CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Checklist đánh giá HACCP

Checklist đánh giá HACCP” là danh sách rất cần thiết cho các đơn vị, cơ sở hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm để chứng minh việc tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm


checklist-danh-gia-haccp


CHECKLIST ĐÁNH GIÁ HACCP VỀ CHƯƠNG TRÌNH TIÊN QUYẾT

  1. Cam kết quản lý
  • Quản lý cấp cao có đảm bảo rằng các trách nhiệm và quyền hạn được xác định và thông báo trong công ty không?
  1. Trao đổi thông tin nội bộ
  • Có kênh liên lạc và báo cáo rõ ràng giữa quản lý cấp cao và nhân sự.không?
  1. Xem xét của lãnh đạo

Xem xét của lãnh đạo bao gồm:

  • Kết quả đánh giá
  • Phản hồi của khách hàng
  • Thực hiện quá trình và sự phù hợp của sản phẩm
  • Tình trạng của hành động phòng ngừa và khắc phục
  • Hành động tiếp theo từ các cuộc xem xét trước của ban giám đốc
  • Các thay đổi theo kế hoạch có thể ảnh hưởng đến hệ thống chất lượng
  • Khuyến nghị cải tiến trong chứng nhận HACCP
  1. Sổ tay chất lượng
  • Có một sổ tay chất lượng với các quy trình và thủ tục thích hợp không?
  1. Kiểm soát tài liệu
  • Các thủ tục kiểm soát tài liệu bao gồm phê duyệt về tính đầy đủ trước khi sử dụng, cập nhật và phê duyệt lại, xác định phiên bản hiện tại, tính khả dụng, tính dễ đọc có được thực hiện không?
  • Hồ sơ có được kiểm soát không? (xác định hồ sơ nào cần thiết và chúng được lưu giữ trong bao lâu)
  1. Đánh giá nội bộ
  • Đánh giá nội bộ có được thực hiện theo các khoảng thời gian đã định để đánh giá tính hiệu quả của QMS không?
  • Nhân sự có được xác định và đào tạo để thực hiện đánh giá nội bộ không?
  1. Tiêu chuẩn trong doanh nghiệp
  • Có các thủ tục để xem xét và đánh giá các mối nguy về an toàn thực phẩm trong trường hợp có cơ sở mới hoặc có sự thay đổi hay không?
  • Các tòa nhà và mặt bằng có được bảo trì đầy đủ và thường xuyên không?
  • Các tòa nhà có được duy trì một cách hợp lý, sạch sẽ và có trật tự không?
  1. Thu hồi sản phẩm
  • Có bằng chứng cho thấy thông số kỹ thuật thành phần được cung cấp cho nhà cung cấp không?
  • Có các thủ tục xác định nguồn gốc để tạo điều kiện thu hồi sản phẩm không?
  1. Kiểm soát sản xuất
  • Có duy trì tần suất và số lượng mẫu cần thiết trong quá trình sản xuất cho mỗi lô không?
  • Nhận dạng thích hợp và ngày sản xuất được cung cấp không
  • Hướng dẫn công việc cho các quy trình sản xuất thích hợp có sẵn cho nhân viên không?
  • Hồ sơ sản xuất có được kiểm tra độ chính xác theo khoảng thời gian đã định không?
  1. Xác nhận quy trình sản xuất
  • Các thủ tục xác nhận có được thực hiện phù hợp với các tiêu chuẩn hoạt động dựa trên khoa học không?
  1. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  • Thủ tục truy xuất nguồn gốc sản phẩm được lập thành văn bản không?
  • Các mẫu có được giữ lại để truy xuất nguồn gốc không?
  1. Kiểm soát các thiết bị giám sát và đo lường
  • Các thiết bị giám sát và đo lường sử dụng để sản xuất sản phẩm có được bảo trì, hiệu chuẩn và ghi lại đúng cách không?
  1. Giám sát và đo lường các quá trình
  • Các thủ tục giám sát có được thiết lập để đánh giá các quá trình sản xuất, nếu thích hợp không?
  • Các hoạt động giám sát có theo lịch trình đã được thiết lập không?
  1. Lưu trữ sản phẩm
  • Sản phẩm được xác định, lưu trữ, xử lý và kiểm soát thích hợp để duy trì danh tính và tính toàn vẹn của chúng không?
  1. Sự hài lòng của khách hàng
  • Có thủ tục ghi nhận và đánh giá các khiếu nại không?
  1. Kiểm soát sản phẩm không phù hợp
  • Có thiết lập các thủ tục để kiểm soát sản phẩm không phù hợp đã được thiết lập không?
  • Sản phẩm không phù hợp có được xác định đúng cách và lưu trữ ở vị trí cụ thể không?
  • Quy trình xử lý hàng trả có lại được thiết lập không?
  1. Tập huấn
  • Có sẵn hồ sơ chứng minh năng lực nhân sự và đào tạo không?
  • Có sẵn mô tả công việc bao gồm trách nhiệm và kỹ năng theo yêu cầu của nhân viên không?

CHECKLIST ĐÁNH GIÁ HACCP

  • Kế hoạch HACCP có dành riêng cho vị trí và từng địa điểm không?
  • Kế hoạch HACCP có dành riêng cho thành phần, thực phẩm hoặc quá trình không?
  • Có bảng phân tích, liệt kê tất cả các mỗi nguy không?
  • Các mối nguy được xác định có đánh giá về mức độ quan trọng của chúng không?
  • CCP có được chỉ định cho các mối nguy đáng kể không
  • Các giới hạn tới hạn có được xác định cho mỗi CCP không
  • Có các thủ tục để giám sát từng CCP không
  • Tần suất giám sát đảm bảo tuân thủ giới hạn tới hạn không?

>>> Sự khác nhau giữa ISO 22000 và HACCP là gì ? Nên chọn chứng nhận 1 hay cả 2 ?

Trên đây là một phần của Checklist đánh giá HACCP, để nhận được toàn văn Checklist, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com


 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Thủ tục đăng ký nhanh gọn 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786
Chia sẻ

Tin liên quan