CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Kinh nghiệm áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 bài học từ Công ty Bảo An

Với việc áp dụng mô hình quản lý An toàn Thực phẩm dựa theo ISO 22000 mà Công ty CP Đầu tư Phát triển Thương mại và Dịch vụ Bảo An đã giảm thiểu tối đa chi phí và nâng cao năng suất đáng kể.


Công ty CP Đầu tư Phát triển Thương mại và Dịch vụ Bảo An (Công ty Bảo An) là  Doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong ngành sơ chế rau củ quả và thịt gia cầm cũng như thủy hải sản. Doanh Nghiệp hiện đang triển khai áp dụng cho toàn bộ nhà máy hệ thống ISO 22000:2018 và đã đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi.

áp dụng iso 22000 công ty bình an

Triển khai ISO 22000 sẽ giúp cho doanh nghiệp được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý

tốt an toàn vệ sinh thực phẩm .

Việc áp dụng hệ thống An toàn Thực phẩm này theo nhiều chuyên gia sẽ giúp cho Doanh Nghiệp chứng minh được với khách hàng có hệ thống quản lý tốt An toàn Vệ sinh Thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn có chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Cụ thể là hệ thống ATTP đã giúp công ty Bảo An nhận diện cũng như chuẩn hóa quá trình trong hệ thống giúp cho việc vận hành hệ thống máy móc được đơn giản và thuận tiện hơn. Việc này đã giúp cắt giảm chi phí đáng kể và rút ngắn thời gian làm việc do sự tích hợp tinh gọn trong hoạt động của Doanh Nghiệp.

Khi được tích hợp 2 ban ISO làm một đã giúp cắt giảm nhân sự và chi phí cho nhân sự đi đáng kể hàng năm. Ngoài ra thời gian đánh giá nội bộ cũng được cắt giảm đi dáng kể. “Theo yêu cầu của tiêu chuẩn hoạt động đánh giá nội bộ phải được thực hiện định kỳ ít nhất 1 lần/ năm. Chính vì vậy khi Công ty áp dụng hai hệ thống Ban ISO đã thực hiện hai lần đánh giá nội bộ toàn diện tại các phòng ban bộ phận trong công ty.

Thông thường hoạt động đánh giá nội bộ thực hiện 4 ngày/ đợt đánh giá do đó một năm sẽ mất 8 ngày cho hoạt động này. Tuy nhiên khi thực hiện việc tích hợp sẽ giúp đánh giá đồng thời được 2 tiêu chuẩn giúp ngắn được một nửa so với khi chưa áp dụng tích hợp.

Giảm thời gian làm việc đồng thời tăng năng suất khi áp dụng ISO 22000

Bên cạnh việc có lợi cho công tác đánh giá nội bộ thì thời gian cũng như khối lượng công việc của nhân viên được giảm đi đáng kể. Với nhân viên vận hành trực tiếp thì công việc ghi chép sổ sách được kiểm soát tốt hơn nên giảm thời gian thực hiện. Hệ thống tài liệu tích hợp được thiết kế một cách trình tự thống nhất…

Với các cán bộ quản lý thì việc thực hiện các hoạt động tích hợp đã giúp giảm tải công việc chồng chéo trong công tác quản lý. Hệ thống được tinh giảm nên người quản lý có nhiều thời gian tập trung vào được các vấn đề trọng điểm khác của công ty. Do hệ thống tích hợp áp dung trong công ty đã chỉ rõ được chức năng nhiệm vụ của các bộ phận nên sự phối hợp của các cán bộ quản lý gặp thuận lợi vì mọi công việc được xác định và làm rõ từ đầu.

Dù đã đạt được những hiệu quả nhất định trong quá trình triển khai áp dụng, các chuyên gia ISO có đưa ra các khuyến nghị cần thiết để mô hình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000 tại Công ty Bảo An hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Đó là công ty cần tiếp tục duy trì áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm theo ISO 22000 nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn thực trong suốt toàn bộ vòng đời của quá trình tạo sản phẩm.

 theo: VietQ.vn

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status