. Có tổng số 9 quy tắc cho FLA cụ thể như sau:

THÀNH PHẦN CỦA QUY TẮC

MÔ TẢ

QUAN HỆ VIỆC LÀM

Chủ lao động phải áp dụng và tuân theo các quy tắc và điều kiện làm việc tôn trọng người lao động, và ở mức tối thiểu, bảo vệ quyền của họ theo các quy định và luật an sinh xã hội và lao động trong nước và quốc tế.

KHÔNG PHÂN 

BIỆT ĐỐI XỬ

Không ai phải chịu sự phân biệt đối xử trong việc làm, bao gồm thuê mướn, tiền công, đề bạt, kỷ luật, chấm dứt hoặc nghỉ hưu, trên cơ sở giới tính, chủng tộc, tôn giáo, độ tuổi, tình trạng khuyết tật, khuynh hướng tình dục, quốc tịch, quan điểm chính trị, nhóm xã hội hoặc nguồn gốc dân tộc.

QUẤY RỐI HOẶC

LẠM DỤNG

Mỗi người lao động phải được đối xử bằng sự tôn trọng và phẩm giá. Không người nào phải chịu sự quấy rối hoặc lạm dụng về thể chất, tình dục, tâm lý hoặc bằng lời nói.

LAO ĐỘNG

CƯỠNG BỨC

Không sử dụng lao động cưỡng bức, bao gồm lao động là tù nhân, lao động từ nước ngoài, lao động bắt buộc hoặc các hình thức lao động bắt buộc khác.

LAO ĐỘNG TRẺ EM

Không người nào được làm việc ở độ tuổi dưới 15 hoặc dưới độ tuổi phải hoàn thành giáo dục bắt buộc, tùy độ tuổi nào cao hơn.

TỰ DO THAM GIA HIỆP HỘI VÀ THƯƠNG LƯỢNG TẬP THỂ

Chủ lao động phải công nhận và tôn trọng quyền của người lao động được tự do tham gia hiệp hội và thương lượng tập thể.

SỨC KHỎE, AN TOÀN VÀ MÔI TRƯỜNG

Chủ lao động phải cung cấp một cơ sở làm việc an toàn và lành mạnh để phòng ngừa tai nạn và chấn thương đến sức khỏe phát sinh từ, liên quan tới, hoặc xảy ra trong khi làm việc hoặc là một kết quả của hoạt động tại cơ cở của chủ lao động. Chủ lao động phải áp dụng các biện pháp có trách nhiệm để làm giảm những tác động tiêu cực của nơi làm việc đến môi trường.

   

GIỜ LÀM VIỆC

Chủ lao động không được yêu cầu người lao động làm việc nhiều hơn số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm như được pháp luật của quốc gia nơi người lao động được thuê mướn cho phép. Tuần làm việc bình thường không được vượt quá 48 giờ. Chủ lao động phải cho phép người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục trong mỗi giai đoạn bảy ngày. Tất cả công việc làm ngoài giờ đều phải được thỏa thuận. Chủ lao động không được yêu cầu làm thêm giờ thường xuyên và phải trả công cho tất cả công việc làm thêm bằng một mức tiền công phải trả thêm. Ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ, tổng số giờ làm việc thông thường và làm thêm không được vượt quá 60 giờ một tuần.

     

TIỀN CÔNG

Mỗi người lao động có quyền được hưởng tiền công cho một tuần làm việc thông thường đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người lao động và cung cấp thu nhập khả dụng. Chủ lao động phải thanh toán ít nhất là lương tối thiểu hoặc lương phù hợp hiện hành, tùy thuộc mức lương nào cao hơn, tuân thủ tất cả các yêu cầu của pháp luật về lương, và cung cấp các phúc lợị xã hội theo yêu cầu của luật hoặc hợp đồng. Khi tiền công không đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người lao động và cung cấp thu nhập khả dụng, mỗi chủ lao động phải làm việc với FLA để có những hành động thích hợp nhằm tìm cách thực hiện tăng dần tiền công.

Các công ty tham gia FLA

FLA tự hào đếm một số thương hiệu hàng đầu thế giới trong số các chi nhánh đã cam kết đảm bảo thực hành lao động công bằng và điều kiện làm việc an toàn và nhân đạo trong chuỗi cung ứng của họ. Các công ty đã cam kết với Bộ quy tắc ứng xử của FLA và các hệ thống được thiết lập để xác định và khắc phục các vi phạm đạo đức đang có những bước tiến đáng kể cho mục tiêu đó. Các công ty này đang làm việc với FLA để phát triển và cải thiện các hệ thống tuân thủ xã hội gắn cờ các vấn đề và dẫn đến các giải pháp bền vững khi người lao động gặp rủi ro. Các công ty tham gia FLA trên cơ sở tự nguyện, nhưng họ phải đáp ứng các tiêu chuẩn lao động nghiêm ngặtmiễn là họ được liên kết. FLA giữ các Công ty tham gia chịu trách nhiệm giám sát 100% chuỗi cung ứng của mình để tuân thủ các tiêu chuẩn FLA và FLA tiến hành đánh giá độc lập một mẫu ngẫu nhiên của các nhà máy của nhà cung cấp của mỗi công ty.

FLA LAO ĐỘNG CÔNG BẰNGCác thương hiệu tham gia FLA trên thế giới

Lợi ích cho Doanh Nghiệp khi tham gia FLA

FLA là một sáng kiến ​​đa bên, mời gọi sự tham gia của tất cả các tổ chức cam kết thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động công bằng trên toàn thế giới - các công ty và thương hiệu, tổ chức xã hội dân sự, cao đẳng và đại học, nhà cung cấp và nhà sản xuất, nhà bán lẻ có lương tâm và những người khác. 

Là các công ty tham gia FLA , một số thương hiệu lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới đã cam kết thực hiện các hoạt động lao động công bằng và các điều kiện làm việc an toàn và nhân đạo trong chuỗi cung ứng của họ. Với sự giúp đỡ của FLA, các công ty tham gia đang đổi mới để giải quyết hiệu quả các vấn đề lao động - bảo vệ cả thương hiệu của họ và quyền của người lao động. Phương pháp của FLA mang lại cho các thương hiệu niềm tin lớn hơn rằng chuỗi cung ứng của họ tôn trọng quyền của người lao động. Nó cũng trình bày một bức tranh hoàn chỉnh về các điều kiện lao động, đánh dấu các rủi ro, tiết lộ nguyên nhân gốc rễ của các lỗ hổng tuân thủ và đưa ra các chiến lược để giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống. Thông qua FLA, các công ty tham gia cũng nhận được cơ hội hợp tác với các đồng nghiệp, người mua đại học và CSO, và có quyền truy cập vào các nguồn lực đào tạo và xây dựng năng lực.


LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC KNACERT HỖ TRỢ TỐT NHẤT!

  • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
  • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn
 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan